Phó Chủ tịch Hội Ung thư Thủ đô nói về liệu pháp mới chữa khỏi ung thư

Với trị liệu bằng nguyên lý mới của liệu pháp miễn dịch, dấu hiệu ung thư đã biến mất ở phổ thông loại ung thư”.

Đây là chia sớt của PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Thủ đô, chuyên gia Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại Hội nghị “Vận dụng khoa học mới trong chẩn đoán và yếu tố trị” diễn ra vào chiều 21/12.

PGS Nghị cho hay, bây chừ ung thư là nguyên do hàng đầu gây tử trận kế tiếp là tử vong do tim mạch, đột quỵ, các bệnh không lây nhiễm. Trong đó, các loại ung thư bậc nhất hay gặp gỡ ở phụ nữ hiện giờ là vú, cổ hủ tử cung, tuyến giáp. Ở nam giới, ung thư phổi, dạ dày, gan, thực quản,... cũng là các loại ung thư dễ mắc nhất.

Căn nguyên gây bệnh ung thư chủ công do chế độ ăn uống, thuốc lá, nhiễm khuẩn, hoạt động tình dục,... Hiện thời, tỉ lệ mắc ung thư có xu hướng giảm đi ở Mỹ, Nhật và Châu Âu, nhưng đang tăng ở các nước đang phát hành.

Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội nói về liệu pháp mới chữa khỏi ung thư - Ảnh 1.

Nhân tố trị ung thư bằng liệu pháp miễn nhiễm được xem là bước bỗng phá trong cuộc chiến với bệnh ung thư

Theo Công ty Y tế thế giới (WHO), trên thế giới tham gia năm 2015 có 8,8 triệu người chết do ung thư. Cứ 6 ca tử trận trên thế giới thì có 1 ca chết vì ung thư. Tại Việt Nam, số ca bận rộn mới ung thư tại vn không xong xuôi tăng, trong khoảng 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường thích hợp tử chiến, tương đương 115.000 ca.

PGS Đoàn Hữu Nghị cũng nhấn mạnh, trong lịch sử y học, yếu tố trị ung thư đã trải qua rộng rãi cơ chế như phẫu trị, xạ trị, hóa trị, nhưng các cơ chế nhân tố trị này có thể nhất thời thời khiến suy yếu chuỗi hệ thống miễn nhiễm. Yếu tố này có thể làm cho giảm số lượng tế bào bạch cầu được phát triển trong tủy xương.

“Trong khi những ưu điểm đem lại, chính sách vấn đề trị ung thư có thể khiến cho suy yếu chuỗi hệ thống miễn dịch lan tham gia tủy xương. Trong đó, tủy xương có trị giá phát hành các tế bào máu giúp chống nhiễm trùng: bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch, nhưng nó cũng có thể xảy ra với các bệnh ung thư khác. Ung thư có thể ngăn chặn tủy xương phát triển tế bào máu”, PGS Đoàn Hữu Nghị cho hay.

Với những hạn dè bỉu trên cộng với sự tăng thêm bệnh nhân mắc ung thư, các nhà kỹ thuật trên quả đât đã không kết thúc phân tích các cơ chế mới để mang đến những thành tựu kỳ diệu cho con người.

Viện dẫn vấn đề này, PGS Đoàn Hữu Nghị áp giải, bằng chứng là trong khoảng năm 2018, Nobel Y khoa trao giải cho các đề tài nhà công nghệ James Allison (Hoa Kỳ) và Tasuku Honjo (Nhật Bạn dạng) với những mày mò cần thiết về Miễn nhiễm Ung thư.

PGS Nghị cho nhân thức, liệu pháp miễn nhiễm là cơ chế đẩy mạnh khả năng nhận biết và loại trừ các tế bào ung thư. Đây là nguyên lý mới cho liệu pháp miễn nhiễm, được ví như tháo bỏ chiếc phanh nhốt tế bào T, để giải phóng hệ miễn dịch có thể tiến công tế bào ung thư. Với trị liệu bằng nguyên lý mới của liệu pháp miễn dịch, tín hiệu ung thư đã bặt tăm ở phổ thông loại ung thư.

Để nâng cao hiệu quả nhân tố trị bệnh có thể từ 40% lên 90%, GS Đoàn Hữu Nghị khuyến cáo: Cần phối cấu kết chẩn đoán sớm, điều trị đa mô thức và phân tích. song song, ông nhấn mạnh miễn nhiễm được ứng dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và vấn đề trị khỏi ung thư.

“Với trị giá được vận dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và nhân tố trị khỏi ung thư, liệu pháp miễn dịch đã hối hả chứng minh được ưu điểm và tiềm năng để trở thành một “cột trụ” mới trong nhân tố trị ung thư”, PGS Nghị xem xét.

Theo N.Huyền

Infonet


Tham khảo thêm: gia dat saigon