Trắng tay khởi nghiệp: Không gì là không thể, chỉ cần có 'đầu óc'!

Tôi yêu bố mẹ bản thân và đích thực hàm ân họ vì đã sẵn sàng cho phép tôi tự bản thân mình bước chân ra với nhân loại bên ngoài để tậu tới cuộc sống tự lập và trải nghiệm thực tế cuộc sống của chính mình. Và đây là những gì tôi cảm chiếm được khi bước chân đến độ tuổi cuối những năm 20 của bản thân mình.

Những ngày khởi đầu cuộc sống tự lập, tôi không cố gắng kiếm tìm một công tác kiếm thêm doanh thu như những bạn đồng trang lứa khác vì ngay trong khoảng khi mở màn tôi đã dự kiến sẵn rằng bản thân mình sẽ bắt đầu việc tự kinh doanh. Và rồi bằng những nỗ lực và mê say, tôi đã có một sản phẩm và một đơn vị sản xuất thu nhập cho mình nhưng nghiệt ngã thay, doanh thu đó không đủ cao để có thể trang trải phần đông những chi tiêu của tôi, khác biệt là ở một thành phố đắt đỏ như New York.

Phổ biến 04 tuần ròng rã trôi qua, tôi càng trở nên lo lắng và hoảng loạn. Công việc buôn bán không sản xuất đủ nhanh và ngày càng chạm chán phổ thông thất vọng mà tôi không thể túa gỡ. Tôi tự nghĩ có nhẽ đây là lúc mình cần phải làm cho gì đó cho công ty này.

Một viên đá quý được sản xuất từ những sức ép

Một ngày nọ, tôi nhập cuộc vào một lớp học tại một trường đại học của địa phương, tôi đột nhiên cảm thấy buông xuôi và thất vọng về chương trình học của họ. Ngay tức thì khi trở về nhà, tôi lên luôn một danh sách các khả năng mà bản thân mình có thể dạy lại cho dân chúng và mở màn công tác kêu gọi vốn để sản xuất dịch vụ đào tạo trực tuyến của tôi, nhưng gần như các công ti đều thoái thác một phương pháp lịch sự.

Một trong những kĩ năng trong danh sách của tôi là huấn luyện kỹ năng mềm và tôi cho rằng những người học kĩ thuật có thể cần tới những tài năng này. Nghĩ là khiến cho, tôi bỏ ra hàng giờ để phát triển những email thật hoàn hảo và gửi đến cho khoảng 40 người. Sau đó, tôi đã bố trí được 10 cuộc hứa hẹn chỉ trong vòng 1 tuần và khoảng 2 tuần sau tôi đã ký được phù hợp đồng trước tiên dạy ở một hội thảo huấn luyện khả năng mềm ở Denver.

Nhưng khoản lương sau khi chiếm được chỉ đủ để tôi trở lại New York ít nhất là một vài tháng, từ thời điểm đó, tôi phải tìm được giải pháp mới cho sự sản xuất công ty của mình.

Tay trắng khởi nghiệp: Không gì là không thể, chỉ cần có đầu óc! - Ảnh 1.

Không có gì để mất chính là một nhân tố dẫn đến thắng lợi

Có muôn ngàn những ví dụ tiêu biểu về những doanh gia thành công, những người quản lý những đơn vị đồ sộ chỉ từ đôi bàn trắng tay như Oprah Winfrey, John Paul DeJoria và Daymond John, cuốn "The Power of Broke" cũng đã đánh dấu khá phổ quát tấm gương tương tự như vậy.

Vậy cuối cùng phần lớn những người này không có gì khác ngoài điểm gì tầm thường là cảnh ngộ sinh ra thuở đầu của họ là không có gì trong tay cả. Tôi cũng giống tương tự, sống một cuộc sống bình an và toàn diện ở nhà không làm tôi thấy thỏa mãn, vậy nên tôi cố vô cùng để thoát ra, cố hành động trong khoảng chính đôi tay mình mà không chút lo âu nào cả.

Khi bạn không có gì để mất thì đa số những nỗi sốt ruột thường hãy giữ chân bạn lại cũng sẽ mất tích vì chẳng còn động lực nào khiến chúng sinh tồn cả, dễ chơi là chỉ tiêu rõ ràng trong tâm khảm bạn đã khiến cho chúng "cao chạy xa bay".

Một ích lợi khác của việc khởi nghiệp trong khoảng đôi bàn trắng tay là công ty sẽ chỉ thành công bình chính công phu của bạn. Vì bạn không có tiền để đầu tư tham gia quảng cáo hoặc đi mua những đối tượng mua hàng tiềm năng, vì thế bạn chỉ có thể có được khách hàng bằng cách sản xuất những sản phẩm thực thụ hữu dụng.

Tay trắng khởi nghiệp: Không gì là không thể, chỉ cần có đầu óc! - Ảnh 2.

Các tổ chức kinh doanh khác đầu tư hàng tấn tiền vào giới thiệu rộng rải và gần như doanh thu của họ còn không đủ trả cả những chi phí đó. Họ rơi tham gia một cái bẫy của cảm giác sai lạc rằng đơn vị đang kiếm ra tiền, nhưng thực chất những thu nhập đó chỉ là thu nhập trước mắt mà họ quên nhìn lại những chi tiêu họ phải dành cho những khoản thu nhập ít oi đó.

Sau cuối, không có tiền bắt buộc bạn phải thông minh. Khi Daymond John bắt đầu FUBU, anh ta không có tiền để trả cho các nhà lăng xê quần áo, cho nên nên anh ta không xong theo đuổi LL Cool J cho đến khi anh chàng đồng ý mặc nhãn hiệu của chính mình sinh ra trong một video âm nhạc. Nhân tố này là một hình thức quảng cáo không tính phí vô cùng hiệu quả mà Daymond John đã thi hành rất thắng lợi và y phục của ông đã biến thành trọng điểm vào thời gian đó.

Vì vậy nên nếu bạn đang rơi vào tình huống khởi nghiệp mà chẳng có đồng nào trong tay thì tôi khuyên bạn đừng nên sớm tuyệt vọng, thay tham gia đó hãy tin rằng bản thân đang có phổ biến lợi thế hơn phần đông so với kẻ thù khó khăn của bạn đấy!

Theo Bảo Trân

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: mua dat