Tiềm năng sản xuất bất động sản nghỉ ngơi ven biển - VnExpress Kinh Doanh

Với đường bờ biển kéo dài 3.000km, vietnam chiếm hữu phổ biến vịnh, bãi biển hấp dẫn nhất quả đât. Trong đó, có thể kể đến Vịnh Hạ Long - một trong 7 kỳ quan nhân loại, Vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh biển hấp dẫn nhất hành tinh (theo xếp hạng của Câu lạc bộ các Vịnh hấp dẫn nhất trái đất) hay bãi biển Phú Quốc - đứng thứ 2 trong 20 bãi biển hoang sơ và hấp dẫn nhất ở châu Á (theo xếp hạng của CNN)... Nhờ đó, du lịch biển luôn đóng góp một phần quan trọng vào thành tích sản xuất du lịch phổ biến của cả nước.

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến vn tính tầm thường cả năm 2017 đạt hơn 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016, với tổng thu trong khoảng du lịch là 510.000 tỷ đồng. Riêng trong 10 tháng năm nay, cả nước đã đón 12,8 triệu lượt khách, vượt 22,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng lưu ý, trong năm 2017, vietnam được Tổ chức Ngao du Trái đất (World Tourism Organization) xếp thứ 6 trong 10 điểm tới du lịch có vận tốc tạo ra nhanh nhất trái đất và đứng đầu châu Á.

polyad

Phú Quốc sở hữu một trong những bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

Tất nhiên, các chuyên gia về ngao du đều nghĩ là, ngành ngao du nội địa đang còn ở thời kỳ nguyên sơ, với toàn bộ tiềm năng để khai thác trong mai sau. Số lượng resort cao cấp tích phù hợp các phục vụ vui chơi tiêu khiển chưa đủ để phục vụ và dịch vụ lượng du khách trong và ngoài nước, nhất là vào những dịp lễ Tết.

Bởi vậy, bất động sản nghỉ ngơi vietnam những năm mới đây đã chứng kiến sự nhập cuộc của phổ thông ông lớn. Điển chừng như Cơ quan Vingroup với các công trình biệt thự ven biển tích thích hợp khu buôn bán, sân golf, nhà hàng, trường học... trải dài khắp cả nước.

"Làn sóng đầu tư đang tràn tới mau lẹ đồng nghĩa với việc bất động sản ven biển đang 'hot' lên từng ngày. Thị trường bất động sản tại vn được coi như mảnh đất màu mỡ, tiềm năng cho các công ty BĐS trong và ngoài nước", thây mặt Vingroup san sẻ.

polyad

Thị trường bất động sản ven biển đón chờ nguồn vốn đầu cơ lớn. Ảnh: Vinpearl Phú Quốc.

Không riêng Việt Nam, khu vực Đông Nam Á được xem là điểm tới bậc nhất của du khách quốc tế, khác lạ là du khách từ châu Âu, châu Mỹ. Khí hậu nắng ấm lòng vòng năm và những bãi biển xanh mát đã biến những vị trí như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) hoặc Phú Quốc (vietnam) thành thiên đường nghỉ ngơi thu hút du khách. Theo công bố mới nhất của Đơn vị Du lịch Quả đât, chỉ trong 4 tháng đầu năm, lượng khách vãn lai quốc tế đến Đông Nam Á đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngao du tạo ra kéo theo ý định lưu trú ngày càng tăng. Vấn đề này dẫn tới khuynh hướng đầu cơ BĐS cũng tăng theo, khác lạ là BĐS ven biển. Ngày một có phổ biến chủ đầu tư tầm cỡ trong khoảng các châu lục khác xem xét đến hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi Đông Nam Á.

Theo nghiên cứu về "Tác động Kinh tế năm 2018" (Economic Impact Research Southeast Asia 2018) của Hội đồng Ngao du Thế Giới (World Travel & Tourism Council), lĩnh vực ngao du Đông Nam Á thu hút 48,8 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trong năm 2017. Báo cáo này ước lượng tăng 5,4% trong năm 2018, đạt mốc 86,8 tỷ đô la Mỹ trong vòng 10 năm đến. Khi Đông Nam Á đang vươn chính mình biến thành tâm điểm đầu tư ngao du, thì vietnam cũng kiếm được phổ quát sự xem xét với những điểm tốt nổi trội về cảnh quan và tự nhiên đa dạng.

Lộc An


Xem thêm: bds