Road to Zero: Góc nhìn về môi trường lạ mắt của Sony

Trực tiếp ảnh hưởng đến người tiêu dùng chính là lượng điện năng tiêu thụ của vật phẩm. Giảm mức tiêu thụ năng lượng hàng năm xuống 30% (tỷ lệ giảm làng nhàng) so với năm 2013 đối với laptop thiết bị cầm tay và máy tính bảng, Sony hướng tới: Tiêu thụ không quá 0,03W điện năng ở yếu tố kiện không chuyên chở và ở chế độ bảo trì pin.

Các trang bị được cấp nguồn DC để cải thiện hiệu quả năng lượng và hiệu quả sạc. Hiện giờ, Sony đã giải quyết được chỉ tiêu cắt giảm người yêu lượng điện tiêu thụ nhàng nhàng của item, nhưng vẫn bảo đảm độ bền và an toàn của vũ trang.

Road to Zero: Tầm nhìn về môi trường độc đáo của Sony - Ảnh 1.

Sony đã xây dừng Phòng thử nghiệm Tín nhiệm Chất lượng với nhiệm vụ tăng mạnh độ tin cậy dài lâu cho các item của bản thân, cung cấp các phòng ban đóng gói cam kết cung ứng các sản phẩm bình an, bền và đáng tin cậy cho đối tượng mua hàng. Phòng thí điểm Tín nhiệm chất lượng đã cải thiện các kĩ nghệ cần thiết cho độ tin yêu của item và đảm bảo độ tin cẩn vĩnh viễn bằng cách thức sản xuất các công nghiệp nguyên tử để ngăn chặn sự hư hỏng, hao mòn của nguyên liệu và các phòng ban, cũng như các công nghệ cần thiết để đảm bảo độ tin cậy.

Ngay từ đầu những năm 1990, Sony đã theo đuổi các sáng kiến ​​không gian của bản thân. Vào tháng 4 năm 2010, Sony đã thông báo "Road to Zero" – Đường đến số 0, một chiến lược môi trường toàn cầu mới, tiêu chí của nó là triển khai một phường hội vững bền bằng bí quyết giảm các tác động tới không gian xuống bằng không trong suốt vòng đời của các item và hoạt động kinh doanh tham gia năm 2050.

Cứ năm năm một lần Sony đặt ra các mục tiêu trung hạn về không gian chi tiết cho từng giai đoạn của vòng đời đối với các vật phẩm của mình can dự tới chuyển đổi khí hậu, khoáng sản, chất hóa học và nhiều chủng loại sinh vật học.

Road to Zero: Tầm nhìn về môi trường độc đáo của Sony - Ảnh 2.

Hoạt động trên cơ sở vật chất quản lý xanh 2020, đặt ra các chỉ tiêu trung hạn về môi trường cho tài khóa 2016-2020, Sony mua cách đẩy mạnh các ý định nội bộ của riêng mình, động viên các ý định môi trường trong toàn cục chuỗi giá trị và kêu gọi người tiêu xài và đại chúng hành động. Kiếm được thức được nguy cơ ảnh hưởng đến không gian tăng thêm khi một vài item lớn hơn và đóng chai tăng cao, Sony đang vận dụng các giải pháp thậm chí còn mạnh khỏe hơn để thực hiện được mục tiêu tránh tuyệt đối ảnh hưởng đến môi trường vào năm 2050.

Các mục tiêu trung hạn về môi trường của Sony xác định các chỉ tiêu cụ thể ở từng giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ bốn ý kiến dành đầu tiên về biến đổi khí hậu, tài nguyên, chất hóa học và nhiều chủng loại sinh vật học.

Sony đang khiến cho việc với nhiều công ty phi chính phủ và chuyên gia không gian để có được phản hồi về các ý định ​​của Sony theo từng quan điểm ưu tiên. Hiện nay Sony đang hoạt động với tiêu chí "Tuyến đường tới Số Không"

Road to Zero: Tầm nhìn về môi trường độc đáo của Sony - Ảnh 3.

Sony phấn đấu để làm được lượng khí thải nhà kính bằng không từ các hoạt động buôn bán và trong suốt vòng đời của các item và dịch vụ của mình. Trong năm vốn đầu tư 2017 đã giảm được 154 nghìn tấn CO2.

Tổ chức kinh doanh này tậu cách thức hạn chế tiêu thụ tài nguyên và tối đa hóa tái chế nhạo tài nguyên để sử dụng hiệu quả khoáng sản trong các hoạt động buôn bán và trong suốt vòng đời của các item và phục vụ của chính mình, trong khi cố gắng đạt được mức tiêu thụ chất liệu mới được sản xuất trong khoảng khoáng sản quan trọng bằng không.

Dường như, Sony còn toàn bộ những con "số không" khác như: không hóa chất độc hại thải ra không gian, không phao phí rác thải tái nhạo báng, không khiến cho ảnh hưởng tới đa dạng sinh vật học,…

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất