Vì sao doanh nghiệp bất động sản đổ về tỉnh lẻ? | MuaBanNhaDat

Dạt thức giấc để “nuôi quân"

Hoạt động mua bán bất động sản thời gian qua chứng kiến khuynh hướng khác với rộng rãi năm trước. Cùng với sự khan thảng hoặc về quỹ đất và nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, thị trường đất nền ở các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu... nở rộ. Các đơn vị bất động sản cũng tăng nhanh tăng tốc hoạt động bán hàng tại các thị trường này. Từ đầu năm 2018 đến nay, phổ thông tổ chức bất động sản có thị trường chủ lực tại TP.HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất, phát triển dòng item mới. Các đại gia này có tham vọng phát triển công trình quy mô lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ.

Theo chuyên gia BĐS tư nhân Phan Công Chánh, việc công ty BĐS TP.HCM ồ ạt dạt về tỉnh lẻ làm cho công trình và bán hàng chẳng phải sở trường cho thấy TP đang khan hiếm nguồn cung cục bộ. Vấn đề này đã dẫn tới hệ quả là làn sóng mở mang hoạt động mua bán về những địa bàn mới ngày càng đa dạng. Ông Chánh phân tách, điều nan giải đối với các doanh nghiệp bất động sản trên khu vực TP.HCM là thời điểm tạo lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch, toàn diện pháp lý, chuẩn bị đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ kì vọng công trình chứng nhận công bố, công ty chịu không ít áp lực, đó là mất đi chi tiêu cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm hoàn chỉnh. Mặt khác, các công ti vẫn phải vận hành chuỗi hệ thống và nuôi quân.

Do nhu yếu item mới liên tục để bán hàng nuôi chuỗi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, các tổ chức kinh doanh địa ốc TP HCM chọn lựa biện pháp dạt ra tỉnh giáp giới để triển khai công trình, đẩy với tốc độ cao tiến độ bán hàng. Mặt tích cực của kế hoạch dạt về thị trường tỉnh lân cận là doanh nghiệp đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp xúc được với lực lượng đối tượng mua hàng mới và đứng trước thời cơ mở mang thị phần, tăng nhận mặt nhãn hiệu. Các item ở thức giấc thường mềm hơn TP.HCM, là một lợi thế để các chủ đầu tư cấu trúc vật phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Đơn vị BĐS đón nguồn tiền cuối năm

Thời gian cuối năm, phổ quát tổ chức BĐS chạy nước rút bung hàng để đón đầu nguồn tiền mặt trong khoảng lương thưởng và kiều hối hận. Đơn cử, Công ty Hưng Hưng thịnh chuyên sản xuất công trình căn hộ ở TP.HCM, đột ngột đổi khẩu vị bằng một dự án BĐS liền thổ tại Long Thành - Đồng Nai. Tổ chức này đã ra mắt thời kỳ đầu công trình hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Tại TP. Bà Rịa, khoảng 1.000 nền trong các dự án khác nằm cạnh khu công nghiệp Phú Mỹ, Châu Đức cũng rậm rịch giấy má để bán ra hoạt động mua bán dịp cuối năm nay. Trong đó Hưng Thịnh Land cũng đóng góp khoảng 400 nền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Hàng loạt dự án tại các địa phương lân cận TP.HCM bung hàng đón sóng mua bất động sản cuối năm.

Còn tại Long An, gần như tổ chức bất động sản khác thường tranh thủ cơ hội này để bung hàng trước khi năm 2018 khép lại. Đơn cử, nhà sản xuất bất động sản Seaholdings đang mau lẹ để kịp tung ra thị trường item đất nền Lago Centro, dự án có diện tích 16,2 ha với địa điểm ngay mặt tiền thức giấc lộ 830 của thị xã Bến Lức. Mới đây, dự án Khu đô thị sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City, với quy mô lên tới 420 ha cũng chính thức thông báo ra mắt sau phổ biến năm bất động.

Ngoài ra đó, hàng loạt dự án trong thị xã Đức Hòa (Long An) như Yeshouse, Areca Villa Long An, Golden City cũng tái khởi động, đẩy nguồn cung trong khu vực này tăng lên trong thời gian ngắn. Theo bình chọn của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, các tỉnh giấc giáp giới TP.HCM đang được đem đến khá nhiều cơ hội đầu cơ. Đương nhiên, ông để ý các dự án này phụ thuộc lớn và kế hoạch sản xuất các công trình hạ tầng liên lạc nên cần làm rõ bài toán kết nối cơ sở trước khi lựa chọn dự án để chi tiền.

vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

“Điểm danh” những điểm nóng của bất động sản tỉnh giấc lẻ

Càng về cuối năm 2018, bất động sản tỉnh lẻ đang có khuynh hướng đẩy mạnh, khác lạ là các khu vực đô thị, thị xã đang được quy hoạch lên thị trấn.>>>Xem chi tiết
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

Dự báo hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM năm 2019

Do khan hiếm vật phẩm mới, hoạt động trao đổi bất động sản của chủ đầu tư sẽ đi theo hướng tăng cường gom đất rồi phân lô bán nền.>>>Xem chi tiết
vi sao doanh nghiep bat dong san do ve tinh le

TP.HCM: BĐS khu Đông tiếp tục là trọng điểm thị trường 2019

Với phổ quát ưu điểm vượt trội, song song với sự “tham gia cuộc” của rộng rãi “đại gia” BĐS trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được bình chọn là tâm điểm hoạt động mua bán TP.HCM trong năm đến.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san