TP.HCM: Giá nhà ở huyện 12 tăng hơn 38% so với đầu năm | MuaBanNhaDat

Giá nhà ở huyện 12 tăng cường theo công trình cơ sở

Sắp đến khi dự án xe điện Metro xong xuôi, quận 12 sẽ là trạm cuối gắn kết với chợ Bến Thành, quận 1. Theo phản hồi của CBRE, khi tuyến Metro TP HCM đi vào hoạt động, giá nhà ở huyện 12 có thể sẽ tăng 10% - 20% so với giá đất ở các khu vực khác, thậm chí cao hơn ở những nơi có địa điểm tốt. Theo ghi nhận, đất thổ cư, đất nền công trình thuộc các phố Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Hiệp Thành… (thị xã 12) đều tăng 60-100% so với năm 2017. Dựa theo dữ liệu tin rao cho thấy, top 3 tuyến trục đường đang có giá cao nhất quận 12 bao gồm: Đường Thạnh Lộc 57 (Thị trấn Thạnh Lộc), đường Nguyễn Văn Quá (Phố Đông Hưng) và đường Vườn Lài, với giá lần lượt là 38,7 triệu tiền việt/m2, 34,1 triệu đồng/m2 và 33.8 triệu tiền việt/m2. Có giá rao bán mềm hơn một tí là các tuyến các con phố Phan Văn Hớn với mức nhàng nhàng 31,1 triệu đồng/m2, trục đường Lê Thị Riềng với 29,9 triệu tiền việt/m2, đường Thạnh Lộc 29 với 29,6 triệu đồng/m2 và trục đường Song Hành với 29,3 triệu tiền việt/m2.

Nếu như thời điểm đầu năm, giá nhà ở huyện 12 làng nhàng ở mức 24,7 triệu đồng/m2, thì hiện đã tăng lên 33,5 triệu tiền việt/m2, tăng nhàng nhàng 38% trong 10 tháng qua. Riêng trong quý III-2018, giá rao bán đất trên phố An Phú Đông 3 đã tăng tới 46%, hiện ở mức 34.8 triệu đồng/m2. Được biết, một lô đất 60m2 trên phố Lê Thị Riềng, gần phổ biến cư Hà Đô đang được rao bán với giá 1,8 tỷ, tương đương 30 triệu đồng/m2, tăng 3 triệu đồng/m2 so với trước đây 2 04 tuần. Hay lô đất quy mô 100m2 (5x20m), đã có sổ hồng, mặt tiền đường Lê Thị Búp (phường Tân Chánh Hiệp) cũng đang rao bán giá 25 triệu đồng/m2, tăng 7 triệu đồng so với hồi bốn tuần 8. Với tình hình đàm phán hiện tại, giá nhà đất quận 12 được dự báo sẽ tiếp diễn tăng nhẹ trong những bốn tuần cuối năm. Dù biên độ tăng giá không dễ dàng tị nạnh được với các quận khu Đông hay khu Nam Sài Gòn nhưng theo các chuyên gia, giả dụ dành để thu thập và đầu tư dài hạn rất khả thi.

tp.hcm gia nha dat quan 12 tang hon 38 so voi dau nam

Biểu đồ bất định giá rao bán đất của huyện 12 và Hóc Môn trong 10 tháng qua

Chu đáo khi thương lượng

Khu vực trọng điểm hành chính Hóc Môn giá đất vào khoảng 18-22 triệu/m2; các lô đất xa trọng tâm thì giá rơi tham gia mức trong khoảng 12-17 triệu/m2. Chi tiết, đất trên đường Nai lưng Thị Bốc ghi nhận giá rao bán 20,5 triệu đồng/m2; các con phố Trình Thị Miếng có giá 18,4 triệu tiền việt/m2; đường Nguyễn Thị Ngâu 15.3 triệu tiền việt/m2. Khu vực các con phố Xuyên Á, các con phố Bùi Văn Ngữ, con đường Lê Thị Hà, các con phố Nai lưng Văn Mười, giá vào khoảng 8-14 triệu/m2; khu vực phố Bà Triệu, tuyến đường Song Hành, đường Tô Ký, con đường Phan Văn Hớn, Đặng Văn Sáng giá đất hiện chao đảo khoảng 10-16 tiệu đồng/m2.

So với nhà ở quận 12, giá đất tại Hóc Môn ghi kiếm được mức tăng thấp hơn, khoảng 26% so với đầu năm. Trong đó, riêng tuyến con đường Nguyễn Ảnh Thủ (phố Bà Điểm), giá đất hiện ghi nhận ở mức 22.75 triệu tiền việt/m2, tăng 55% so với thời điểm bốn tuần 8. Riêng với các lô đất nền thuộc khu dân cư hiện hữu sầm uất ngay chợ Bà Điểm, tuyến Dương Công Khi còn có giá thứ cấp tăng trong khoảng 5-7% so với giá mở bán của nhà đầu tư. Khác lạ, ngày một phổ quát chủ đầu tư bé xíu, tiểu thương và dân công chức văn phòng tài chính hạn dè bỉu đổ về thị trường khu vực này săn đất giá mềm.

Lượng mua bán thực tuy vẫn giữ mức bất biến nhưng số lượng nhà đầu tư có nhu cầu mày mò thị trường, tìm kiếm vật phẩm thích hợp để đầu tư trong tương lai lại tăng cường. Được nhân thức, sau thông tin Hóc Môn sẽ cùng với 2 thị xã Bình Chánh, Nhà Bè được quy hoạch lên huyện lan truyền trong khoảng ngày 9-1-2017, giá đất tại địa bàn này đã rậm rịch di chuyển. Không chỉ các ông lớn hăng hái truy lùng quỹ đất tại khu vực này mặc cả giới đầu cơ, dân "cò" đất cũng rầm rộ tham gia cuộc khiến cho hoạt động mua bán nhà đất Hóc Môn vốn khá yên ổn ắng trở nên náo nhiệt. Dĩ nhiên, kế bên một vài khu vực có dấu hiệu tăng giá thực, vẫn có không ít khu đất bị "thổi" giá tăng ảo theo hoạt động mua bán. Bởi vậy, giới đầu tư và người dùng nhà cần phải thức giấc táo và cẩn trọng chọn có lí với tầm giá để tránh lọt vào những chiếc "bẫy giá" trên hoạt động mua bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat