Văn phòng chia sớt tiếp tục bùng nổ năm 2019 | MuaBanNhaDat

Vừa qua, Jones Lang LaSalle (JLL) vn thông báo báo cáo tổng quan về tình tiết và triển vọng của thị trường văn phòng san sớt TP.HCM, trong bối cảnh nguồn cung văn phòng truyền thống tại thị trấn này đang dần khan hi hữu, giá thuê tăng cao kỷ lục trong nửa thập kỷ qua.

Nguồn cung văn phòng san sớt tại TP.HCM có vận tốc vững mạnh mỗi năm là 31%, diễn ra liên tiếp từ năm 2014 tới 2017. Tốc độ này tuy còn thấp so với mức nhàng nhàng của toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương là 35,7%, nhưng dư địa tăng trưởng phân khúc văn phòng san sớt tại TP.HCM được đánh giá là còn rất lớn.

TP.HCM cũng nằm trong đội ngũ những thị trường có tỷ trọng diện tích văn phòng san sớt tọa lạc tại khu trọng tâm ở mức rất cao, lên đến 8,1%, nổi bật so với các thị trường Kuala Lumpur (0,7%), Singapore (2,6%), Manila (2,9%) và châu Á Thái Bình Dương (2,9%).

Hình như đó, nguồn cung văn phòng hạng A ở khu trọng tâm TP.HCM hiện đang rất khan thi thoảng, không đủ phục vụ ý định, tỷ lệ lấp đầy trên 95%. Bởi vậy, văn phòng san sớt với không gian linh động ngày càng trở thành bình thường tại thị trấn này, phần nhiều là do văn phòng truyền thống ở các vị trí được săn đón không còn rộng rãi chỗ trống.

Theo JLL, có phổ biến nhân tố tác động tới nguồn cầu văn phòng san sẻ tại TP.HCM. Duyên do đầu tiên là văn phòng truyền thống khan hi hữu đã ảnh hưởng lớn tới sự chuyển dịch sang loại hình mới, khiến văn phòng san sớt biến thành chọn bổ trợ và trở nên hoạt động cực kỳ tấp nập.

van phong chia se tp.hcm bung no va chua co tin hieu dung lai

Căn do thứ nhì là hiện các công ty nước ngoài chuyển dời nhà máy của họ tới vn ngày càng phổ thông, xúc tiến ý định về môi trường văn phòng, bao gồm cả các chọn lựa về không gian làm việc linh động. Dường như, việc chọn lựa văn phòng san sớt thay cho văn phòng truyền thông còn giúp các doanh nghiệp này giảm sút chi phí hoạt động, dồn vào một chỗ dòng vốn vào việc buôn bán cốt lõi khá hiệu quả.

Duyên cớ thứ ba, các cơ quan đa nước nhà lớn thường cần có một văn phòng thây mặt trong các giai đoạn ban đầu thâm nhập một thị trường mới. Vì vậy, văn phòng chia sẻ là một lựa chọn ngắn hạn khả thi nhất cho loại hình khách thuê này trong lúc lượng nhân lực còn chưa bình ổn.

Ngoài ra đó, phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang bùng nổ khỏe khoắn tại các đô thị lớn phát triển, trong đó TP.HCM là địa bàn sôi động nhất, cũng đã trở thành nguồn cầu to lớn về nhu cầu thuê văn phòng san sớt.

Đơn vị này nhận định, mặc dầu các công ty đa đất nước đã bắt đầu đặt không gian linh động tham gia danh mục đầu cơ của họ, nhưng các tổ chức nội địa vẫn còn tỏ ra cẩn trọng và cần thêm thời gian để bằng lòng, vận dụng đẳng cấp làm cho việc linh động tham gia đời sống văn phòng.

JLL cũng mách nhỏ thêm, các nhà điều hành quốc tế và trong nước đều muốn thúc đẩy loại hình văn phòng linh động “may đo” tại TP.HCM. Điều này có nghĩa rằng, khuynh hướng phát triển và vận hành một môi trường cởi mở chuyên dụng được thiết kế dựa trên các yêu cầu riêng của từng khách hàng chuẩn bị nhập cảng vào TP.HCM. Trong mai sau gần, hoạt động mua bán dự kiến sẽ chào đón thêm phổ thông trung tâm xây đắp theo mô hình không gian cởi mở.

van phong chia se tp.hcm bung no va chua co tin hieu dung lai

Trường bay Toàn cầu Phú Quốc mở mang chính thức đi vào hoạt động

Sau khi xong xuôi công trình mở rộng nhà ga hành khách, Phi trường Quốc tế Phú Quốc đã tăng công suất phục vụ trong khoảng 2,65 triệu lên tới 4 triệu hành khách/năm.>>>Xem chi tiết
van phong chia se tp.hcm bung no va chua co tin hieu dung lai

Trải nghiệm sắm nhà Sài Gòn thời ngập nước

Ngoài việc xem vị trí, kết cấu căn nhà, các nhân tiện ích, con đường sá, thì nay cư dân còn phải “thu thập” trải nghiệm sắm nhà Sài Gòn ở đâu để không bị ngập nước.>>>Xem cụ thể
van phong chia se tp.hcm bung no va chua co tin hieu dung lai

Nhà phố thương mại: Phân khúc dẫn đầu hoạt động mua bán năm 2019

Với mô hình kết hợp vừa ở vừa buôn bán, shophouse nhanh chóng trở thành một trong những vật phẩm đáng “xuống tiền” nhất của các chủ đầu tư.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất