Vietnam hoạt động mạnh mẽ tiền thưởng, Malaysia lại vắng lặng chờ đoạt cup

Tại AFF Cup 2018 , đội quán quân sẽ nhận 300.000 USD tiền thưởng (Gần 7 tỷ đồng). Hình như đó, đội hai sẽ chỉ được 100.000 đô la Mỹ còn 2 đội thua ở Bán kết (Thái Lan, Philippines) nhận 50.000 đô la.

Số tiền thưởng cho đội vô địch năm nay đã tăng lên đáng kể. Năm 2008 khi vn vô địch, số tiền thưởng của BTC chỉ là 100.000 USD. Các năm sau đó, số tiền thưởng cho đội quán quân đều là 200.000 đô la Mỹ.

Dĩ nhiên, với riêng tuyển vietnam, ngoài số tiền thưởng sẽ kiếm được từ BTC AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo còn toàn bộ khoản thu phụ. Cho đến hiện nay, tuyển Việt Nam đã được VFF thưởng 103.000 đô la với chiến thắng vượt lên vòng bảng.

Sau khi vượt qua Philippines ở Bán kết, VFF thưởng tiếp tuyển vietnam 43.000 USD còn công ty Asanzo tặng 13.000 đô la. Với việc hòa 2-2 trên sân Malaysia ở lượt đi Bán kết, vn tiếp diễn nhận 43.000 USD từ Vinaphone, một kì nghỉ giá trị 21.500 USD từ Eurowindow.

Trong trường phù hợp quán quân tối nay, trước mắt tuyển vn sẽ kiếm được thêm 43.000 USD cho các cầu thủ và 50.000 đô la Mỹ cho riêng HLV Park Hang-seo. Đấy là chưa kể, nếu như chúng ta lên ngôi vô địch, chắc chắn toàn đội sẽ còn kiếm được thêm vô thiên lủng khoản tài chính từ các Mạnh Thường Quân.

 Việt Nam rầm rộ tiền thưởng, Malaysia lại im lặng chờ đoạt cup - Ảnh 1.

Tối nay, vn và Malaysia sẽ đại chiến để mua ra đội vô địch AFF Cup 2018.

Trái ngược với tuyển Việt Nam, cho đến lúc này, tuyển Malaysia gần như chơi chiếm được bất cứ khoản tiền thưởng nào. Đây ko phải là vì các học trò của ông Tan Cheng Hoe không nhận được tài trợ, mà vì dụng tâm của LĐBĐ Malaysia không muốn đội phân tâm vì yếu tố bên lề, dồn vào một chỗ hoàn toàn tham gia chuyên ngành để đoạt cup.

"Phần thưởng cho đội hiện là kín đáo nhưng tôi nghĩ trong tâm tưởng các cầu thủ, họ không chú ý đến điều đó. Vài cầu thủ mới lần đầu chơi AFF Cup và họ khát khao chức quán quân. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ cần mang chiếc cụp quán quân quay về với Malaysia.

Các cầu thủ đã cho thấy ý thức quyết liệt của họ ở lượt đi Phổ biến kết nhưng trận lượt về sẽ rất khác. Các cầu thủ cần dồn vào một chỗ cục bộ vào cuộc chiến. Nằm ở cửa dưới tốt cho chúng tôi trong trận lượt về. Chúng tôi đã vượt qua Thái Lan và giờ chạm mặt một người tìm việc vô địch khác. Tôi tin cẩn vào các chàng thanh niên của bản thân, rằng họ sẽ đi tới tận cuối hành trình".

Theo Đoàn Dự

Trí thức tre


Xem nhiều hơn: gia nha dat