Trong khoảng Sun Group, FLC đến công ty của Johnathan Hạnh Nguyễn, cơ sở hàng không đang đón làn sóng đầu cơ tư nhân?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa ngỏ ý muốn được đầu cơ tham gia cơ sở hàng không. Tổ chức kinh doanh TNHH XNK Liên Thái Bình Dương – IPP – do ông khiến cho Chủ tịch HĐQT mới đây đã có công văn gửi Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, yêu cầu được cùng TCty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư Nhà ga hành khách T3 Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lần thứ hai trong 1 năm quay về đây, ông Johnathan đãi đằng hoài vọng.

Công ty FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng rất tích cực với việc đầu tư vào ngành hàng không. Ngoài ra tập trung cho chuyến bay trước tiên, dự kiến sẽ cất cánh nửa cuối năm nay, hạ tầng hàng không cũng rất được lưu tâm.

Hồi 04 tuần 4/2018, Tập đoàn FLC đã gửi công văn tới Bộ GTVT, Cục Hàng không vietnam và UBND thức giấc Quảng Bình với mong muốn được nhập cuộc đầu cơ xây dựng, nâng cấp sân bay Đồng Hới thành cảng hàng không quốc tế theo cơ chế BOT. Doanh nghiệp này muốn nâng công suất dự kiến từ 500 nghìn lượt hành khách thành 10 triệu lượt vào năm 2020. Tỉnh Quảng Bình sau đó đã có công văn đồng ý chủ trương để FLC đầu tư theo hình thức công ty đối tác công tư PPP.

Một trong những tiêu biểu cho khuynh hướng này là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Với vốn đầu cơ 7.500 tỷ đồng, phi trường này do Sun Group khiến cho nhà đầu tư trở thành phi trường tư nhân trước tiên của vietnam. Sungroup được quyền trực tiếp vận hành, khai thác sân bay Vân Đồn, tất nhiên, giá phục vụ chuyên ngành nghề hàng không tại đây vẫn do Nhà nước hợp nhất quản lý theo qui định quy định. Sân bay Vân Đồn sẽ được khai thác khởi đầu tư tương lai, 25/12. 

"Chúng tôi nhìn nhận thấy xu hướng tư nhân hóa trong đầu tư hạ tầng", công bố mới nhất của VCBS phản hồi. Theo VCBS, thiên hướng này một mặt làm giảm sức ép với ngân sách nhà nước, cải thiện chất lượng dịch vụ, một mặt phát hành tín hiệu kém khả quan với các doanh nghiệp có thị phần lớn trong ngành nghề khi thị trường trở nên phân mảnh.

Cơ sở hàng không chưa bắt kịp sự phát triển của ngành

VCBS cũng bình chọn rằng cơ sở vật chất hàng không đang có sự đuối sức. Tổng thị trường chuyên chở hành khách của các hãng hàng không Việt Nam tăng trung bình 16%/năm trong quá trình đến năm 2020 và 8%/năm cho giai đoạn 2020 – 2030; sản lượng vận tải hành khách vào năm 2020 và 2030 lần là lượt 64 triệu và 131 triệu khách, theo dự đoán của Bộ GTVT.

Trong khi đó, năm 2018 chứng kiến 5 Hoa Phượng đỏ Hàng không lớn nhất của vn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Nhãi và Phú Quốc đều đã phục vụ số lượt khách vượt công suất thiết kế. Trong đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã vượt 40,7%.

"Mặc dù những cải tiến về mặt công nghệ, quy trình phần nào đáp ứng được lượng hành khách tăng thêm mỗi năm, việc mở rộng, nâng cấp các cảng Hàng không này vẫn là yêu cầu tất yếu", VCBS nhấn mạnh.

ACV cho biết giai đoạn 2018-2025, sẽ có 15 cảng Hàng không trọng điểm được đầu tư nâng cấp cũng như xây dựng cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và xây dựng mới các nhà ga hành khách cảng Hàng không Điện Biên, Nà Sản, Lào Cai.

Dự kiến, tổng mức đầu tư các dự án nhà ga, sân đỗ (không tính sân bay Long Thành) lên tới hơn 56,7 nghìn tỷ đồng bằng vốn tích lũy từ hoạt động buôn bán của ACV. Bên cạnh, cần hơn 20,7 nghìn tỷ đồng đầu tư cho các dự án trong khu bay bằng nguồn vốn tích lũy từ hoạt động buôn bán khu bay.

Trong các dự án kể trên, ưu tiên đầu tư sẽ thuộc về Tân Sơn Nhất với nhu cầu cấp thiết hiện tại.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha