Thực hư hiện trạng nhà băng rao bán đất nền thanh lý - CafelandTV

Thời điểm gần đây, trên các tuyến con đường tại TP.HCM đã xuất hiện phổ biến băng rôn, baner lăng xê rao bán đất nền ngân hàng thanh lý với giá thành thu hút. Thực hư câu chuyện này như thế nào? Và liệu rằng giá đất có đích thực hấp dẫn như lời lăng xê?

Ghi nhận của chúng tôi vào cuối tháng 11, tại phổ biến tuyến đường ở các thị xã 9, thị xã 5, thị xã 7 và huyện Bình Chánh, những baner rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý sinh ra hàng loạt. Lần theo số điện thoại trong khoảng một tấm lăng xê trên cột điện, chúng tôi gắn kết được với một viên chức để tò mò thông tin.

Chia sớt với chúng tôi về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Bình Quang đãng, quận Tân Bình, TP.HCM cho nhân thức, hiện anh đang có ý định tìm đất nền tại quận 9 nên đã khám phá phổ quát kênh. Sau khi thấy tin tức đất nhà băng thanh lý, nghĩ rằng giá đất sẽ thích hợp và tin yêu tham gia độ pháp nguyên do ngân hàng bảo lãnh nên anh Quang quẻ đã liên hệ, nhưng kết quả nhận lại không gì khác ngoài sự hoang mang.

Có thể thấy, câu chuyện của anh Quang đãng chỉ là một trong những nạn nhân của cách thức lăng xê “treo đầu dê bán thịt chó” của một vài môi giới nhà ở bây giờ.

Trạng thái rao bán đất nền do ngân hàng thanh lý không chỉ hình thành trên các tuyến đường mà còn được quảng cáo rần rộ trên các trang mạng phố hội như facebook. Kiếm tìm trên facebook, chúng tôi thấy khá phổ thông các trang rao bán đất nền ngân hàng thanh lý. Và trang Vietcombank Thanh Lý Đất Nền là một Chẳng hạn điển hình. Thoạt nhìn, đa dạng người sẽ nghĩ đây là fanpage chính thức của ngân hàng Vietcombank, nhưng toàn thể tin tức đăng vận tải trong khoảng trước tới nay đều can dự đến việc trao đổi, buôn bán nhà đất.

Các chuyên gia kinh tế cho biết, theo pháp luật hiện hành, khi các nhà băng thanh lý tài sản thường phải đăng tải thông tin trên website chính thức của nhà băng lẫn các dụng cụ truyền thông đại chúng một cách công khai, rộng rãi. Còn hiện giờ với phổ quát tờ rơi lăng xê hiện ra trên hoạt động mua bán cho nhân thức của nả thanh lý của nhà băng phần lớn là thông tin không đúng mực và là chiêu trò của vài môi giới nhà ở nhằm lôi cuốn sự quan tâm của khách hàng. Đa dạng chuyên gia cũng lý giải, việc lăng xê quá lố của các môi giới nhà đất đã hình thành nhiều năm gần đây. Mặc dầu điều này không vi phạm pháp luật pháp luật nhưng đã phần nào làm cho khách hàng phật lòng tin tham gia môi giới nhà ở lẫn những tác động bị động đến thị trường BĐS hiện tại.

Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, thị trường bất động sản cuối năm đang nhộn nhịp trở lại ở gần như các phân khúc, trong đó nóng nhất vẫn là đất nền ở các khu vực vùng quen và thị phần căn hộ tầm trung. Chính trong khoảng việc có nhu cầu lớn, đa dạng môi giới lại có thời cơ để “chơi chiêu” với đối tượng mua hàng. Cho nên, người mua có nhu cầu thực thụ hay các nhà đầu tư cá nhân cũng cần cân nhắc thận trọng và mày mò rõ tin tức pháp lý của khu đất, dự án lẫn trước khi quyết định cung cấp tiền để hạn nhạo báng những rủi ro không đáng có./.

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất