Thị trường nhà ở Đà Nẵng: 2019 sẽ hết trầm lắng? | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng trầm lắng

Hội tụ những trị giá quà, thị trường bất động sản Đà Nẵng biến thành tâm điểm xem xét của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Thị trường bất động sản Đà Nẵng còn trở nên tấp nập hơn khi thành phố này được lựa chọn làm cho nơi doanh nghiệp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau sức hấp dẫn trong khoảng APEC, hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng kéo dài dư âm sôi động thêm đến đầu quý I/2018, rồi sau đó bớt nóng dần và trở nên trầm lắng trong khoảng quý II/2018. Số liệu thống kê trong khoảng Hội Môi giới bất động sản vietnam cho thấy, sau giai đoạn phát triển nóng với ồ ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ tham gia các công trình nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng, từ giữa quý I/2018, hoạt động mua bán số đông chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Chính mức giá bị đẩy lên quá cao làm cho rộng rãi người có nhu cầu ở thực không thể tậu, khi mà giới đầu tư cũng không dám xuống tiền. Thành ra, thanh khoản thị trường nhà ở Đà Nẵng càng bị tắc.

Phổ thông nhân viên buôn bán bất động sản tại các sàn phân phối lớn ở Đà Nẵng cho biết, số lượng khách tậu sắm đất tại trọng tâm giảm mạnh. Mỗi bốn tuần chỉ có loáng thoáng một số khách đến đây xem qua. Kể trong khoảng khi một vài dự án lớn tại khu vực này bị tập đoàn tính năng thanh tra và phát hành ra các sai phép; cùng lúc, một số công trình liên tục xảy ra khiếu kiện kéo dài do nhà đầu tư không bàn giao sổ đỏ cho khách hàng theo đúng chắc chắn, khiến nhà đầu tư mất lòng tin và không còn "đằm thắm" đối với các công trình tại đây.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng trầm lắng trong suốt năm 2018

Hiện đã hình thành làn sóng chủ đầu tư muốn thoát hàng tại các lô đất lớn dọc tuyến tuyến phố ven biển nhưng không ra được hàng do giá bán quá cao, khách hàng cẩn trọng hơn. Lượng hàng ký gửi bán ra khá nhiều, nhưng giao dịch thấp.

Thị trường sẽ sớm nở rộ trở lại?

Mặc dầu thị trường nhà ở Đà Nẵng đang trầm lắng, nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, lúng túng về việc thị trường sẽ đóng băng vĩnh viễn, hay kịch bản về một sự đổ vỡ của thị trường trọng tâm miền Trung này sẽ khó xảy ra, mà thị trường này sẽ sớm quay về. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có được những tiềm năng và ưu điểm cực kì hoành tráng và đây là những cú huých để phát hành quay về.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Đà Nẵng có đa số tiềm năng về ngao du, nên sự trầm lắng của thị trường bất động sản thời gian qua chỉ là điểm dừng tạm bợ thời

Trong đó, một trong những cú huých là lượng dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang có xu hướng tăng lên. Ngoài ra nguồn cung dự án đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán không có tín hiệu tăng thêm trong năm 2018. Dường như, đội ngũ nhà đầu tư Hà Nội và TP.HCM chỉ trợ thời đổi hướng để tìm đến các điểm hot mới, chứ chưa hoàn toàn rút ra khỏi thị trường Đà Nẵng.

Hình như đó, Đà Nẵng có tiềm năng du lịch lớn với những bãi biển đẹp và Bà Nà Hill với cây cầu quà nhiều người biết đến, lôi cuốn càng ngày càng phổ thông khách vãn lai. Khác lạ, đa dạng công trình cơ sở trọng điểm như Công trình upgrade cảng Tiên Sa quá trình 2, Công trình cảng Liên Chiểu, Công trình ở dọc đường văn hóa Ngũ Hành Sơn, công trình nối thông các con phố Võ Chí Công liên hiệp khu vực biển Tân Trà... đang và sẽ được triển khai. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang khai triển các hợp đồng phù hợp tác ý tưởnrg với các nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc hỗ trợ Thị trấn nhân tố chỉnh quy hoạch phổ biến của thị trấn. Đây chính là những cú huých giúp hoạt động mua bán BĐS sớm trở lại.

Việc tháo lui của các hàng ngũ môi giới, đầu cơ lướt sóng không ảnh hưởng phổ quát tới thị trường nhà đất Đà Nẵng. Vì thế, dù thị trường đang trầm lắng, nhưng đây là điểm dừng, sự vấn đề chỉnh cần thiết để thị trường sản xuất vững bền hơn, chuẩn bị cho thời kỳ sản xuất thời điểm tới. Hình như đó, với việc lãi suất tiền gửi giảm, giá quà, đô la Mỹ bình ổn, phổ thông kĩ năng chủ đầu tư sẽ vẫn hướng đến bất động sản và Đà Nẵng là hoạt động mua bán được lưu ý. Những cơn sốt toàn thể trong thời gian qua, trong đó có cả vài cơn sốt ảo diễn ra chóng vánh cho thấy, chủ đầu tư vẫn đang chờ Đợi chờ để rót tiền vào hoạt động mua bán Đà Nẵng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất