Phía sau vụ mua bán Khaisilk bán nhì toà lâu đài triệu “đô”

Tập đoàn Chloe Hospitality đã chính thức trở thành doanh nghiệp chiếm hữu TajmaSago và Cham Charm - nhì toà nhà được mệnh danh là nhị toà "lâu đài" của Khaisilk lúc trước.

Cụ thể, ngày 17/12, Chloe Hospitality đã chính thức sở hữu, điều hành 2 "lâu đài" này. Trị giá của thương vụ không được tiết lộ, song với vị trí đất tiến thưởng, đắc địa tại số  2 - 6 Phan Văn Chương, khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, Thị xã 7, Tp.HCM) phổ biến chuyên gia dự báo thương vụ có trị giá lớn. Tổng mức đầu tư cho nhị toà nhà này của Khai Silk trước đây là 30 triệu đô la.

Theo công bố, sau khi sở hữu, Chloe Hospitality sẽ đổi tên nhãn hàng sang Chloe Gallery với mô phỏng hoạt động có phổ biến đổi mới so với trước đây.

Theo ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Quản lý của Chloe Hospitality, TajmaSago và Cham Charm là nhì dự án có phổ quát thời cơ phát triển tốt. Ông Toàn cho nhân thức sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn có của Tajmasago và Cham Charm, song cũng sẽ có những nhân tố chỉnh để nhị vật phẩm mang nhãn hiệu Chloe Gallery này thích hợp với yếu tố kiện buôn bán thực tiễn hiện nay.

Theo Cổng thông tin giang sơn về hoàn thành thủ tục tổ chức, Công ti TNHH Chloe Hospitality được kiến thiết 6/9/2018, vốn nhân tố lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Với vốn nhân tố lệ bé dại vậy, một công ty 3 tháng tuổi thì việc huy động một vài tiền lớn cho thương vụ làm cho giới đầu tư khôn cùng bất ngờ và đặt dấu hỏi liệu có phải đây chỉ là chách "thay tên, đổi họ"?

Một tin tức gây để ý khác đó là trụ sở của tổ chức kinh doanh đặt tại số 6 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Thị xã 7 (Tp. HCM) - chính là liên hệ của Tajmasago. Tổng giám đốc kiêm người thây mặt quy định của công ty là bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994. 

Nơi nghỉ ngơi TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từng là nhì BĐS nổi tiếng và tâm huyết của lái buôn Hoàng Khải, Chủ toạ Hội đồng quản trị Công ty Khaisilk. Trước đây, Hoàng Khải từng cho nhân thức để xây dựng TajmaSago, hơn 1.000 công nhân đã phải làm việc trong suốt 2 năm. Tòa nhà này mở đầu đi tham gia hoạt động cuối tháng 5/2012.

Còn nhà hàng Cham Charm có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Nhà hàng còn được nhân thức tới như một gallery ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu trong khoảng khắp thế giới.

Cuối 04 tuần 10/2017, thương buôn Hoàng Khải vướng tham gia lùm xùm việc giả nhãn mác, hô biến lụa China thành lụa "made in Vn". Sự việc khá nghiêm trọng khi Bộ Công Thương tham gia cuộc và chuyển thủ tục, chứng cứ sang Bộ Công an buộc phải truy nã tố do có tín hiệu vi phạm hình sự. Cũng từ lùm xùm này, chuyện buôn bán thua lỗ của Hoàng Khải và tổ chức được hé lộ.


Có thể bạn quan tâm: bds