QI/2019 sẽ có mặt bằng trường bay Long Thành | MuaBanNhaDat

Theo UBND huyện Long Thành, huyện đã kiến tạo Ban chỉ đạo thi hành công trình và thi công tổ chuyên viên cung cấp; tổ tuyên truyền chủ trương, chính sách và phương thức thu hồi đất cho dự án; lập kế hoạch dò hỏi, đo đạc, kiểm đếm, dự kiến phê phê duyệt ý tưởnrg thu hồi đất và ban hành báo cáo thu hồi đất cho các hộ mái nhà, cá nhân thuộc khu vực dành đầu tiên trong tháng 12/2018.

Theo thông tin, tổng quy mô đất cần thu hồi để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành là hơn 5.364 ha. Trong đó, đất xây dựng trường bay là 5.000 ha, còn hơn 364 ha còn lại là đất xây dựng 2 khu tái định cư. Chi tiết là khu Lộc An - Bình Sơn với tổng quy mô là 282 ha, một phần phân khu III thuộc Bình Sơn chiếm đoạt 82 ha.

Thông tin từ Sở Khoáng sản và Môi trường, việc trước tiên thức giấc sẽ tập trung là giải phóng mặt bằng phi trường Long Thành và xây dựng 2 khu tái định cư. Giấy tờ của 2 khu tái định cư đến nay đã hoàn chỉnh quá trình căn bản, gồm bản đồ, đo vẽ tới kiểm đếm cây cao su. Công việc còn lại là trình hội đồng thẩm định phê duyệt cho khai triển dự án.

Đại diện Trung tâm Phát hành quỹ đất tỉnh cũng cho biết, công ty đã làm cho việc với Tổng tổ chức kinh doanh cao su Đồng Nai, và cùng thống nhất chọn lựa phương thức lâm thời ứng tiền bồi thường cây cao su tại khu vực tái định cư. Tổng công ty cao su Đồng Nai sẽ cho cưa cây cao sư và bàn giao phần mặt bằng sân bay Long Thành này trong Quý I/2019.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Đồng thời đó, UBND thức giấc Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, lĩnh vực và UBND quận Long Thành hối hả hoàn thành các thủ tục trong năm 2018, để đầu năm 2019 có thể triển khai các công tác ngoài thực địa. Trong đó, Sở Tài chính sẽ tham mưu cho UBND tỉnh giấc, lập mưu hoạch chi tiết để giải ngân tài chính kịp thời cho các tổ chức có yêu cầu vốn; Ban Quản lý dự án đầu cơ xây dựng tỉnh lập kế hoạch rút ngắn thời gian xây dựng 2 khu tái định cư, kỳ hạn đến 04 tuần 6/2019 phải xác định căn bản các khu vực xây đắp nhà cửa trong 2 khu tái định cư như: con đường liên lạc, các tòa tháp công cộng, nhà cửa tôn giáo, khu đất ở…

Theo lãnh đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, UBND thức giấc phải chấp hành rà soát các số liệu dò xét, dò hỏi, chính sách ứng dụng và chi phí thi hành công tác thu hồi - phóng thích mặt bằng phi trường Long Thành, và công tác đền bù để đảm bảo tính đúng đắn, khách quan, công khai minh bạch và vô tư giữa các tổ chức, cá nhân theo đúng pháp luật.

Đồng thời, việc các công việc vừa phải đáp ứng đúng tiến độ đề ra, vừa phải bảo đảm dự án chấp hành theo đúng pháp luật của quy định đã đặt ra thử thách lớn cho các công ty, ban ngành nghề của tỉnh khi chấp hành dự án phi trường Long Thành.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Tính thừa hàng ngàn lô đất tại dự án tái định cư phi trường Long Thành

Theo kết quả thẩm định công tác thu hồi, đền bù, hỗ trợ tái định cư công trình trường bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai tính thừa 1.345 lô đất và khoảng 2.500 căn hộ so với yêu cầu tái định cư thực tế.>>>Xem chi tiết
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ đô la để giải phóng mặt bằng

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu Bộ GTVT và ACV sớm khai triển quy hoạch chuỗi hệ thống liên lạc kết nối vùng với công trình trường bay mới này.>>>Xem chi tiết
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

BĐS Long Thành tăng giá theo cơ sở vật chất

Sau khi khai triển công trình phi trường, những dự án tuyến các con phố bao quanh cũng sẽ được chấp hành. Sự đầu cơ hạ tầng này làm cho bất động sản Long Thành có phổ quát chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất