Savill: 'Căn hộ cao cấp trung tâm Sài Gòn hút khách' - VnExpress Kinh Doanh

Theo bà Sunny Hoàng - Phó giám đốc phòng ban Kinh doanh Nhà đất quốc tế, Savills TP HCM - các dự án phổ biến cư cao cấp tại khu vực thị xã 1 (TP HCM) đang kiếm được sự thân mật lớn từ khách hàng trong và ngoài nước. Những người muốn mua dự án tại đây có nhu cầu nhiều chủng loại từ đầu cơ đến mua để ở, với hy vọng cao về tăng trị giá bất động sản trong tương lai.

"Các vật phẩm với vị trí quà tại trung tâm đô thị sẽ luôn được sự nhiệt tình trong khoảng người dùng, như một của cải tích lũy, đầu tư và sử dụng dài lâu", bà phản hồi.

Quận 1 - nơi tập trung các căn hộ cao cấp của TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Huyện 1 là nơi tập trung các căn hộ cao cấp của TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Trong bối cảnh thị trường căn hộ nói chung có nhiều dấu hiệu sụt giảm, nguồn cội dẫn tới sự nhộn nhịp quay về của thị phần cao cấp ở khu vực trọng điểm, theo bà Sunny Hoàng tới trong khoảng phổ quát ưu điểm của khu vực.

Trước tiên là thu thập cư dân đang tăng thêm cao. Hãng tìm hiểu Wealth-X nhìn kiếm được Việt Nam đang nằm trong top 3 giang sơn vững mạnh nhanh nhất trái đất về số lượng người siêu giàu - tư nhân sở hữu của nả trên 30 triệu đô la Mỹ - với tốc độ tăng 12,7% mỗi năm. Việc tăng thêm nhanh lẹ của hàng ngũ người siêu giàu sẽ cung cấp hăng hái cho ý định kiếm tìm những vật phẩm cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự trị giá hàng triệu đô la Mỹ.

Thứ nhì là khung pháp lý được nới rộng, với các chính sách như chuẩn y người nước ngoài chiếm hữu nhà tại Việt Nam từ năm 2015, hoạt động mua bán bất động sản ngày càng trở thành minh bạch với hồ sơ pháp lý rõ ràng. Nền kinh tế vĩ mô phát hành ổn định so với các nước trong khu vực, cũng đã sản xuất phổ thông ưu thế lẫn niềm tin với các chủ đầu tư, làm cho tình hình cung cầu của phân khúc cao cấp tình tiết tích cực. 

Cách đây không lâu, ưu điểm của các công trình căn hộ tại khu vực thị xã 1 càng được chắc chắn, trước chủ trương hạn nhạo báng cấp giấy phép cho các công trình nhà đất cao tầng tại các thị xã trọng điểm và nội thành TP HCM đến năm 2020.

Dường như, thây mặt Savills cho biết một căn do khiến cho BĐS tại trọng tâm quận 1 của Sài Gòn hút khách đầu cơ ngoại còn do giá niêm yết khu vực này vẫn ở mức vừa phải. Khảo sát của hãng cho thấy, giá đất tại Hong Kong (Trung Quốc) đang cao gấp 4-5 lần so với giá tại trọng tâm TP HCM.

The Grand Manhattan

The Grand Manhattan - một trong những dự án đang gây chú ý tại trọng điểm huyện 1, TP HCM.

Ngoài ra sức hấp dẫn thị trường, Savills nhận định, thách thức của các doanh nghiệp muốn đặt cược vào bất động sản khu trọng điểm là khi chi ra số tiền lớn, khách hàng sẽ có sự kỳ vọng rất lớn về khái niệm "ngôi nhà tuyệt vời". 

Bên cạnh nhân tố địa điểm chủ chốt, những đối tượng mua hàng này còn xem xét tới từng chi tiết bé xíu nhất của item cố nhiên các nhân tố thật sự nổi trội hơn so với các sản phẩm bất động sản hiện có trên hoạt động mua bán. Các đơn vị sản xuất bắt buộc cố gắng sắm ra những điểm khác biệt để chắc chắn sự phong cách trong dự án của bản thân mình.

Đơn cử, nhà tạo ra công trình Novaland cũng đã quyết định ưu đãi hẳn một chỗ đỗ xe tiện dung ngay trọng điểm quận 1 cho khách hàng chiếm hữu căn hộ hạng sang The Grand Manhattan (tọa lạc tại nhị mặt tiền đường Cô Bắc - Cô Giang). Chiếm hữu quy mô lên đến 14.000m2, dự án lôi cuốn rất đông khách hàng thân mật dù có chi phí lên tới 6.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Rất đông khách hàng đến tham quan, tìm hiểu tại nhà mẫu The Grand Manhattan.

Rất đông đối tượng mua hàng đến tham quan, khám phá tại nhà mẫu The Grand Manhattan.

Để hỗ trợ người dùng, công trình còn đưa ra chương trình thanh toán chỉ 1,5% mỗi 04 tuần tới khi nhận nhà cùng ưu đãi tặng chuyến ngao du trải nghiệm New York (Mỹ) dành cho nhì người cho đối tượng mua hàng đặt tậu vật phẩm thắng lợi.

Ánh Thúy

Savill: 'Căn hộ cao cấp trung tâm Sài Gòn hút khách,

Xem tại: dat xanh