Phổ thông nhà đầu tư BĐS đổ vốn vào Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

Bình chọn về tiềm năng phát hành, đa dạng chuyên gia phản hồi nhân tố kiện thiên nhiên của Phan Thiết không thua kém các vị trí như Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Thậm chí dải đất dài ven biển này còn chiếm hữu ưu thế nói quanh năm nắng gió, ít khi có bão, không có mùa mưa. Phan Thiết - Mũi Né được xem là khu vực đầu tư địa ốc mới nổi nhờ tiềm năng ngao du.

polyad

Trường bay Phan Thiết sẽ tạo tiền đề cho sự phát hành của dải đất ven biển. 

Tấn sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại học Nhà băng cho nhân thức, BĐS nghỉ dưỡng của Phan Thiết đang có giá bán tiện lợi so với các thị trường khác do địa phương này khởi đầu dành ưu tiên đầu cơ vào hạ tầng cơ sở. "Mức giá sẽ tăng trong thời gian tới khi cơ sở vật chất hoàn thành và có thể đạt đỉnh vào năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động", vị này phản hồi.

Theo chuyên gia, ví như trục đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách trong nước khu vực phía Nam tới Bình Thuận thì khi có trường bay, du lịch Bình Thuận dự định sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Trong khi đó, công trình cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng được chuẩn y, giả dụ đi tham gia dùng sẽ rút ngắn thời gian trong khoảng TP HCM đi Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 giờ lái xe. Phát triển thuận tiện đầu cơ cho bất động sản Phan Thiết - Mũi Né.

Ngoài yếu tố về hạ tầng, theo tiến sĩ È Nguyễn Minh Hải, 3 hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất vietnam là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã dần sản xuất định hình. "Dòng tiền trong khoảng các thị trường này có thiên hướng chuyển dịch về những hoạt động mua bán mới nổi rộng rãi tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đó Phan Thiết là nơi phù hợp để hút dòng tiền tài các chủ đầu tư Sài Gòn nhờ ưu thế về mặt địa lý", ông nói.

polyad

Goldsand Hill Villa là dự án thiệt thự cao cấp tại Phan Thiết.

Đầu bốn tuần 11 năm nay, Cơ quan Novaland công bố công trình khoảng 600 căn vi la Novahills. Mỗi căn vi la tại công trình này có giá khoảng 7 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết giá tiền này thấp bằng một nửa các căn có cùng quy mô tại Phú Quốc hay Nha Trang. 

Trong khi, Goldsand Hill Villa, dự án biệt thự nghỉ dưỡng có diện tích hơn 9 ha ven biển Phan Thiết vừa được chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh TNHH Lộc Tú giới thiệu tới đối tượng mua hàng. Dự kiến, khi hoàn thành, công trình sẽ cung cấp ra thị trường gần 300 villas nghỉ ngơi 100% hướng biển.

Theo nhà đầu tư, mỗi căn biệt thự nhà xã tại công trình có giá đầu tư trong khoảng 1,6- 2 tỷ đồng, chỉ bằng một căn condotel 35m2 tại Nha Trang, Đà Nẵng. "Mức giá này được xem là mềm với dự án chiếm hữu hàng loạt các nhân thể ích nội khu đẳng cấp như bể bơi, bách hóa, F&B Louge, trường học nhiều sắc màu theo phong cách xã biển tại Phan Thiết", thây mặt Công ti Lộc Tú nói. 

Sau khi xong xuôi, chủ đầu tư kỳ vọng công trình sẽ biến thành điểm hấp dẫn du khách, bổ sung thêm nguồn cung bất động sản nghĩ dưỡng cho hoạt động mua bán Phan Thiết.

polyad

Goldsand Hill Villa được nhà đầu tư kỳ vọng tạo ra sức hấp dẫn cho bất động sản Phan Thiết.

Theo vài chuyên gia, những căn hộ nghỉ ngơi hướng biển có thể tới và đi bằng xe hơi, được khách hàng dành đầu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng tàu bay. Thành ra, Phan Thiết hoặc Vũng Tàu là nhị vị trí được giới đầu tư TP HCM ưa chuộng.

Thành Dương


Đọc thêm: gia nha dat