Phân khúc nhà phố thương mại: Gà đẻ trứng vàng 2019 | MuaBanNhaDat

Thị phần nhà phố thương mại: “Gà đẻ trứng vàng”

Nhà phố thương mại là mô phỏng shophouse. Mặc dầu mới hình thành trong vòng khoảng 2- 3 năm quay về đây, song shophouse đã được bình chọn là “mỏ vàng” của giới đầu cơ. Năm 2018, với sự biến động mạnh của thị trường, thị phần shophouse gấp rút lọt vào danh sách “con gà đẻ trứng vàng” của những chủ đầu tư kiếm tìm item có biên độ sinh lời cao.

Dù chỉ mới hiện ra nhưng shophouse đã tập trung vừa đủ đặc tính ưu việt, hòa hợp tính năng vừa kinh doanh, vừa là chốn ổn định chỗ ở. Giới đầu cơ đánh giá, sự thành lập của phân khúc này như một sự upgrade nhà xã truyền thống với phổ thông ưu thế hơn về quy hoạch, cơ sở, trị giá thương nghiệp và không gian sống.

Đánh giá về sức hút của thị phần shophouse, ông Nguyễn Văn Hai (Giám đốc điều hành P.Land) cho rằng, với ưu thế về địa điểm nằm ở các con phố lớn hoặc quay về phía tầm thường cư, phân khúc này đã nhanh chóng nhận được sự ân cần của giới đầu tư. Cũng theo ông Nhị, một vật phẩm bất động sản có giá trị thực là khi nó phát triển dòng tiền. Nhà phố thương mại là mô phỏng vừa để ở, lại vừa dùng để kinh doanh, có tài năng phát hành dòng tiền đều đặn. chậm tiến độ là những nguyên do khiến phân khúc shophouse có sức hấp dẫn mạnh trên thị trường bất động sản và được kỳ vọng phát hành biên độ sinh lời cao.

shophouse phan khuc dan dau thi truong nam 2019

Ở giác độ nhìn kiếm được khác, ông Michael Piro, Tổng giám đốc Indochina Capital chia sớt, “Tôi chưa từng xây nhà phường hoặc nhà thương mại ở vietnam mặc dầu rất muốn. Ở Việt Nam, những công trình này luôn là chọn dành đầu tiên hàng đầu đối với các chủ đầu tư ở vn vì ý định của khách hàng hiện thời là những công trình gắn liền với đất khi mà thông thường cư và condotel sẽ là chọn lựa thứ nhị, tuỳ tham gia doanh thu. Chính bởi vậy, thị phần shophouse đang trở nên tầm thường hơn”.

Sự hy vọng về biên độ lợi nhuận lớn

Theo ghi nhận từ các lên tiếng, nguồn cung thị phần nhà phố thương mại đang có chiều hướng gia tăng mạnh bạo. Trong nội dung thông báo hoạt động mua bán Quý III/2018 của Savills, tổng nguồn cung biệt thự, liền kề tại Hà Hội đạt 43.255 căn, trong đó vật phẩm nhà phố thương mại chiếm đoạt gần 30%. Con số này được bình chọn là đẩy mạnh 10-20% so với thời điểm một vài năm trước.

Còn công bố thị trường Hà Nội Quý III/2018 của CBRE cũng nêu rõ, thị trường ghi kiếm được nguồn cung là 4.934 căn biệt thự, 5.584 căn liền kề và 3.086 căn nhà thị trấn. Khác lạ, khi mà chỉ có 60 căn liền kề được cho mở bán trong quý này, thì có tới 97 căn nhà phố thương mại được trưng bày ra thị trường. Trước những cô động trên, ông Nguyễn Văn Nhì đánh giá, “Trong các thị phần vi la, liền kề, shophouse thì phân khúc shophouse có tỷ trọng thu nhận tốt nhất”.

Còn theo bà Hương Nguyễn, Giám đốc điều hành Đại Phúc Land nghĩ là, “Hiện nay, đầy đủ các ở dự án BĐS, tỷ lệ item shophouse khá khan hiếm trong khoảng khoảng 2-5%. Các nhà phố thương mại thường được chủ đầu tư đặt ở các địa điểm đắc địa của dự án. song song, vật phẩm này lại tích phù hợp nhiều tính năng, vừa dùng để ở mà khai thác cho thuê cũng hiệu quả. Trong những năm sắp tới, tiềm năng tạo ra của thị trường nhà phố thương mại rất lớn, và sẽ tiếp tục đem về biên độ sinh lời rất khả quan. Đối với các công trình chủ đầu tư uy tín, dự án chất lượng thì biên độ sinh lời còn cao hơn nữa”.

Nhà phố thương mại thường được xây dựng trong lõi của những quần thể đô thị khép kì khôi. Đây là yếu tố đảm bảo cho việc buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời lớn, trị giá thương nghiệp gia tăng theo thời điểm. Khác với sự bất định lên xuống của thị phần đất nền, dấu hiệu dội hàng của thị phần căn hộ, phân khúc nhà phố thương mại luôn giữ vững phong thái trong thời điểm dài ngay cả khi thị trường nhiều biến động. Dự đoán năm 2019, thị phần shophouse vẫn là kênh đầu cơ thu hút và an ninh nhất cho đối tượng mua hàng chuộng nhà liền thổ.

shophouse phan khuc dan dau thi truong nam 2019

Căn hộ siêu nhỏ xíu: Thắt chặt quản lý hay tiếp diễn tranh biện?

Dù công ty tính năng còn bàn cãi về yếu tố xây đắp căn hộ mini 25m2 có phát triển khu “ổ chuột”, các nhà đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường phổ quát loại hình nhà ở này.>>>Xem cụ thể
shophouse phan khuc dan dau thi truong nam 2019

Tình tiết quái lạ tại thị trường căn hộ TPHCM

Theo đa dạng tổ chức bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau cuộc khủng hoảng bất động sản, chưa năm nào mà hoạt động mua bán căn hộ lại có đa dạng dấu hiệu giao dịch dị kì như năm nay.>>>Xem cụ thể
shophouse phan khuc dan dau thi truong nam 2019

Đồng Nai: Quý I/2019 sẽ giải phóng xong xuôi mặt bằng trường bay Long Thành

Gần đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi khiến cho việc với các sở, ngành để kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng công trình Cảng hàng không Thế giới Long Thành. Được biết, các công tác sẽ hoàn thành chậm rì rì nhất là trong Qúy I/2019.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất