Phú Quốc quyết xóa sạch những khu phân lô bán nền sai qui định

Ngày 17-12, ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch kiêm Bí thư Huyện ủy Phú Quốc ký quyết định thành lập tổ rà soát và giải quyết vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đối với các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên khu vực thị xã.

Phú Quốc quyết xóa sạch những khu phân lô bán nền sai quy định - Ảnh 1.
Phú Quốc quyết xóa sạch những khu phân lô bán nền sai quy định - Ảnh 2.

Hình ảnh một khu dân cư bị phân lô bán nền bị tháo tháo dỡ

Theo đó, tổ công việc 3399 sẽ bắt đầu rà soát và xử lý vi phạm trong vòng 90 ngày, kể từ ngày có quyết định.

Ông Lê Quang quẻ Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Không gian (TN-MT) quận Phú Quốc, cho biết từ giữa 04 tuần 11 đến nay, tổ công tác đã bắt đầu dỡ túa 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 phường Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Đông, hiện nay các khu cư dân bị toá tháo đã bị phá tuyến phố bê tông, túa tháo dỡ các trụ điện và các trang bị hạ tầng cơ sở vật chất trong khu đất phân lô bán nền.

Tổ công việc 3399 còn có nhiệm vụ rà soát, nhận thấy và bắt buộc xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các đơn vị, cá nhân vi phạm trong ngành an toàn trơ trọi tự, đất đai, xây đắp, tài nguyên.

Cũng theo quyết đinh 3399, đòi hỏi các thành viên của tổ công tác phải chấp hành trang nghiêm luật cán bộ công chức, viên chức và không bật mí nội dung công việc, kế hoạch thực hiện, các tài liệu can hệ của tổ rà soát khi chưa có kết luận của người có thẩm quyền. Yêu cầu luôn giữ mối quan hệ liên minh với chính quyền với quần chúng. #.

Theo ANH THY

Người công lao


Xem nhiều hơn: mua nha