T&T: Xây nhà máy sản xuất điều 50.000 tấn/năm tại Bờ Biển Ngà

Theo đó, T&T sẽ mua khối lượng lớn yếu tố thô và dự kiến đầu tư xây đắp nhà máy sản xuất vấn đề thô với công suất 50.000 tấn/năm tại tổ quốc đứng thứ hai quả đât về sản lượng điều thô này…

T&T: Xây nhà máy chế biến điều 50.000 tấn/năm tại Bờ Biển Ngà - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Yếu tố Bờ Biển Ngà Coulibaly và Phó Tổng Giám đốc Công ty T&T Group Nguyễn Thị Thanh Bình ký kết ký hợp đồng hợp tác kế hoạch.

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA), đoàn công việc Công ty T&T Group do bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc tổ chức, dẫn đầu đã có chuyến công việc tại Bờ Biển Ngà từ ngày 7 đến 21-12. Đoàn công tác đã có các buổi tiếp xúc, khiến việc với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, lãnh đạo các bộ: Kinh tế và Tài chính; Thương mại công nghiệp và Thúc đẩy công ty nhỏ xíu và vừa; Tập đoàn phát triển lúa gạo quốc gia; Nhà băng Trung ương châu Phi BCEAO, Hiệp hội XK yếu tố Bờ Biển Ngà và các đối tác Bờ Biển Ngà để phân tích môi trường thương nghiệp, đầu cơ, trao đổi cơ hội thích hợp tác và các chiến lược khai triển chi tiết tại Bờ Biển Ngà.

T&T: Xây nhà máy chế biến điều 50.000 tấn/năm tại Bờ Biển Ngà - Ảnh 2.
Đoàn công việc Công ty T&T Group tiếp kiến thủ tướng chính phủ Bờ Biển Ngà.

Đánh giá cao uy tín và năng lực của Công ty T&T Group, tại cuộc tiếp kiến, thủ tướng chính phủ Bờ Biển Ngà đã ủng hộ việc ký kết thỏa thuận phù hợp tác dài lâu và vững bền giữa Cơ quan T&T Group và CCA trong ngành nghề thương mại và đầu cơ đóng gói vấn đề; đặc biệt ủng hộ và tạo điều kiện cho Công ty T&T Group đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên và tiềm năng của Bờ Biển Ngà; yêu cầu việc ký kết ký hợp đồng thích hợp tác toàn diện giữa chính phủ Bờ Biển Ngà và Tổ chức T&T Group. Đây là cơ sở vật chất cần thiết để T&T Group xây dựng và đẩy mạnh quan hệ thích hợp tác thương mại và đầu cơ tại Bờ Biển Ngà trong thời điểm đến.

Trong phạm vi chuyến thăm, vào ngày 13-12, Công ty T&T Group đã ký kết ký hợp đồng thích hợp tác chiến lược với Hội đồng Bông và Yếu tố Bờ Biển Ngà (CCA). Theo đó trong khoảng năm 2019, Tổ chức T&T Group sẽ thu mua nhân tố thô từ Bờ Biển Ngà với sản lượng lớn. Tổ chức T&T Group cũng dự kiến đầu tư xây đắp nhà máy đóng hộp điều ở Bờ Biển Ngà với công suất đóng hộp nhà máy lên tới 50.000 tấn điều thô mỗi năm. Phía CCA cam kết sẽ đảm bảo số lượng yếu tố thô phục vụ yêu cầu của T&T Group theo các nhân tố kiện của hoạt động mua bán và giám sát việc thi hành đúng các cam kết giữa T&T Group và các bên trong nước. Dường như đó, CCA sẽ cung cấp Tập đoàn T&T Group trong việc chọn lựa địa điểm đặt nhà máy bảo đảm dễ dãi cho việc tiếp xúc nguồn nguyên liệu, dễ dãi logistics vận tải ra Cảng và nơi có nguồn công tích đủ cho hoạt động chế biến của nhà máy; bảo đảm để Tổ chức T&T Group được hưởng các chính sách và hình thức khuyến mại đối với chủ đầu tư nước ngoài nói tầm thường và trong lĩnh vực đóng chai điều nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công việc này, kiếm được lời mời của bộ trưởng Bộ Thương nghiệp, Du lịch và Thủ công nghiệp Guinea Bissau, trong khoảng ngày 1 tới 7-12, đoàn công việc của Tổ chức T&T Group đã thăm Guinea Bissau, khiến cho việc với chính quyền, doanh nghiệp của Guinea Bissau nhằm triển khai biên bạn dạng ghi nhớ phù hợp tác đã ký giữa Cơ quan T&T Group và chính phủ Guinea Bissau vào 04 tuần 8-2018. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc công ty và bộ trưởng Bộ Thương mại, Ngao du và Thủ công nghệ đã ký chiến lược hành động 2019 chi tiết các nội dung và cung cấp của bộ với các hoạt động của Cơ quan T&T Group trong năm 2019.

Tổ chức T&T Group được thành lập trong khoảng năm 1993, tiền thân là Tổ chức kinh doanh TNHH Công nghệ và Thương mại T&T, sau 25 năm hiện ra và phát hành, Tập đoàn T&T Group đã biến thành một tổ chức kinh tế hoạt động đa lĩnh vực mang tầm vóc quốc tế với các ngành buôn bán chính: Nguồn vốn và đầu tư; BĐS; công thương nghiệp; nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; cơ sở giao thông, Hoa phượng đỏ biển và logistic; khoáng sản, năng lượng, không gian; y tế, giáo dục, sport. T&T Group là một trong số ít tổ chức kinh tế cá nhân vinh dự đón chờ huân chương Công trạng hạng Nhất - Nhì - Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN vietnam trao tặng và bằng ca ngợi của Thủ tướng Chính phủ. Đầu năm 2018, Tập đoàn T&T Group vinh diệu nhận giải tổ chức có vận tốc phát triển nhanh nhất vietnam năm 2018 khi đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng FAST500 năm 2018.

Theo Trọng Phú

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: bds