Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất trái đất

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Passport Index, do công ty giải đáp nguồn vốn toàn cầu Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của quả đât dựa trên kĩ năng đi xuyên biên thuỳ mà chúng mang đến. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi non sông tùy theo số giang sơn mà người mang hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc với visa tại điểm đến.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, với lợi quyền đem đến cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 nước nhà không có thị thực, ngoài việc cấp nhận thực khi đến 54 nước nhà khác.

Ở địa điểm thứ nhì, hộ chiếu của Singapore chuẩn y chủ sở hữu của bản thân mình nhập cảnh 166 nước nhà miễn chứng nhận hoặc kèm visa khi tới nơi. Hộ chiếu của tổ quốc này cũng đã mất vị trí dẫn đầu trong một bảng xếp hạng khác tham gia đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, san sẻ số điểm miễn nhận thực 166 của Singapore, chiếm vị trí thứ ba vì chủ sở hữu của nó có quyền nhập cảnh vào 126 tổ quốc không có visa, so với 127 quốc gia của Singapore.

UAE đã chấp hành một nỗ lực thúc đẩy để làm cho hộ chiếu của nước nhà bản thân biến thành một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, theo sáng kiến của Cục Hộ chiếu UAE.

Vào 04 tuần 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn nhận thực là 122, đứng ở địa điểm thứ 27. Nó sau đó tăng chín điểm lên 132 tham gia năm 2017. Nó chiếm đoạt địa điểm thứ tư với số điểm 162 vào tháng Mười năm nay trước khi tuyên bố địa điểm số một chỉ vài 04 tuần sau đó.

Đây cũng là tổ quốc trung đông độc nhất nằm trong top 20.

"Thành công này là một sự phản ảnh thực sự về di sản của Sheikh Zayed, phụ vương đẻ của UAE," Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố tham gia hôm thứ Bảy.

"Nó cũng nhấn mạnh những gì có thể giải quyết được phê chuẩn ngoại giao tích cực, phản ảnh UAE như là một tổ quốc tự tín và sẵn sàng tham gia tham gia các hoạt động toàn cầu."

Ngoài ra đó, Singapore tiếp tục xếp hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt ở vị trí thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 với số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm sau cùng với số điểm miễn chứng nhận là 29.

Phạm Cường

Theo Thời đại/CNBC


Xem tại: gia dat saigon