Vệt loang lạ kéo dài trên mặt trục đường thảm bằng công nghiệp mới

Chiều 12-12, rộng rãi cư dân lưu thông trên tuyến con đường QL49 đoạn từ cầu Diên Trường tới cầu Thuận An, thành phố Thuận An, quận Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), tỏ ra lo lắng khi trên mặt các con phố kéo dài hàng cây số sinh ra vệt loang giống váng dầu .

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 1.

Vệt loang có màu đen và tiến thưởng ô giống dầu

Theo ghi kiếm được, trên mặt con đường kéo dài khoảng 4 km ở đoạn này hiện ra những mảng tiến thưởng ố,  đen rầm rịt nằm ở giữa hoặc sát mép lòng đường. Tại một vài điểm đọng nước, các vệt này rõ rệt hơn, khi sờ tham gia có cảm giác rất nhớt, giống dầu. Theo người dân ở đây, hiện tượng trên hình thành sau thời gian ở khu vực này có mưa dài ngày.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 2.

Một địa điểm hiện ra vệt lạ

Do ngờ vực trong khoảng hóa chất hoặc có thể váng dầu nên đa dạng người sốt ruột sẽ gây nguy cơ trót lọt trượt khi lưu thông. "Các vệt loang này có thể là dầu do xe chở nhiên liệu nào đó chạy qua khiến rơi vãi", một cư dân nhận định. Một số người nói rằng có thể do chế giễu phẩm được pha tham gia bê tông nhựa vừa mới thảm mặt trục đường đoạn này bí quyết đây 6 bốn tuần rỉ ra.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 3.

Vệt loang đóng vũng ở giữa mặt trục đường có váng màu quà, đen

Đội CSGT Công an quận Phú Vang xác nhận từ ngày 11-12 đến nay doanh nghiệp không ghi kiếm được bất kỳ trường thích hợp tai nạn giao thông hoặc phản ánh về các sự cố của các xe chở nhiên liệu nào xảy ra tại đoạn đường trên.

Chúng tôi đã địa chỉ qua laptop với ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 thuộc Cục Trục đường bộ 2 , Bộ GTVT , tổ chức điều hành tuyến tuyến phố này để phán ánh sự việc nhưng ông này không phúc âm.

Vệt loang lạ kéo dài trên mặt đường thảm bằng công nghệ mới - Ảnh 4.

Một vệt loang kéo dài và rộng nằm ngay giữa tuyến đường

Theo tò mò, con đường này được tu bổ, thảm mặt trục đường bằng kĩ nghệ phủ mặt trục đường Micro Surfacing và hoàn thành cuối 04 tuần 4-2018 do Chi cục Quản lý tuyến phố bộ 2.6 làm cho đại diện nhà đầu tư với kinh phí 5,7 tỉ đồng. Cách thức này chỉ phủ một lớp nhựa mỏng (1 cm) lên trên bề mặt tuyến đường cũ như phủ thêm lớp "áo khoác" khiến cho tăng độ nhám, chống trơn tru trượt, chống thấm nước nước giúp công trình bền hơn.

Để thảm trục đường theo kĩ nghệ này, tổ chức xây dựng dùng máy "phối trộn" tự động do công ty cung cấp gồm các nguyên liệu bột đá, khoáng... Máy tự phẳng phiu để phối trộn và rải nhựa trong thời kỳ xây dừng. Ưu điểm của kĩ nghệ này là sau thành lập 2 giờ đồng hồ, công cụ có thể lưu thông được, với giá bán rẻ hơn phổ thông so với thi công bê tông nhựa tầm thường.

Một điểm hiện ra vết loang giống váng dầu

Sau khi hoàn thành, mặt tuyến phố đã nhiều đoạn không bằng phẳng, có nơi gập ghềnh, điểm nối tiếp giữa 2 làn thảm có trôn sóng. Chủ đầu tư từng giải nghĩa rằng duyên cớ là do công nghệ thi công không dùng lu lèn sau thảm và mặt trục đường sẽ tự bằng vận sau một thời điểm có dụng cụ lưu thông.

Theo Q.Nhật

Người lao động


Tham khảo thêm: gia nha dat