Savills: 'Căn hộ cao cấp trọng điểm Sài Gòn hút khách' - VnExpress Kinh Doanh

Theo bà Sunny Hoàng - Phó giám đốc bộ phận Buôn bán Nhà đất quốc tế, Savills TP HCM - các dự án bình thường cư cao cấp tại khu vực thị xã 1 (TP HCM) đang nhận sự quan tâm lớn trong khoảng khách hàng trong và ngoài nước. Những người muốn tìm công trình tại đây có nhu cầu nhiều chủng loại trong khoảng đầu cơ đến sắm để ở, với kỳ vọng cao về tăng trị giá BĐS trong mai sau.

"Các sản phẩm với địa điểm vàng tại trọng tâm thị trấn sẽ luôn được sự quan tâm trong khoảng người dùng, như một của cải tích lũy, đầu cơ và sử dụng lâu dài", bà đánh giá.

Quận 1 - nơi tập trung các căn hộ cao cấp của TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Quận 1 là nơi tập trung các căn hộ cao cấp của TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Trong bối cảnh thị trường căn hộ nói chung có phổ biến tín hiệu sụt giảm, nguyên nhân dẫn tới sự nhộn nhịp trở lại của phân khúc cao cấp ở khu vực trung tâm, theo bà Sunny Hoàng tới trong khoảng nhiều ưu thế của khu vực.

Đầu tiên là tích lũy người dân đang ngày càng tăng cao. Hãng tìm hiểu Wealth-X nhìn kiếm được vietnam đang nằm trong top 3 tổ quốc vững mạnh nhanh nhất nhân loại về số lượng người siêu giàu - tư nhân chiếm hữu tài sản trên 30 triệu đô la - với tốc độ tăng 12,7% mỗi năm. Việc tăng thêm mau lẹ của hàng ngũ người siêu giàu sẽ hỗ trợ tích cực cho yêu cầu kiếm tìm những item cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, vi la trị giá hàng triệu đô la Mỹ.

Thứ nhị là khung pháp lý được nới rộng, với các chế độ như chuẩn y người nước ngoài chiếm hữu nhà tại vn từ năm 2015, thị trường bất động sản càng ngày càng trở nên sáng tỏ với giấy tờ pháp lý rõ ràng. Nền kinh tế vĩ mô phát triển định hình so với các nước trong khu vực, cũng đã phát hành phổ thông ưu điểm lẫn niềm tin với các chủ đầu tư, khiến cho tình hình cung cầu của phân khúc cao cấp cốt truyện hăng hái. 

Mới đây, lợi thế của các công trình căn hộ tại khu vực huyện 1 càng được chắc chắn, trước chủ trương hạn giễu cợt cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng tại các thị xã trọng tâm và nội thành TP HCM tới năm 2020.

Trong khi, thây mặt Savills cho biết một khởi thủy làm cho bất động sản tại trọng tâm thị xã 1 của Sài Gòn hút khách đầu tư ngoại còn do giá niêm yết khu vực này vẫn ở mức vừa phải. Thăm dò của hãng cho thấy, giá đất tại Hong Kong (TQuốc) đang cao gấp 4-5 lần so với giá tại trung tâm TP HCM.

The Grand Manhattan

The Grand Manhattan - một trong những công trình đang gây xem xét tại trọng điểm huyện 1, TP HCM.

Ngoài ra sức lôi cuốn thị trường, Savills đánh giá, thử thách của các đơn vị muốn đặt cược vào BĐS khu trọng tâm là khi chi ra số tiền lớn, người mua sẽ có sự kỳ vọng rất lớn về khái niệm "ngôi nhà tuyệt vời". 

Ngoài ra nhân tố địa điểm cốt lõi, những đối tượng mua hàng này còn xem xét tới từng chi tiết tí hon nhất của item cố nhiên các yếu tố thật sự nổi bật hơn so với các sản phẩm BĐS hiện có trên hoạt động mua bán. Các đơn vị sản xuất đề nghị nỗ lực mua ra những điểm khác biệt để khẳng định sự phong cách trong công trình của bản thân.

Đơn cử, nhà phát triển dự án Novaland cũng đã quyết định khuyến mãi hẳn một chỗ đỗ xe tiện nghi ngay trọng tâm quận 1 cho đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ hạng sang The Grand Manhattan (tọa lạc tại hai mặt tiền các con phố Cô Bắc - Cô Giang). Sở hữu quy mô lên đến 14.000m2, dự án thú vị rất đông khách hàng thân mật dù có giá thành lên đến 6.000 đô la mỗi m2.

Rất đông khách hàng đến tham quan, tìm hiểu tại nhà mẫu The Grand Manhattan.

Rất đông khách hàng đến tham quan, khám phá tại nhà mẫu The Grand Manhattan.

Để cung cấp người dùng, dự án còn đưa ra chương trình trả tiền chỉ 1,5% mỗi bốn tuần đến khi kiếm được nhà cùng giảm giá tặng chuyến du lịch trải nghiệm New York (Mỹ) dành cho nhị người cho đối tượng mua hàng đặt sắm sản phẩm thành công.

Ánh Thúy

Savill: 'Căn hộ cao cấp trung tâm Sài Gòn hút khách,

Tham khảo thêm: mua dat