Số người China sắm nhà TPHCM tăng cao | MuaBanNhaDat

Theo nhận định của CBRE, đây là chuyển biến rõ nét nhất kể từ năm 2015, khi quy định chuẩn y người nước ngoài được tậu 30% số lượng đơn vị nhà đất trong các dự án bất động sản Việt Nam khởi đầu có hiệu lực. Vận động thay đổi chế độ này ngay tức thì biến thành cú hích lớn, phát triển sức cầu tới trong khoảng các chủ đầu tư nước ngoài.

Người Trung Quốc tìm nhà TPHCM tăng mạnh

Theo tin tức thống kê lượng mua bán qua CBRE cho thấy, nếu như 6 bốn tuần đầu năm 2017, chủ đầu tư trong nước chiếm đoạt 79% thương lượng trên thị trường căn hộ thì sau một năm, bức tranh này đã đổi màu rõ rệt. Cụ thể, người Việt Nam mua nhà TPHCM choán khoảng 24% các đàm phán trên thị trường trong 9 tháng đầu năm 2018. Từ việc không có trong top 5 trên thị trường với chỉ 4% vào năm 2017, người mua TQuốc đã vươn lên dẫn đầu với con số 31% đàm phán trong 9 tháng đầu năm 2018.

Ngoài ra đó, hàng ngũ các chủ đầu tư trong khoảng Hàn Quốc và Hong Kong cũng hoạt động nở rộ không kém. Trong đó, đàm phán của các chủ đầu tư Hàn Quốc chiếm đoạt 19% trong nửa đầu năm 2018, tăng gần năm lần so với mức 4% trong nửa đầu năm 2017. Tương tự, thương lượng các nhà đầu tư tới từ Hong Kong chiếm hữu 10%, tăng gấp 3 lần so với mức 3% cùng kỳ lúc trước.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vietnam cho biết: “Nếu nhị năm trước lượng khách tới từ Hàn Quốc là phần lớn nhất thì bây chừ số lượng khách tậu từ Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan đang dẫn đầu về các hoạt động đầu tư. Các chủ đầu tư nước ngoài dồn vào một chỗ đa dạng ở thị phần căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng, đa dạng nhất vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp ở những khu vực trọng tâm TP.HCM”.

Theo chuyên gia, đối tượng mua hàng TQuốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong khác ưa thích các công trình có diện tích lớn, có vị trí trọng điểm như Alpha Hill của Alpha King mới ra mắt hay Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River của công ty Vingroup. Trong khi đó, ưu tiên hàng đầu của người mua Hàn Quốc khi sắm nhà Thành phố Hồ Chí Minh là các công trình tại khu vực Phú Mỹ Hưng - Huyện 7, nơi được quy hoạch tốt và đồng bộ, đặc biệt là xuất hiện được cộng đồng dân cư đồng hương của họ ở khu vực này. Trái lại, lực lượng đối tượng mua hàng u Mỹ ưa thích đẳng cấp sống biệt lập, thích lựa chọn biệt thự biệt lập, khu căn hộ riêng tây, diện tích rộng và yên tĩnh như City Garden hoặc các dự án khu vực Thảo Điền, quận 2.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Người chưa từng đặt chân đến vietnam cũng tậu nhà Thành phố Hồ Chí Minh

Số liệu thống kê của CBRE cũng cho thấy những lát cắt khác đáng vồ cập về hoạt động mua bán BĐS. Điều tra về yêu cầu mua nhà Thành phố Hồ Chí Minh với người mua cho thấy, mục đích “sắm để cho thuê lại” đang chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất, lên tới 75%, tính trong 3 quý đầu năm 2018, tăng trong khoảng 61% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó mục đích “tậu để ở” và “tìm chờ tăng giá” chiếm tỷ trọng lần lượt là 12% và 13%, giảm so với mức tương ứng cùng kỳ năm trước là 17% và 22%.

Bà Dung cho nhân thức, khoảng 2-3 năm trước, khách tìm nhà TPHCM là người nước ngoài sinh sống và làm việc nội địa, giờ có những người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào vn. Số lượng khách hàng với mục đích sắm cho thuê chiếm tỷ trọng số đông. Trong đó, căn hộ hạng sang số lượng ít nên bán rất chạy, cho nên nhà đầu tư cũng bạo dạn đưa ra tầm giá cao, thậm chí có nơi có giá bán lên tới 9.000-10.000 đô la Mỹ/m2, bà Dung dự báo.

Khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đủ đông, nhưng lại không có yêu cầu dùng trực tiếp, thì thị trường xuất hiện các tổ chức chuyên nghiệp điều hành và cho thuê lại bất động dành riêng cho hàng ngũ khách này. Ngoài các công ty có tên tuổi lớn như Savills, CBRE, JLL… hoạt động mua bán cũng đang sinh ra các tổ chức kinh doanh trẻ hiện đại, cung ứng phục vụ quản lý cho thuê nhiều năm kinh nghiệm phục vụ riêng cho nhóm khách hàng nước ngoài mua nhà TPHCM.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Văn phòng san sớt TP.HCM: Bùng nổ và chưa có tín hiệu dừng lại

Văn phòng chia sớt (coworking space) tại TP.HCM tăng trưởng 31% mỗi năm giai đoạn trong khoảng 2014-2017, và bùng nổ tham gia năm 2018. Dự báo trong những năm đến, mô phỏng này sẽ tiếp diễn tăng cao, hoạt động cực kì sôi nổi.>>>Xem cụ thể
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Chính thức thu hồi 5.000m2 đất vàng Lê Duẩn

Sau hơn nửa năm từ khi có kết luận về sai phạm lô đất vài 8 – 12 Lê Duẩn, đến nay TP.HCM chính thức có quyết định thu hồi khu đất này với quy mô gần 5.000m2.>>>Xem cụ thể
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

BĐS năm 2019: Chủ động ứng phó với “bong bóng”

Các chủ đầu tư có thể theo dõi tình tiết thị trường BĐS năm 2019 trong khoảng các dữ liệu về kinh tế vĩ mô, chính sách nguồn vốn để dự báo bong bóng.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon