Sài Gòn phấn kích đón sóng công trình cơ sở | MuaBanNhaDat

Cơ sở liên lạc “đổ bộ” tham gia khu Nam

Theo tin tức trong khoảng Sở Liên lạc Vận tải TP.HCM, phổ thông dự án cơ sở vật chất thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020, với tổng vốn đầu cơ ước lượng hơn 30.000 tỷ đồng theo rộng rãi chế độ khác nhau.

Chi tiết, các dự án hạ tầng liên lạc như cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ 2.600 tỷ đồng). Ngoài ra, theo nội dung ý tưởnrg, công trình cơ sở vật chất trục tuyến đường Bắc - Nam kết nối khu trọng điểm với các Huyện 4, 7 và thị xã Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng sẽ được đầu cơ khai triển; Dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công, dự kiến kết thúc vào cuối năm 2018...

Trong khi đó, UBND TP.HCM đã chỉ định tổ chức kinh doanh Phú Mỹ Hưng nhanh chóng triển khai phương án đầu cơ dự án cơ sở hầm chui, cầu vượt tại ngã tư tuyến Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn dự tính gần 4.000 tỷ đồng.

sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, rộng rãi công trình cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lịch trình phê duyệt y đầu tư trong khoảng nay đến năm 2020.

Bên cạnh, khu Nam tập trung sản xuất các tuyến tuyến phố kết nối trực tiếp với khu trọng điểm. Chi tiết, các con phố Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m, kết nối trục trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để tạo dựng con đường cho việc xuất hiện tuyến tuyến đường Vòng đai trong, gắn kết toàn cục khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Ngoài việc dành đầu tiên giải quyết các điểm ùn tắc liên lạc bây chừ, trước mắt, thị trấn cũng lên phương án mở rộng tuyến phố Lê Văn Lương, là tuyến tuyến phố huyết mạch gắn kết khu Nam TP.HCM và tỉnh Long An. Đồng thời, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các Huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy song song với tuyến tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài từ con đường Nguyễn Văn Linh tới khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

Khu Nam còn quy hoạch khoảng 800 ha phục vụ cho việc xây dựng Làng Đại học chức năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, phục vụ địa phương và các khu tòa tháp công cộng. Các nhân tố này góp phần ảnh hưởng lớn và khiến tiền đề để tạo ra các công trình BĐS khu vực trong thời gian tới.

Theo ghi kiếm được, từ trước đến nay, khi nhắc tới các dự án hạ tầng liên lạc TP.HCM, thường nhắc đa dạng tới khu vực phía Đông. Dĩ nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, Nam Sài Gòn trong 2 năm đến mới là khu vực "trỗi dậy" vì màng lưới công trình hạ tầng giao thông được thúc đẩy đầu tư khỏe khoắn nhất. Lịch trình đầu tư này nằm trong kế hoạch TP.HCM trình Hội đồng quần chúng. # TP.HCM ở kỳ họp bốn tuần 12/2018 vừa mới đây.

Sóng dự án cơ sở đổ bộ, bất động sản được lợi lợi?

Điểm nổi bật cơ sở khu Nam đã góp phần ảnh hưởng hăng hái tới hoạt động trao đổi, đầu cơ BĐS tại khu vực này. Được nhân thức, thị trường nơi đây đang dần “rậm rịch” trở lại. Khác lạ, theo ghi nhận, thị phần đất nền đang được đa dạng nhà đầu tư "dòm ngó" vì kĩ năng sinh lời tốt trong tương lai gần.

sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Thời gian cuối năm, đất nền khu Nam thu được sự niềm nở của phổ thông chủ đầu tư lẫn người mua ở thực.

Thực tế, tại tuyến tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Hữu Thọ nối dài, Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè); Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh (Thị xã 7); Phạm Hùng, Quốc lộ 50, Trung Sơn (Bình Chánh)…, các hoạt động khách tìm tìm kiếm đất nền đã "tăng nhiệt" rõ nét so với thời gian giữa năm 2018. Đáng nói, nhiều chủ đầu tư lẻ kiếm tìm các nền đất có pháp lý đã rõ ràng, sở hữu một lúc rộng rãi nền, chờ thời điểm chốt lời. Hoặc hoạt động mua tìm những mảnh đất lớn, làm pháp lý rồi phân lô, tách nền bán lại cũng đang được các chủ đầu tư ráo riết chấp hành ở công đoạn này. Dường như, ở các công trình có giá tiền trong khoảng 20 - 23 triệu đồng/m2 đang được người dùng ở thực kiếm tìm.

Anh Nguyễn Quốc Anh, một chủ đầu tư lâu năm sống tại Quận 7 cho biết, mặc dù nhu cầu sở hữu đất nền tại khu Nam còn rất lớn, nhưng quỹ đất để làm công trình lại không còn đa dạng. Hầu như ngày nào cũng có chủ đầu tư đổ về đây “gom” đất khiến cho dự án phân lô nhưng khó có hàng. Cũng theo anh Quốc Anh, ở thời kỳ này tại khu vực Nhà Bè, Bình Chánh có một số công trình đất nền đang hoàn thành pháp lý để chào thị trường vào quá trình giáp Tết, nên có số đông nhà đầu tư và người dùng ở thực “canh me”. Khác biệt, các nhà đầu tư lẻ tìm kiếm các vật phẩm đất nền để chốt lời vào thời điểm công trình cơ sở khu Nam đang triển khai xây dựng hoặc hoàn thành. Mức tăng giá sẽ ghi nhận mạnh nhất.

Giới phân tích thị trường nhận định, khu Nam sẽ tiếp diễn là điểm hot của thị trường BĐS trong nửa cuối năm 2018. Ở khu "lõi" phía Nam, quỹ đất đã dần khan thảng hoặc nên các dự án có thiên hướng lan rộng ra các khu vực phụ cận, mặt bằng giá cũng vì thế mà "mềm" hơn. Một dấu hiệu khả quan ở khu vực này nữa là dù công trình chào bán không rộng rãi nhưng tỷ trọng bán được và số người đang kì vọng để tìm công trình sau đều rất cao.

sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Chuyển di đến trạm xe buyt miền Đông mới thế nào?

Dự định Trạm xe buyt miền Đông mới sẽ xong xuôi vào cuối năm nay và đưa vào hoạt động trong quý I/2019. Khi trên hè phố mới đi tham gia hoạt động, việc sử dụng và chuyển động tới đây như thế nào là vấn đề được phổ biến người dân nhiệt tình.>>>Xem cụ thể
sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Nguồn cung bất động sản sẽ tiếp diễn mở rộng “bám” tham gia công trình phát triển cơ sở vật chất mới

Theo chủ trương phát hành bất động sản của TP.HCM, sắp tới thành phố sẽ hạn nhạo báng khai triển công trình đầu cơ mới tại khu trọng điểm, và tập trung phát triển nhà ở dọc theo các trục liên lạc công cộng lớn.>>>Xem cụ thể
sai gon han hoan truoc hang loat du an ha tang giao thong duoc trien khai

Tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang tới đâu?

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án cần thiết cấp Non sông của Ngành nghề Giao thông vận vận chuyển. Tiến độ của dự án “khủng” này đang được phổ thông người vồ cập.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat