Phân khúc tầm thường cư sẽ dẫn dắt thị trường nhà ở TP HCM 10 năm tới - VnExpress Kinh Doanh

Tại hội thảo "Sản xuất BĐS Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng" do Thời báo Kinh tế vn doanh nghiệp ngày 11/8, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Quản lý BĐS Sở Xây đắp TP HCM đã chia sớt về chiến lược sản xuất thành phố này trong hơn một thập kỷ đến.

Ông Sơn cho biết, chung cư cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu của thị trường bất động sản TP HCM trong tương lai. 10 -15 năm đến vận tốc phát triển nhà chung cư tại siêu đô thị trên 10 triệu dân này sẽ diễn ra mạnh bạo hơn hiện nay. Theo đó, thành phố cũng hướng đến việc giảm phát triển nhà ở hiếm hoi.

Thị trường chung cư cao tầng tại khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Hoạt động mua bán chung cư cao tầng tại khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh È cổ

Cùng với sự sản xuất của BĐS cao tầng, kết cấu hạ tầng giao thông của thành phố cũng sẽ càng ngày càng tiến bộ hơn, dễ dàng trong khoảng nhà ở đến nơi làm việc. Hoạt động mua bán BĐS cao tầng sẽ có thêm phổ biến loại hình item condotel, offitel hơn nữa, nhằm đáp ứng yêu cầu đạ dạng của người mua.

Dù rằng tầm thường cư cao tầng trong 10 -15 năm tới sẽ trở thành loại nhà ở thế tất dẫn dắt hoạt động mua bán nhưng theo ông Sơn, chủ trương của thị trấn là sản xuất các cao ốc lồng ghép vào chương trình chỉnh trang thị trấn, làm mới kênh rạch. Chỉ tiêu nhằm hạn chế phát hành quá nóng và hướng đến sự sản xuất vững bền.

Chuyên gia này cho hay, Sở Xây đắp TP HCM cũng đã phối thích hợp cùng một vài đơn vị nghiên cứu và đồ mưu hoạch phát triển hoạt động mua bán BĐS TP HCM tầm nhìn 10-15 năm đến theo mô phỏng đô thị lanh lợi, thích nghi với biến đổi khí hậu và đẩy mạnh kiến trúc xanh.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bat dong san