Thưởng Tết ở TP HCM cao nhất hơn 1 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Chia sẻ với VnExpress, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Thị trấn hội TP HCM cho biết, qua khảo sát gần 2.000 tổ chức với 415.000 người lao động trên khu vực, năm nay thưởng Tết tăng so với năm ngoái.

Thưởng Tết năm nay cao hơn so với năm ngoái.

Thưởng Tết năm nay ở TP HCM cao hơn so với năm ngoái.

Đối với Tết Dương lịch, mức thưởng Tết cao nhất của một tổ chức có vốn đầu cơ nước ngoài là 500 triệu đồng, trong khi mức thưởng trung bình của khối này là 9,4 triệu tiền việt, cao hơn năm ngoái 70%. Mức thưởng bình quân bình thường của các tổ chức là 3,4 triệu đồng một người, cao hơn năm trước 30%.

Còn với thưởng Tết Nguyên Đán 2019, mức cao nhất là 1 tỷ 170 triệu tiền việt, thuộc về một ngân hàng có trụ sở tại TP HCM. Mức thưởng bình quân của các đơn vị là 10,032 triệu đồng một người. Năm nay có khoảng 4 đơn vị gặp gỡ gian nan không có thưởng Tết cho người công trạng.

Dường như 2.000 doanh nghiệp trên, theo Sở Công huân - Thương binh & Phố hội, vẫn còn một số công ty chưa có kế hoạch thưởng cuối năm cho người công tích do chờ kết quả kinh doanh và sẽ lên tiếng tham gia giữa tháng 1.

Năm rồi, tại TP HCM, mức thưởng cao nhất là 855 triệu tiền việt, thuộc về một công ty cá nhân. 

Thi Hà


Xem nhiều hơn: bat dong san