Toá túa hơn 20 căn nhà 'mọc' trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt

Ngày 21/12, UBND Phường 11 và các tập đoàn tác dụng của TP Đà Lạt giám sát việc tháo dỡ toá nhà xây đắp trái phép trên đất lâm nghiệp tại khu vực tổ Tây Hồ 2 (còn gọi là hố Bảo Đại).

Trước đó, qua kiểm tra tại khu vực hố Bảo Đại, các công ty tính năng TP.Đà Lạt và UBND Thị trấn 11 đã nhận thấy, lập giấy tờ xử lý 21 tòa tháp nhà đất vi phạm bơ vơ tự xây dựng thành phố.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 1.
Một ngôi nhà vừa bị nhận thấy xây dựng phi pháp

Theo lãnh đạo UBND Xã 11, các tòa tháp nhà ở không phép nói trên vừa được các tập đoàn chức năng phát hiện trong bốn tuần 12 năm nay, phần lớn là những căn nhà dạng tiền nhạo báng, khuông sắt, cột sắt, mái lợp tôn. Các đối tượng thường dựng nhà tham gia đêm tối và khiến cho từ đôi ba ngày là ngừng nên khó khăn phát hiện.

Tất nhiên qua quan sát thực tế, có những căn xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép khá cứng cáp, trong đó có công trình nhà ở với quy mô sàn lên tới cả trăm mét vuông, vừa xây hoàn thành chuẩn bị đưa tham gia dùng. Để xây dựng ngôi nhà thế này phải xây dừng trong rộng rãi tháng ròng.

UBND TP.Đà Lạt đã chỉ đạo phải dỡ dỡ tổng thể những căn nhà xây dựng phi pháp trên đất lâm nghiệp vừa bị nhận thấy và tiếp diễn kiểm tra xử lý những trường thích hợp xây đắp nhà phi pháp, vi phạm trơ tráo tự xây dựng thị trấn.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 2.
Sử dụng phương tiện cơ giới tháo toá phần xây vững chắc

Trong nhì hiện giờ, đã có 20 căn bị dỡ toá, cơ bản là do các hộ xây dựng trái phép tự tháo túa dưới sự giám sát của nhóm công dụng. Trường phù hợp nào không tình nguyện tháo dỡ túa, đội ngũ liên ngành nghề của TP. Đà Lạt đơn vị cưỡng giễu cợt .

Theo Kim Anh

Tiền phong


Đọc thêm: bds