VCBS khuyến nghị 14 cũ kĩ phiếu nên đầu cơ năm 2019

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa thông báo lên tiếng triển vọng 2019. Theo báo cáo này, VCBS nhận định GDP năm 2018 sẽ hoàn thành tiêu chí 6,7% và dự đoán GDP 2019 sẽ tiếp tục duy trì ở mức 6,6% - 6,8%. VCBS cũng phản hồi lạm phát năm 2019 tiếp diễn kiềm dè bỉu ở mức thấp, 4-4,5%. 

Riêng về thị trường chứng khoán, VCBS đãi đằng thái độ sáng sủa về mức lớn mạnh cả về lượng và chất của hoạt động mua bán. Theo VCBS, sau khi trải qua năm 2018 với đa dạng cô động, năm 2019 diện tích hoạt động mua bán sẽ có những chuyển biến tích cực hơn. 

VCBS nghĩ là, với việc những tập đoàn lớn trong nước đang và sẽ tiếp tục thoái vốn trong thời điểm tới như VEA, Lilama, Viglacera…, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng nguồn tiền lớn sẽ quay lại hoạt động mua bán trong năm 2019. Cũng cần xem xét thêm, trong năm 2018, công đoạn này khá trầm lắng. Thêm vào đó, việc ký kết chiến thắng hiệp nghị CPTPP sẽ giúp một số ngành nghề có thêm ưu điểm khó khăn trong hoạt động xuất khẩu, ví dụ như thủy hải sản, dệt may,… Mặc dầu vậy chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với phổ thông thử thách trong đó có sức ép kiềm dè bỉu lạm phát. Đồng thời thị trường có thể chứng kiến nhiều biến động mạnh do các bất ổn biến động khó khăn lường từ Mỹ, Trung Quốc hay châu Âu.

Tính chung cho cả năm 2019, sau khi cân nhắc đầy đủ các yếu tố trên, mặc dù kỳ vọng vào một kịch bạn dạng hăng hái của thị trường nhưng VCBS nghĩ rằng các chỉ số chính sẽ nao núng trong biên độ khá lớn, khoảng 300-350 điểm trên cơ sở vật chất các giả định: 

(1) Động thái tăng lợi nhuận suất của FED phổ biến kĩ năng sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2019 

(2) Mỹ và Trung Quốc sẽ khó khăn có thể đạt được một ký hợp đồng thương nghiệp đầy đủ ngay trong năm đến; 

(3) kinh tế vietnam sẽ tiếp tục duy trì đà lớn mạnh đồng hành với việc giữ vững tốt lạm phát và tỷ giá dù chịu áp lực lớn hơn. Dựa theo đó, chúng tôi hướng sự chú ý tới các ngành và các hàng ngũ ngành sau:

-Các đội ngũ ngành nghề được lợi lợi từ chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc do (1) hàng hóa TQuốc không vào được thị trường Mỹ tập trung vào các đơn vị với các mặt hàng xuất khẩu ưu thế của vietnam, hoặc (2) sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài từ China sang các nước trong khu vực với nhóm thừa hưởng lợi chính là Bất động sản Khu công nghệ.

-Các doanh nghiệp có nền móng cơ bản tốt và hy vọng tốc độ phát triển cao trong năm 2019;

-Một số đơn vị khác có "câu chuyện" riêng như thoái vốn, M&A, điểm rơi lãi, hay lớn mạnh lãi nhờ mở mang diện tích ….

Dựa trên triển vọng ngành và từng tổ chức, chúng tôi đưa ra các khuyến nghị đầu cơ như sau:

VCBS khuyến nghị 14 cổ phiếu nên đầu tư năm 2019 - Ảnh 1.

Phương Chi (lược trích)

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh