Vinh hoa đầy hóc búa của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt tới niềm tự hào của cả Hàn Quốc

Đối với bóng đá vietnam, HLV Park Hang-seo được coi như vị cứu tinh đúng lúc. Trong khoảng sau khi ông chính thức cầm quân, đội tuyển của chúng ta liên tục gặt hái được phổ biến thành quả rực rỡ và mới nhất là chiếc quắp tiến thưởng AFF Cup sau 10 năm mỏi mòn hy vọng. Không chỉ trở thành người thầy được vietnam yêu mến và cảm kích, HLV Park Hang-seo giờ đây còn là niềm tự hào đối với cục bộ người dân Hàn Quốc .

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trong dĩ vãng, HLV Park Hang-seo từng phụ trách vai trò hướng dẫn CLB Changwon tại giải hạng ba Hàn Quốc, trước khi chuyển sang cầm quân tại Việt Nam. Thời còn ở quê nhà, thành tích của đội bóng dưới trướng thầy Park cực kì mờ nhạt, tên tuổi vì vậy cũng không mấy nổi bật trên bản đồ thể thao. Thế nhưng, mọi chuyện đổi khác hoàn toàn khi ông được mời khiến HLV cho đội tuyển vietnam, khởi đầu trong khoảng ngày 11/10/2017.

Tên tuổi của HLV Park Hang-seo bùng nổ sau 2 giải bóng U23 châu Á và ASIAD 18. Các giải đấu này cho thấy nền bóng đá của chúng ta đang có được lứa cầu thủ thế hệ quà. Cộng thêm sự dẫn dắt của ông Park thì việc tiến đến nắm giữ ngôi vương khu vực cũng ko phải là vấn đề hoang đường. Tới người Hàn Quốc cũng chẳng ngờ từ một HLV đội bóng hạng 3 chỉ đá giải nghiệp dư, không có mấy tên tuổi, HLV Park Hang-seo giờ được tung hô như người hùng của bóng đá vn.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 2.
Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 3.

Theo đánh giá của phóng viên Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo có thể gặt hái nhiều thành công tới vậy là nhờ tham gia sự nồng hậu, bền chí và tấm lòng thực lòng của ông dành cho các cầu thủ. Giữa họ không chỉ đơn thuần là tình thầy trò mà cảm giác gần gụi, thân thiện chẳng khác gì phụ vương con. HLV Park Hang-seo đã khơi dậy ý thức dân tộc, kỹ năng còn ẩn giấu bên trong các cầu thủ trẻ, giúp họ "lột xác" trở thành những ngôi sao tiến thưởng của đội tuyển Việt Nam.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 4.
Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo mến yêu học sinh như chính những đứa con ruột của bản thân mình.

Rời Hàn Quốc lặng lẽ nhưng khi trở về thăm quê nhà sau khi kết thúc giải ASIAD 18, HLV Park Hang-seo lại được săn đón chẳng khác gì ngôi sao hạng A. Không chỉ truyền thông mà không ít cổ lỗ cổ vũ cũng ra tận phi trường để được một lần diện kiến người thầy to đùng của đội tuyển Việt Nam. Tiếp theo sau đó là những bài phỏng vấn của HLV Park Hang-seo được đăng chuyên chở ngập tràn trên các trang báo trong khoảng lớn đến nhỏ bé của Hàn Quốc.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 6.

Nam diễn viên Tuổi thanh xuân, Kang Tae Oh, trên chương trình Happy Together 3 của đài KBS cũng công nhận chừng nhiều người biết đến của mình tại vn chẳng thể nào so sánh với HLV Park Hang-seo. "Ông ấy như một vị thần tại vn vậy" - tài tử 24 tuổi chia sớt. Bên cạnh đó, tờ YTN diễn đạt HLV Park Hang-seo là người Hàn Quốc được yêu mến nhất tại vietnam, trên cả thần tượng Kpop và các nhà ngoại giao, việc khiến cho to con của ông giúp thắt chặt thêm tình cấu kết giữa nhị dân tộc.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 7.

Trong lần đi về Hàn Quốc hồi 04 tuần 9 gần đây, HLV Park Hang-seo còn nhận được giải thưởng Thắng lợi do đại học Hanyang trao tặng. Ông được vinh danh vì những chiến thắng cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh non sông Hàn Quốc đến khắp nơi.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 8.
Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 9.
Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 10.

Cũng trong chuyến về Hàn này, HLV Park Hang-seo đã dành thời gian về thăm quê ở thị xã Sancheong, tỉnh Gyeongsang và trò chuyện với đội bóng U15 Sancheong. Với thành tựu của bản thân, ông trở thành nguồn động lực, truyền lửa cho thế hệ cầu thủ nhí.

Chiến thắng của HLV Park Hang-seo không chỉ gây ra rộng rãi ảnh hưởng về văn hóa mà còn giúp thúc đẩy sự phát hành của các tổ chức Hàn Quốc ở vietnam. Báo Hàn ví thắng lợi của thầy Park đã thành lập ra đa dạng thời cơ marketing và các tổ chức đảm bảo không thể bỏ lỡ "hiệu ứng Park Hang-seo". Rộng rãi nhãn hàng đã nhanh tay ký thích hợp mời HLV Park Hang-seo làm cho người mẫu đại diện, tận dụng hình ảnh quen thuộc của nhà cầm quân người Hàn để đoạt được khách hàng vietnam.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 11.
Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 12.

HLV Park Hang-seo chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đến thăm Thủ đô vào tháng 3 mới đây.

Sự nhiều người biết đến của Park Hang-seo khiến người địa phương Hàn Quốc ngày một trở nên hứng thú hơn với bóng đá khu vực, thậm chí ở những giải đấu không có đội tuyển nước nhà tham dự. Yếu tố này được chứng tỏ bằng hàng loạt bài báo đưa tin về các trận chiến của thầy trò HLV Park Hang-seo luôn được ưu tiên cập nhật mau lẹ trên các trang báo chính thống tại Hàn Quốc. Trong thời điểm cuộc đấu diễn ra, người địa phương xứ kim chi cũng liên tục gõ từ khóa để cập nhật tình hình.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 13.

Trận tầm thường kết lượt đi AFF Cup giữa Malaysia và Việt Nam ngày 11/12 gần đây cũng lập kỷ lục với mức rating cao dông ngưởng. Trên các diễn đàn, cư dân mạng Hàn cũng hồi hộp theo dõi trận đấu, cảm thấy găng hơn cả lúc xem đội nhà đá World Cup. Đến nỗi SBS, một trong những đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc, quyết định trợ thì hoãn lịch chiếu phim để phát sóng trận phổ biến kết lượt về diễn ra tham gia lúc 19h30 ngày 15/12. Cũng giống như vietnam, truyền thông và người dân Hàn Quốc cũng đặt đông đảo niềm tin vào "phép màu" của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển vn một lần nữa phát hành kỳ tích.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 14.

Báo chí Hàn Quốc cũng liên tiếp cập nhật tình hình tại SVĐ Mỹ Đình trước khi trận thông thường kết diễn ra.

Vinh quang đầy chông gai của Park Hang-seo: Từ HLV đội bóng hạng 3 mờ nhạt đến niềm tự hào của cả Hàn Quốc - Ảnh 15.

Ngày 13/12 vừa mới đây, Liên đoàn nhà báo Hàn Quốc lên tiếng danh sách "Nhân vật của năm" nhằm suy tôn những nhân vật có những thành quả vượt trội, trở thành niềm kiêu hãnh của giang sơn Hàn Quốc trong năm qua. Năm nay, HLV Park Hang-seo vinh diệu được góp mặt trong danh sách này nhờ tham gia những cống hiến của ông trong thành công của đội tuyển Việt Nam. Giờ đây, ông trở thành niềm tự hào của toàn thể người dân Hàn Quốc, tạo cho họ sự mày mò, muốn mày mò thêm về bóng đá vietnam.

(Nguồn: Tổng phù hợp)

Theo Imacho

Helino


Xem thêm: gia dat saigon