Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh nhỏ nhắn

Vai Thanh, phim Của dành dụm

Bộ phim Của để dành được phát sóng trên VTV tham gia năm 1998 và từng tạo nên "cơn sốt" bởi những cảnh phim sống động, xúc động và giàu tính nhân văn về tình mẫu tử, tình cảm mái ấm. Phim khai thác đề tài về tình mẫu tử trong cuộc sống tiến bộ, nội dung quay quanh câu chuyện của gia đình bà Vi với 3 đứa con Thanh, Tiến và Thư.

Bà Vi đã tuổi cao, sức yếu lại nhiều lần đau ốm nên cần người chăm sóc. Dĩ nhiên, cả 3 người con đều bận rộn, không có thời gian chăm sóc mẹ nên đùn đẩy nhau và sau cùng quyết định thuê người giúp việc để chăm mẹ. Nhưng vì đa dạng lí do, tất cả người giúp việc đều chẳng thể khiến cho việc lâu tại nhà bà Vi.

Thuyệt vọng vì các con, bà Vi đã yên thầm bỏ đi. Khi ấy, 3 đứa con mới nhìn thấy mẹ cần thiết thế nào và sốt sắng đi tậu. Sau khi cảm thấy các con đã thu được bài học đích đáng, người mẹ cũng đã trở về.

Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh truyền hình - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Trong phim, NSND Anh Tú thủ vai Thanh - người đàn ông cả nhân hậu, có phần nhu nhược của bà Vi. Trong phim, Thanh có nhiều cảnh diễn nội tâm khi luôn phải đứng giữa một bên là mẹ đã nặng nhọc hi sinh cả đời vì bản thân mình và 2 đứa em và 1 bên là người hoàng hậu không chịu thông cảm cho hoàn cảnh của chính mình. NSND Anh Tú đã khắc họa thành công hình ảnh của một người đàn ông kiến thức, giàu tình cảm nhưng bất lực trước hoàn cảnh khi không thể kết thúc nghĩa vụ của một người con.

Vai Tuệ, phim Đồng minh trời

Sau vai diễn tuyệt vời trong phim Của để dành, NSND Anh Tú ít hiện ra trên màn ảnh bé, hơn 10 năm sau anh mới quay trở lại với 1 vai diễn trong phim Bè cánh trời. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cao Duy Sơn. Nội dung phim quay quanh những góc mệnh chung của chốn quan trường ở một tỉnh giấc lẻ cùng trận chiến chống tham nhũng của những người khiến báo.

Bộ phim là bức chụp đa sắc màu về cuộc sống của một vùng núi thời mở cửa với những nhân loại chỉ mưu cầu ích lợi tư nhân, dễ ợt bị đồng bạc tậu chuộc, nhưng cũng có những con người thật thà, sẵn sàng kiểm soát an ninh sự thật và ái tình đến cùng.

Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh truyền hình - Ảnh 2.

Trong phim, NSND Anh Tú đóng vai Tuệ, Giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh giấc nhu nhược đến tha hóa. Hero này đã kết hợp với quan chức trong thức giấc để bòn rút tiền tài công.

Đạo diễn Bùi Huy Thuần cho nhân thức, khi đọc kịch bản phim ông đã nghĩ ngay đến những gương mặt sẽ phù hợp với bộ phim. Trong đó, vai Tuệ có nhẽ phù hợp nhất bỏ ra cho NSND ANh Tú. Rất may, sau đông đảo năm vắng bóng trên phim truyền hình, anh đã nhận lời. Và anh cũng là một trong những diễn viên trong phim có cách thức diễn khiến đạo diễn ý hợp tâm đầu nhất.

Vai Thành, trong phim Chiều ngang qua thị trấn cũ

Đây là bộ phim của đạo diễn Trịnh Lê Phong kể về câu chuyện đời sống tiến bộ của một mái ấm Hà Nội gốc. Tình tiết xoay quanh những xung bỗng thế hệ, những va chạm trong ý kiến sống tình cảm và thực dụng chủ nghĩa, những tư lự, hoài niệm về một lối sống quý phái đang dần bị mai một. Khi biến cố xảy ra khiến cho mái nhà này đề nghị bán nhà do phụ thân mẹ để lại và những mâu thuẫn trong cuộc chiến đòi quyền lợi, chia rẽ mái ấm. Trải qua các biến cố, mất mát, từng thành viên trong gia đình mới hiểu được thâm thúy giá trị của mối quan hệ huyết tộc.

Phim ghi lại sự trở lại của NSND Anh Tú sau một thời gian dài không tham gia phim truyền hình để dồn vào một chỗ cho công việc đạo diễn kịch. NSND Anh Tú từng tâm can, anh bị thuyết phục bởi nhân vật Thành trong phim Chiều ngang qua phường cũ.

Bộ phim đã giành giải tiến thưởng trong hạng mục phim truyền hình dài tập tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37. Trước đây, phim đã giành giải Phim truyền hình nước ngoài hay nhất ở Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11 diễn ra tại Nhật Phiên bản.

Những vai diễn để đời của NSND Anh Tú trên màn ảnh truyền hình - Ảnh 3.

Trong phim, NSND Anh Tú thủ vai Thành - người con trai thứ làm cho ăn hòa bình, buôn bất động sản. Thành là người thời trang, hào sảng, dám nói dám làm và quyết đoán trong những việc lớn của mái ấm. Hậu phi Thành là người thức giấc lẻ, có dung nhan và sắc sảo. Chính hoàng hậu Thành là người châm mồi lửa xung đột nhiên, buộc phải bán nhà của ba má chồng để chia cho các con cháu cho công bằng. Cung phi Thành xả thân cuộc quyết đấu với chồng và bằng hữu nhà chồng cũng bắt nguồn từ việc Thành giấu cô dâng mảnh đất của 2 vợ chồng tham gia việc bình thường của đại mái ấm.

Hà Lê

Theo Kỷ nghuyên/Tổng thích hợp


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản