TP.HCM: Giá nhà hẻm đẩy mạnh hơn nhà mặt xã | MuaBanNhaDat

Nghịch lý của giá nhà hẻm và nhà mặt thị trấn

Giới đầu tư nhà lẻ thường chuộng các căn nhà tọa lạc tại các mặt tiền trục đường lớn vì quan niệm, nhà mặt tiền sẽ có kĩ năng tăng giá cao, dễ cho thuê buôn bán, ra hàng tốt. Đương nhiên, thực tiễn các vật phẩm này đang có sức tiêu thụ không cao và biên độ tăng giá không bằng loại hình nhà lẻ tọa lạc trong các con đường nội khu, hẻm xe hơi thông ra các con phố lớn.

Chị Huỳnh Phương Thảo, một nhà đầu tư sống tại Tân Phú san sẻ, cuối năm 2016, chị tậu một căn nhà phố diện tích 6x20m tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường u Cơ (Tân Bình) có giá rao bán 10 tỷ đồng. Hiện nay, căn nhà của chị đang được các công ty môi giới định giá tầm 20 tỷ đồng. Sau 2 năm, giá căn này đã tăng 100% so với trước đây. Tất nhiên chị Thảo cho nhân thức cùng trên khu vực này, một căn nhà phố quy mô 6x25m trong hẻm xe hơi tuyến đường Trằn Văn Quang quẻ phương pháp Âu Cơ 150m đang rao bán với giá 14 tỷ đồng. Cùng thời gian 2016, căn này từng được sang tên với giá chỉ 4 tỷ đồng và cho đến nay, gia chủ gần như thường phải xây sửa gì. Tương tự cũng sau 2 năm, giá nhà hẻm đã tăng 250% so với giá gốc dù vị trí không đẹp bằng khu vực mặt tiền trục đường.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Nhà xã mặt tiền tuyến đường có biên độ tăng giá thấp hơn giá nhà hẻm.

So với thời gian 3 năm trước, ví như giá nhà lẻ, nhà phố khu vực mặt tiền tuyến đường lớn, biên độ tăng tham gia khoảng 60-100% thì giá nhà hẻm liền kề mặt tiền lại có biên độ tăng trong khoảng 100-250%. Tại trục đường Nguyễn Sơn (Tân Phú), một căn mặt tiền cấp 4 diện tích 77m2 rao bán giá 11 tỷ đồng. Bí quyết đó 300m có căn trong hẻm 2,5m quy mô gần 80m2 vừa chốt bán chấm dứt với giá 7 tỷ đồng. Theo anh Thuận, môi giới nhà thị trấn khu vực này, cách đây 7 04 tuần căn nhà mặt tiền vẫn còn được chủ nhà rao giá 12,5 tỷ đồng, dĩ nhiên bán mãi không được nên mới giảm xuống còn 11 tỷ đồng. Riêng căn nhà hẻm thì đây là lần thứ 2 trong năm chủ nhà tăng giá khi rao bán lại. Lần trước có khách sắm lại giá 6,5 tỷ, giờ lại rao bán giá 7 tỷ đồng vẫn có khách hàng.

Vì sao nhà hẻm “có giá” hơn nhà mặt tiền?

Lý giải xu hướng nhà lẻ trong hẻm dễ tăng giá hơn nhà mặt tiền, phổ quát công ty kinh doanh trong ngành nghề này cho nhân thức, giá nhà hẻm thường “mềm” hơn, thích hợp để đầu cơ sắm đi bán lại hay người dùng định cư ở thật. Chính bởi vậy, lượng mua bán tậu – bán loại hình này tốt hơn so với nhà mặt phố, nhân tố này đồng nghĩa với việc nhà hẻm bị dân đầu cơ sang tên nhiều hơn. Sau mỗi lần sang tay, giá nhà hẻm bị nhân tố chỉnh tăng lên theo đòi hỏi người bán, thậm chí bị làm cho giá ảo.

Ngược lại so với các vị trí trong hẻm, giá nhà mặt tiền các con phố lớn luôn cao hơn đa số nên rất kén người mua. Dòng vật phẩm này cơ bản là dân đầu cơ lớn tậu để kinh doanh mặt bằng cho thuê hay tổ chức mua đứt để buôn bán. Vì vậy nhà phường mặt tiền rất ít được thương lượng sang tay, hơn nữa nguồn hàng cũng không phổ thông nên giá ít bị khiến cho ảo. Đương nhiên, dân đầu cơ lâu năm nghĩ là, dù biên độ tăng giá nhà mặt tiền thấp hơn nhưng do giá vốn rất cao, nên chỉ cần tăng 60-80% thì vẫn nhận được nguồn lợi cao hơn so với đầu tư nhà hẻm.

Riêng với những chủ đầu tư vốn đầu tư vừa phải thì nhà hẻm là lựa chọn tốt vì không cần phải dành vốn đầu tư rộng rãi mà vẫn thu được lãi khá tốt. Nhưng nhìn tầm thường đầu cơ vào nhà xã hiện giờ là một bài toán khó khăn cho các chủ đầu tư cá nhân có nguồn vốn không mạnh. Giả dụ phải đi mượn nhà băng để đầu cơ - lướt sóng thì nhà đầu tư rất dễ vỡ vạc trận tự nhiên bán được hàng, nhất là trong bối cảnh giá ảo như hiện thời. Trường hợp sắm để ở hoặc đầu cơ bằng nguồn tiền thảnh thơi thì có thể hy vọng giá trị nhà xã tăng khá cao nhưng phải sau một thời gian dài.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Diễn biến quái đản tại hoạt động mua bán căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh

Theo phổ quát doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, kể trong khoảng sau cuộc khủng hoảng BĐS, chưa năm nào mà hoạt động mua bán căn hộ lại có phổ thông dấu hiệu thương lượng kì cục như năm nay.>>>Xem cụ thể
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Khổ như sống trong các khu quy hoạch treo tại TPHCM

Không được tu bổ, nâng cấp, có hàng ngàn mét vuông đất vẫn phải đi làm thuê, là thực trạng mà người địa phương trong các khu quy hoạch treo tại TPHCM đang phải chịu.>>>Xem cụ thể
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

BĐS Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Sau khi khai triển công trình phi trường, những dự án tuyến tuyến phố bao quanh cũng sẽ được thi hành. Sự đầu tư cơ sở vật chất này khiến cho BĐS Long Thành có phổ quát chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san