Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào?

Do giới hạn về vốn đầu tư đầu cơ vào của cải nhất thiết và ý định dùng hiện tại chưa khai thác hết công trình, Vietinbank đã xin quan điểm cũ rích đông về việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ công trình Vietinbank Tower.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 1.

Tọa lạc tại lô đất có ký hiệu TM 01 thuộc Khu đô thị Ciputra, thị xã Tây Hồ, Hà Nội, tổ phù hợp vốn đầu tư - ngân hàng - khách sạn VietinBank Tower có địa điểm ý tưởnrg khi nằm giữa trọng điểm Hà Nội và trường bay Nội Bài.

Tờ trình tại ĐHCĐ bất thường năm 2018 ngày 8/12 của Vietinbank nêu rõ, HĐQT của ngân hàng sẽ trình cũ kĩ đông phê chuẩn phương án cơ cấu lại Dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính VietinBank (Vietinbank Tower) tại Khu thị trấn Ciputra.

Theo đó, phương thức 1, nhà băng sẽ dành đầu tiên chuyển nhượng toàn thể của nả của dự án. Sau đó VietinBank sẽ thuê tại tháp 68 tầng để làm cho Trụ sở làm việc. Hết thời hạn thuê, VietinBank sẽ tìm lại tài sản với giá Biểu tượng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

Phương án 2 là chuyển nhượng một phần của nả của công trình gồm Công trình 48 tầng, Khối đế và các tài sản khác (giả dụ có ký hợp đồng). Riêng nhà cửa 68 tầng, Vietinbank vẫn chiếm hữu để khiến cho Hội sở làm việc. Đối với phương án này, nhà băng sẽ xin chủ trường của Nhà băng Nhà nước để nhân tố chỉnh tổng mức đầu tư của tháp 68 tầng để khai triển thi hành kết thúc tòa nhà làm hội sở chính.

Trong thời điểm chưa chuyển nhượng được tổng thể dự án hoặc một phần dự án, VietinBank sẽ tiếp tục khai triển đầu cơ dự án, xúc tiến nhanh tiến độ, bảo kê quyền lợi và lợi ích hợp lí của nhà băng. Đây được xem khiến phương thức 3.

Được biết, ngày 20/10/2010, VietinBank sẽ doanh nghiệp Lễ khởi công động thổ xây đắp công trình Tòa nhà Trụ sở chính – Trọng tâm thương nghiệp tài chính Nhà băng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Tower) tại Khu thành phố Ciputra, Huyện Tây Hồ, Hà Nội. Đối tác trả lời thiết kế của Công trình là Foster & Partners và công ty đối tác giám sát thiết kế là công ty Turner.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 2.

Với tổng diện tích sử dụng 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp, được cấu kết với nhau bằng khối đế 7 tầng .

Quy mô gồm 2 tòa tháp, được liên minh với nhau bằng khối đế 7 tầng bỏ ra cho các mục đích dùng thông thường như phòng hội nghị, hội thảo, trọng tâm thương mại cao cấp,…Trên nóc khối nhà 7 tầng là vườn cây cảnh.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 3.

Tháp thứ nhất cao 68 tầng, được kiến tạo để dè xẻn tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là hội sở khiến việc chính mới của VietinBank, một trong số những nhà băng lớn nhất vietnam bây giờ.

Tháp thứ nhất, cao 68 tầng, sẽ là hội sở khiến cho việc chính mới của VietinBank, một trong số những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện giờ. Tòa thứ hai cao 48 tầng gồm có nơi nghỉ ngơi 5 sao, căn hộ cao cấp cho thuê... Dự định hoàn thành vào năm 2014.

Các tầng phía trên của mỗi tháp được sắp xếp theo đường chéo để chia thành các góc chữ V, biểu trưng của VietinBank, hướng lòng về phía tòa nhà nối 7 tầng và góc nhọn chữ V hướng ra ngoài để ngắm trọn khuông cảnh đô thị và cảnh quan bao quanh.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 4.

Hai tòa tháp được nối với nhau bởi khối đế 7 tầng.

Tổ hợp tòa nhà được định hướng thân mật không gian rất rõ ràng với kiến tạo giảm thiểu các tác động của không gian bao quanh, có độ ẩm không khí cao bằng việc sử dụng chuỗi hệ thống quạt hút ẩm hoang phí năng lượng thấp.

Chuỗi hệ thống này có công dụng hút ẩm, tách nước khỏi không khí và phả ra hơi nóng cùng không khí khô, nguồn khí này ngay sau đó được làm lạnh bởi nước ngầm và đưa trở lại vào các tòa nhà. Ở thời gian khởi công, Vietinbank Tower là dự án đầu tiên trong khu vực áp dụng kĩ nghệ đương đại này ở một quy mô lớn.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 5.

Tòa nhà Vietinbank được thiết kế với không gian xanh.

Dự án được khởi công từ năm 2010 nhưng đến nay mới hoàn thành hoàn thành phần móng, khối đế và một vài tầng của của nhì tòa tháp. Sau khi lỗi hứa hẹn vào năm 2014, dự án được kỳ vọng xong xuôi vào cuối năm nay nhưng khó khăn về vốn đầu tư đã khiến cho Vietinbank quyết định tái cấu trúc dự án.

Siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra Vietinbank đang muốn chuyển nhượng hoành tráng cỡ nào? - Ảnh 6.

Sau 8 năm trong khoảng ngày khởi công, tháp Vietinbank Tower vẫn đang dang dở.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha