“Nữ tướng' Huawei bị bắt, Samsung có cơ hội vươn lên trong vai trò thống lĩnh mạng lưới 5G

Dường như Samsung vẫn là nhà chế biến máy tính bảng smartphone và chất bán dẫn lớn nhất nhân loại, thì Huawei lại thu về mức lãi lớn nhờ việc ách thống trị về mạng truyền thông. Nhưng vị thế của Huawei trên hoạt động mua bán trái đất đang bị bắt nạt doạ, sau khi có một nước nhà khác chặn lại việc dùng các vật phẩm 5G của công ty do khiếp sợ rằng những sản phẩm này có thể là khí cụ điệp viên của chính phủ China. Dĩ nhiên, Huawei đã phủ nhận mọi liên quan đến những hành động gián điệp.

"Về mặt chiến lược, những mối thấp thỏm này giúp chúng tôi giành được phổ thông thị phần hơn", S.Abraham Kim, phó chủ tịch của bộ phận dế yêu của Samsung, phát biểu hôm thứ Tư. "Huawei đã chiếm hữu điểm cộng trên hoạt động mua bán mạng kể trong khoảng thời gian 4G LTE ra mắt, nhưng chúng tôi đang triển khai công nghệ 5G cho các vật phẩm điện thoại thông minh."

Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt một mẫu máy tính bảng có đi kèm công nghiệp 5G và một mẫu khác với màn hình cong tham gia năm đến, công ty coi đây là những khí cụ tiềm năng nhất để bình phục doanh thu đã tăng trưởng chậm rãi bởi người tiêu dùng phải hy vọng khá lâu để có thể nâng cấp điện thoại của họ.

Đương nhiên, những thách thức về công nghệ vẫn tồn tại, ông Kim cho hay. Tín hiệu 5G có thể không ổn định, phụ thuộc vào cách thức người sử dụng cầm laptop, vấn đề này có nghĩa là tổ chức kinh doanh cần phải lắp ghép thêm những mô-đun ăng-ten vòng vo chiếc laptop vốn đã bị hạn chế về kích cỡ, cùng với chiếc pin lớn. Samsung hiện đang nghiên cứ về việc khiến cách thức nào để một bộ phận bên trong trang bị có thể bị chia thành nhị lớp khi mà độ dày về toàn thể vẫn được giảm thiểu, ông Kim nói.

Một thách thức khác mà Samsung phải đương đầu là về độ hot, 5G truyền nhiều dữ liệu hơn và tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn, có kĩ năng chiếc máy tính bảng sẽ trở nên quá nóng. Ông Kim cho biết thêm, Samsung đã nỗ lực để giới hạn mức nhiệt độ ở mức hơn 40 độ C.

Huawei cách đây không lâu đã vượt lên Apple trở thành nhà đóng hộp máy tính bảng thông minh lớn thứ nhị thế giới và khoảng phương pháp với Samsung đang dần thu nhỏ lại. Nhưng những lo sợ về hoạt động buôn bán thế giới của tổ chức kinh doanh Trung Quốc đã gia tăng kể từ vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu - Phó chủ tịch kiêm CFO của Huawei. Bà Mạnh đã được tại ngoại hôm thứ Ba nhưng vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn dộ về Mỹ.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dat xanh