Xây tháp đôi 55 tầng hình rồng trên khu đất quà TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Ông Vũ Quang đãng Hội, Chủ toạ Bitexco (tổ chức đầu cơ nhà cửa) cho biết sẽ khởi công The One tham gia sáng 27/4. Công trình đôi được kiến tạo theo hình tượng nhì con rồng trong truyền thuyết dân dã Việt Nam. Phần khối đế tượng trưng cho đuôi và chân rồng, còn phần giữa của nhị tòa tháp biểu trưng cho thân rồng vươn lên trời cao. Trên đỉnh tháp là đầu rồng với các khối kính mang ý nghĩa các viên ngọc trong miệng rồng.

a

Phối cảnh nhà cửa đôi The One 55 tầng, cao 240 mét tại khu tứ giác quà huyện 1, TP HCM.

Công trình xây tại khu đất rộng 8.600 m2 nằm trên 4 tuyến tuyến phố trung tâm TP HCM là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện với vòng xoay Quách Thị Trang, chợ Bến Thành. Công trình cũng nằm trên trục liên lạc có 3 hệ thống xe điện ngầm của TP HCM trong tương lai. Đây được xem là một trong những khu đất vàng tại TP HCM.

The One gồm hai công trình lần lượt cao 48 và 55 tầng có hướng nhìn ra chợ Bến Thành. Dự án có 4 chức năng: khách sạn 6 sao, văn phòng cho thuê hạng A+, trọng tâm thương nghiệp và căn hộ phục vụ cho thuê. Tổng vốn đầu tư ước tính 500 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là công trình đôi trước tiên tại TP HCM.

a

Nhà cửa đôi được kiến tạo theo hình tượng hai con rồng trong truyền thuyết bình dân Việt Nam.

Trao đổi với tạp chí ngày 26/4, ông Vũ Quang quẻ Hội cho hay, dù khởi công trong thời gian thị trường bất động sản khủng hoảng, văn phòng cho thuê ế ẩm, kinh tế bất ổn nhưng Bitexco đã từng bước trao đổi (ý kiến) với các đối tác và thu xếp xong tài chính cho công trình. "Chúng tôi tin yêu năm 2015, khi tòa tháp chấm dứt thì nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS sẽ khởi sắc quay về", ông nói.

The One là công trình thứ hai của Bitexco trên khu đất quà TP HCM. Trước đây, cơ quan này đã xây dựng và đưa tham gia sử dụng Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262 m với bãi đáp trực thăng cũng tọa lạc tại địa điểm đắc địa thuộc trung tâm thị xã 1, TP HCM.

Dĩ nhiên, hiện công trình Bitexco Financial Tower vẫn chưa đạt công suất cao, văn phòng cho thuê chỉ mới lấp đầy được 60% sau hơn một năm đi tham gia sử dụng. Riêng khu bán từng cái của nhà cửa này phải chờ tới bốn tuần 8/2012 mới đi tham gia hoạt động.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua dat