Ví như mang nhóm máu O, đây là 7 yếu tố giá trị bạn cần nhân thức về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự kiểm soát an ninh sức khỏe

Nhóm máu được phân loại dựa trên sự hiện diện hoặc vắng mặt của một vài kháng nguyên trên hồng cầu. Những kháng nguyên này có thể làm cho hệ miễn dịch của bệnh nhân suy yếu nếu như truyền đội ngũ máu không tương hợp. Việc xác định hàng ngũ máu của mỗi người là rất cần thiết, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp vì đó là điều kiện tiên quyết để truyền máu an ninh.

Đương nhiên, đặc điểm hàng ngũ máu cũng có thể phát hành những đặc biệt đối với sức khỏe của mỗi người. Thậm chí, một vài người còn tin rằng nó cũng ảnh hưởng đến tính bí quyết và chừng phong lưu nữa.

1. Đặc điểm của hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Có 4 hàng ngũ máu chính được xác định bởi sự hiện diện hoặc vắng mặt của kháng nguyên A và B ở bề mặt tế bào hồng cầu, kháng thể A và B trong huyết tương. Ngoài các kháng nguyên A và B, một protein, được gọi là yếu tố Rh, cũng là chỉ tiêu để phân loại máu.

Điều này tạo nên tổng cộng 8 loại máu: A+, A-, B+, B-, O+, O-, AB+ và AB-. Nhóm máu O không có kháng nguyên A và B trong các tế bào hồng huyết cầu nhưng có cả kháng thể A và B trong huyết tương. O+ là nhóm máu thông thường nhất, chiếm đoạt khoảng 37% trong dân số trái đất.

2. Nhóm máu O được gọi là hàng ngũ máu chuyên cho

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Những người có loại máu O+ có thể hiến máu cho rất nhiều 4 lực lượng, nhưng chỉ cho những người có phân hàng ngũ dương tính với RH (O+, A+, B+, AB+). Các tế bào hồng huyết cầu của hàng ngũ O- thậm chí có thể truyền được cho cả 8 phân đội ngũ, làm nó trở thành một trong những loại máu thông thường và cần thiết cho truyền máu nguy cấp. Khác biệt, đội ngũ O- được cho là hàng ngũ máu an toàn nhất đối với trẻ lọt lòng có hệ miễn nhiễm kém phát triển.

Tuy là đội ngũ máu “hào phóng”, có thể truyền được cho các đội ngũ khác, nhưng người thuộc đội ngũ máu O lại chỉ có thể nhận máu từ những người cùng đội ngũ.

3. Không may về mặt sức khỏe

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

Theo các nhà kỹ thuật, có nhiều cơ chế không giống nhau để ngành hóa sinh xác định sức khỏe của chúng ta. Mặc dù ảnh hưởng của các đội ngũ máu đối với sức khỏe của nhân loại vẫn đang được nghiên cứu, nhưng vài lý thuyết đã chỉ ra được đặc điểm của các nhóm máu khác biệt.

Các nhà công nghệ cho rằng những người có hàng ngũ máu O thường dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và virus hơn các lực lượng máu khác, bao gồm các bệnh nặng như dịch hạch, thổ tả, quai bị và bệnh lao. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các tư nhân hàng ngũ máu O có tỷ lệ loét tá tràng cao hơn 35% so với những người có nhóm máu A, B và AB.

4. Một số ưu điểm của người thuộc đội ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 4.

Trong 4 nhóm máu, những người có hàng ngũ máu O có nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch vành thấp nhất so với 3 lực lượng còn lại. Phổ thông tìm hiểu cho thấy các cá thể không thuộc nhóm máu O có nguy cơ phát hành ung thư tuyến tụy cao hơn 25% so với những người có hàng ngũ máu O. Hơn nữa, những người có hàng ngũ máu O ít có nguy cơ phát hành các bệnh liên quan tới hệ tuần hoàn và rối loạn nhận thức.

Đương nhiên, bất kể bạn thuộc đội ngũ máu nào, để có một cuộc sống mạnh bạo và hạn chế xa bệnh tật, yếu tố cần thiết nhất vẫn là giữ một lối sống lành mạnh và giữ vững tốt các nhân tố nguy cơ.

5. Hàng ngũ máu O và hình thức thưởng thức

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 5.

Có thể bạn đã từng nghe nói về cái gọi là "cách thức ăn uống theo đội ngũ máu”. Người ta tin rằng ăn vài thực phẩm phù hợp với nhóm máu của bản thân sẽ giúp bạn luôn mạnh mẽ. Dù rằng đây là một quan điểm bình thường nhưng cho đến nay cơ chế ăn theo lực lượng máu vẫn còn thiếu các chứng cứ khoa học và chưa được công nhận.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên theo đuổi một cơ chế ăn uống được tư nhân hóa dựa trên thể trạng sức khỏe của bạn thay vì một chế độ ăn uống liên quan đến hàng ngũ máu.

6. Tính phương pháp của những người thuộc lực lượng máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 6.

Ảnh hưởng của đội ngũ máu đối với đặc điểm tính bí quyết của loài người vẫn còn là một nhân tố tranh cãi, nhưng lý thuyết này rất tầm thường ở một số nước, khác biệt là Nhật Phiên bản. Người Nhật tin rằng những người có hàng ngũ máu O rất khoáng đạt, thân mật, hòa đồng và thắng lợi về mặt tài chính.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Brightside


Tham khảo thêm: bds