Thu nhập trên 100 triệu đồng/năm bị tấn công thuế: Có khả thi?

Lý giải của đại diện lĩnh vực thuế

Trong Công văn số 4965 gửi Cục thuế các thức giấc, thị trấn gần đây về công việc quản lý thuế đối với hộ buôn bán nộp thuế khoán năm 2019, Tổng cục Thuế cho biết hoạt động này nhằm đưa vào điều hành thuế nề hà nếp, chống thất thu thuế.

Bà Tạ Thị Phương Lan, Vụ phó Vụ Quản lý thuế doanh thu tư nhân (Tổng cục Thuế) cho hay: “Theo số liệu tổng khảo sát thống kê năm 2017, số cơ sở kinh tế cá thể là hơn 4,32 triệu. So sánh với số hộ buôn bán đang quản lý nhiều lần của cơ quan thuế năm 2018 là hơn 1,68 triệu hộ thì số không ngang nhau là hơn 2,21 triệu cơ sở kinh tế cá thể. Duyên do căn bản dẫn đến việc chênh lệch lớn về số liệu là do có sự khác biệt giữa mục tiêu thống kê và mục tiêu điều hành thuế”.

Chi tiết, theo bà Lan, tiêu chí của việc thống kê nhằm đánh giá sự tạo ra về công lao , doanh thu trong dân cư, từ đó xác định mức độ đóng góp vào GDP, cơ cấu và sự phân bổ theo địa bàn, ngành nghề của thành phần kinh tế cá thể, bởi vậy, bất kỳ yếu tố dân cư nào có nảy sinh hoạt động đóng gói sản phẩm (SXKD), cung cấp phục vụ có phát sinh thu nhập, dù là chỉ đủ nuôi sống bản thân và gia đình cũng thuộc diện được tính tham gia dò la thống kê. Ngoài ra đó, chỉ tiêu điều hành của cơ thuế quan là những đối tượng thuộc diện chịu thuế theo Luật thuế.

“Đối với nhóm hộ buôn bán diện tích nhỏ, chỉ đủ bù đắp cuộc sống phiên bản thân và mái nhà thì cơ thuế quan chưa đưa vào diện điều hành. Đơn cử: cá nhân tại các làng nghề truyền thống; cá nhân khiến cho nghề xây đắp cá nhân; tư nhân buôn bán không thường xuyên tại chợ lâm thời, chợ cóc, các khu vực giải tỏa, lòng phố; tư nhân làm nghề xe ấp ủ, bốc vác, làm thuê trong lúc nông nhàn tại khu vui chơi, bến tàu, đầu tuyến đường,...; cá nhân kinh doanh lưu động trên phố thị trấn như các xe hàng rong, gánh hàng rong...)”, vị vụ phó cho hay.

Hình như, theo bà Lan, việc kiểm tra số liệu không ngang nhau với tập đoàn thống kê sẽ chạm mặt không dễ dàng như thời gian dò hỏi thống kê đã qua (thời điểm tổng dò la thống kê trong khoảng năm 2017); có phổ thông hộ mới ra kinh doanh nhưng cũng có phổ quát hộ đã dứt hoạt động; có rộng rãi hộ không tậu thấy tại địa liên hệ dò xét thống kê.

Sau khi đào thải các lực lượng kinh tế cá thể khác chỉ tiêu điều hành nhiều lần của cơ thuế quan như nêu trên, số liệu chênh vẫn còn là 581.700 hộ kinh doanh. Để xác định đúng đắn số liệu không ngang nhau nêu trên có thực sự là số lượng hộ kinh doanh mà lĩnh vực thuế chưa đưa vào quản lý hay không, Tổng cục Thuế đã có văn bản đòi hỏi các địa phương nghiêm túc chấp hành việc rà soát tại địa bàn, phối thích hợp với chính quyền địa phương để phát hiện và đưa vào diện điều hành những hộ buôn bán quy còn bỏ sót.

“Việc kiểm tra và đưa tham gia diện quản lý chỉ bao gồm các hộ kinh doanh có vị trí khăng khăng, thường xuyên. Như vậy, việc rà soát chỉ nhằm mục đích đưa tham gia diện quản lý thường xuyên để xác định nếu như hộ kinh doanh có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm thì cơ quan thuế mới ra công bố để đòi hỏi nộp thuế (?)”. Bà Lan khẳng định

“Việc kiểm tra và đưa vào diện quản lý chỉ bao gồm các hộ buôn bán có vị trí khăng khăng, thường xuyên. Tương tự, việc kiểm tra chỉ nhằm mục đích đưa vào diện điều hành thường xuyên để xác định nếu như hộ kinh doanh có mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm thì cơ thuế quan mới ra báo cáo để yêu cầu nộp thuế (?)”, bà Lan chắc chắn.

Loay hoay quản?

Trên 100 triệu tiền việt/năm tức là doanh thu đạt khoảng hơn 8 triệu tiền việt/tháng. Mà đây mới chỉ là doanh thu, còn ví như trừ chi phí vốn, và các loại chi tiêu khác như thuê cửa hàng, phát sinh điện nước, thì có khi số tiền lãi đem về chưa tới được một số triệu đồng/bốn tuần. Với con số này, một người dân sinh sống còn chưa đủ chi tiêu? Vậy thì đánh thuế có khả thi?

Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh cho rằng việc bảo đảm vô tư giữa các đối tượng có thu nhập nảy sinh phải nộp thuế là quan trọng. Đương nhiên, muốn khiến cho hiệu quả và chiếm được sự đồng thuận của dư luận thì ngành nghề thuế phải giải trình được cơ chế điều hành, cơ sở tính thuế, bí quyết thu thuế và hiệu quả quản lý ra sao... Nếu không, sẽ có những hộ buôn bán siêu nhỏ bé phải chịu mức thuế thiếu công bằng, còn hộ có doanh thu lớn thì lại chỉ đóng ở mức không tương hợp.

“Ngành nghề thuế phải trả lời được câu hỏi với khu vực kinh doanh ốm lẻ, công tích hòa bình không thường xuyên, liệu có thu được thuế không, có đáng thu không và có cần phải thu không? Nhìn vào diện tích buôn bán và năng suất công huân của khu vực này, thấy số thu không lớn mà để quản lý được thì tốn phần nhiều nhân lực, lao động. Có thể có một giải pháp là yêu cầu những người bán hàng, kinh doanh, công tích hòa bình phải có mã số thuế và gắn chip quản lý nhưng lại phải nghĩ tới chi phí phát sinh cho việc này”, ông Doanh nói.

Theo Vụ phó Vụ Điều hành thuế doanh thu cá nhân Tạ Thị Phương Lan, căn cứ trên tờ khai thuế và hạ tầng dữ liệu điều hành của cơ thuế quan địa phương, ngành nghề thuế sẽ ấn định doanh thu và mức thuế khoán dự định.

Sau khi kiểm tra, các hộ buôn bán này sẽ được đưa tham gia diện quản lý và công khai thông tin - bao gồm cả những hộ kinh doanh chưa đến mức nộp thuế. Việc này nhằm đẩy mạnh kĩ năng giám sát của người dân, các hộ buôn bán cùng địa bàn, chính quyền địa phương, qua đó hạn chế nhạo tối đa sự thỏa thuận ngầm giả dụ có giữa cán bộ thuế và hộ buôn bán.

Theo Tuấn Nguyễn

Người công sức


Xem tại: dịch vụ nhà đất