TP.HCM: Giá nhà phường ven trọng điểm tăng gấp đôi | MuaBanNhaDat

Con số này được đưa ra bởi tổ chức kinh doanh nghiên cứu thị trường CBRE vn trong quý 3/2018 vừa qua. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của hoạt động mua bán cốt yếu diễn ra sôi nổi ở hoạt động mua bán thứ cấp, khác biệt là với item nhà xã. Nhân tố này biểu thị ở việc giá nhà xã bán thứ cấp tại một số trường phù hợp trong quý III/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài lí do nguồn cung hạn dè bỉu thì các khu vực có giá sàn vi la, nhà phường tăng cường trên thị trường thứ cấp còn bởi cơ sở vật chất giao thông khu vực đó phát hành.

Còn theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc phòng ban Đầu cơ Savills vn, sự kết nối cơ sở vật chất mang đến lợi thế rất lớn cho hoạt động mua bán bất động sản. Giá nhà đất khu vực tăng cao là bởi ăn theo hạ tầng phục vụ phát hành. Thực tế nhà thấp tầng tại TP.HCM hiện nay đang giao dịch chủ đạo trên thị trường thứ cấp, nguồn cung sơ cấp ở các công trình mới khá khan thảng hoặc. Trên thị trường chỉ vài công trình đang có nguồn hàng mới. Báo cáo của các đơn vị tìm hiểu cho thấy, trong bốn tuần 10/2018, nguồn cung sơ cấp chính yếu tới từ các dự án công bố trước đó như Sol villa, Villa Park, Lancaster Eden, Evergreen…chính yếu tập trung ở khu vực Q.2, Q.9, Q.7, Nhà Bè. Thương lượng thứ cấp không quá sôi động, đa phần dồn vào một chỗ ở những dự án đã bàn giao và có trị giá trong khoảng 6-10 tỉ đồng/căn. Tuy vậy, đây cũng là loại hình ghi nhận mức tăng giá thứ cấp khá tuyệt vời so với đầu năm 2018.

Ghi nhận tại các dự án đã hoặc sắp bàn giao hoặc tìm đi bán lại trong khoảng NĐT khác, giá nhà phố thứ cấp đã tăng chí ít 20% so với thời gian đầu năm. Mức tăng giá thứ cấp dao động trung bình từ 20-30%/năm, đơn lẻ có một số công trình tăng 50% so với cùng kỳ năm rồi.

tp.hcm nha pho ven trung tam mot nam tang gia gap doi

Thăm dò tại vài công trình nhà phố liên kế trên khu vực Q.9, Nhà Bè …cho thấy vài NĐT mua từ thời gian đầu ra mắt (giữa năm 2017), hiện chốt lời đạt mức chênh trong khoảng 800-1,2 tỉ đồng/căn. Thậm chí, có một vài NĐT "tiếc" vì bán sớm khi có khuynh hướng tăng cường vào cuối năm.

Những căn nhà xã liền kề giao thô tại các khu thành phố đang được NĐT chào bán lại cho NĐT khác với mức chênh khoảng 30% trị giá so với thời gian mua tham gia (khoảng 12 tháng). Riêng đối với những căn hoàn thiện, nhiều phần NĐT khai thác cho thuê. Mức giá thuê hàng 04 tuần đạt trong khoảng 30-50 triệu đồng/căn/bốn tuần (tùy địa điểm, khu vực). Hiện giờ, các công trình nhà phố, biệt thự căn bản ở khu Đông Tp.HCM – nơi có tốc độ sản xuất cơ sở chóng mặt. Theo đó, thị phần bất động sản liền thổ tại khu vực này ghi nhận mức tăng giá rõ nét nhất thời gian qua.

Trong khi đó, tại khu Tây như Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình thì giá nhà phố liên kế tăng chính yếu là do ăn theo một thể ích tập thể đã đồng bộ. Những căn nhà thị trấn ra mắt thời kỳ tiếp hoặc chuyển nhượng trong khoảng NĐT khác mau lẹ được mua lại, dù rằng giá trị có thể lên đến vài chục tỉ đồng/căn. Đây là khu vực mà vật phẩm nhà xã liên kế, vi la song lập rất ít item mới chào bán ra thị trường trong vòng một vài năm trở lại đây.

tp.hcm nha pho ven trung tam mot nam tang gia gap doi

TP.HCM: Giá nhà ở quận 12 tăng hơn 38% so với đầu năm

Cùng “điểm hot” Củ Chi, hoạt động mua bán nhà ở huyện 12 và Hóc Môn trong 10 bốn tuần đầu năm đã tăng mạnh, khác biệt, thị xã 12 tăng đến 38>>>Xem chi tiết
tp.hcm nha pho ven trung tam mot nam tang gia gap doi

TP.HCM: Giá nhà bình quân chạm mức hơn 1.400 đô la mỗi mét vuông

Từ năm 2013 đến 2017, giá nhà đất làng nhàng tại TP.HCM tăng trong khoảng 1.200 USD/m2 lên hơn 1.400 USD. Ngoài ra đó, thị trường BĐS Thủ đô lại giảm xuống chỉ còn gần 1.300 đô la Mỹ cùng kỳ.>>>Xem cụ thể
tp.hcm nha pho ven trung tam mot nam tang gia gap doi

Sài Gòn hân hoan trước hàng loạt dự án cơ sở vật chất giao thông được triển khai

Thông tin các dự án cơ sở vật chất khu Nam Sài Gòn được đưa vào lộ trình phê thông qua đầu cơ từ nay tới năm 2020 đã khiến cho rộng rãi khách tìm ở thực và chủ đầu tư dồn về khu vực này tìm kiếm đất nền, đón sóng cơ sở.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds