Vụ 152 khách VN bỏ trốn: Không vứt bỏ có tuyến đường dây đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp

Can hệ tới thông tin 152 du khách vn bỏ trốn tại Đài Loan , chiều 26/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có tin tức chính thức lúc đầu.

Theo đó, ngay sau khi chiếm được thông tin, Bộ đánh giá đây là vấn đề nguy hiểm, có nguy cơ gây tác động xấu đến hình ảnh vietnam trong mắt đồng đội quốc tế, cùng lúc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các tập đoàn, công ty tính năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Cụ thể, Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm việc với thây mặt Cục Ngao du Đài Loan, tập đoàn công an và có văn bản đòi hỏi Sở Ngao du TP Hồ Chí Minh tiến hành rà soát ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, lên tiếng kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

Theo tin tức lúc đầu, doanh nghiệp xin visa nhập cảnh cho đoàn khách là Công ti TNHH Thương mại Ngao du Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, huyện Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, số GPKD lữ khách: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018).

Người đại diện theo luật pháp là ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc.

Công bố của ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ti TNHH Thương nghiệp Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế cho nhân thức, tổ chức nhận các đoàn khách này trong khoảng công ty đối tác Đài Loan, để cung cấp làm cho visa nhập cảnh Đài Loan theo cơ chế visa ngao du khách đoàn qua các tổ chức lữ khách quốc tế Việt Nam được Cục Ngao du Đài Loan chọn lựa.

Đại diện Bộ cho hay, bây giờ, các tổ chức của Bộ gồm Thanh tra Bộ, Tổng cục Ngao du đang tiếp diễn khiến cho việc với phía Đài Loan và các tổ chức can hệ để xác minh các vi phạm và xử lý theo pháp luật của luật pháp.

Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch cũng nhìn kiếm được, từ vụ việc này có thể thấy, đây là hình thức lợi dụng hoạt động ngao du và chế độ nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các tổ quốc và vùng bờ cõi để trốn ở lại công tích phi pháp.

"Không thải trừ kĩ năng có vài doanh nghiệp, tư nhân lợi dụng chế độ này để xuất hiện đường dây doanh nghiệp đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp lí.

Đối với nhân tố này, Bộ Văn hóa, Sport và Du lịch có ý kiến phải kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật của qui định", thây mặt Bộ nêu rõ.

Thây mặt Bộ tin tức thêm, ngay sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị tăng nhanh phòng đề phòng, chiến đấu, chặn đứng hiện trạng người vietnam xuất cảnh, thiên di bất hợp pháp, cư trú và lao động bất hợp lí, vi phạm qui định ở nước ngoài, Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề xuất chỉ huy tăng mạnh quản lý kinh doanh du lịch.

Trong khi đó, Bộ lãnh đạo các đơn vị lữ hành quốc tế trên khu vực thực hiện nghiêm các pháp luật của quy định khi đưa khách vãn lai vn ra nước ngoài.

Dường như, triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn, giải quyết nghiêm các hoạt động vi phạm quy định trong hoạt động buôn bán lữ khách trên địa bàn.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem thêm: mua dat