Ý kiến vi la biển phải có giá triệu "đô" chính thức bị phá vỡ vạc

Cuối năm 2018, hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết biến thành trọng tâm hấp dẫn chủ đầu tư Sài Gòn và Thủ đô khi liên tục xuất hiện những dự án vi la nghỉ ngơi 5 sao có giá chỉ bằng 1 căn condotel tại Nha Trang, Đà Nẵng.

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao đâu chỉ có triệu đô la Mỹ

Đầu tháng 11, thị trường Phan Thiết nổi lên khi Novaland trình bày công trình vi la biển Novahill Villas có giá 7-10 tỷ đồng. Mức giá này là cột mốc gây sốc cho hoạt động mua bán, khi chỉ bằng khoảng 40% giá bán biệt thự 5 sao có diện tích tương tự tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.

Sức hút Novahills chưa kịp lắng xuống, cả hoạt động mua bán địa ốc lại dồn sự lưu ý khi tổ chức kinh doanh Lộc Tú lên tiếng công trình Goldsand Hill Villa có diện tích hơn 9 ha, cung ứng cho hoạt động mua bán hơn 300 căn nhà thị trấn, biệt thự 100% hướng biển.

Hiện nay, công trình này có giá đầu tư từ 1,6 - 2 tỷ đồng/item. Nếu cộng thêm chi tiêu xây đắp và thiết bị nột thất theo tiêu chuẩn 5 sao, thì tổng chi phí chủ đầu tư cần chi ra cho một căn biệt thự hạng sang tại đây nghiêng ngả trong khoảng 4-5 tỷ đồng/căn.

Với mức giá này, tại hoạt động mua bán Đà Nẵng hay Nha Trang chủ đầu tư chỉ có thể tậu được một căn condotel 80-90 m2. Riêng tại Phú Quốc, khoản tài chính này bằng với giá căn condotel 60 m2

Bỏ ra 4-5 tỷ đồng, chủ đầu tư chiếm hữu cả không gian với hàng loạt các một thể ích nội khu như bể bơi, văn phòng phẩm, F&B Lounge, phố đi bộ rộng rãi sắc màu, các nhà hàng chủ đề, các khu chợ bán đồ phong cách và mỹ nghệ, các quán bar, pub, beer club, pool party… theo phong cách street style tại Phan Thiết

Anh Hoàng Trung - một nhà đầu tư đến trong khoảng Thủ đô, sắm 3 căn biệt thự tại Goldsand Hill Villa cho nhân thức: "là chủ đầu tư BĐS kỳ cựu, các căn vi la biển tôi đầu tư tại Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc tôi có giá rẻ nhất là 1 triệu đô la, có căn nằm ở mũi ông Đội Phú Quốc giá còn lên đến 4 triệu đô la. Thực sự tôi bất ngờ với giá biệt thự 5 sao của Phan Thiết".

Trở về với những trị giá thực vững bền

San sớt về giá tiền vi la 5 sao hướng biển "mềm" chưa từng có, thây mặt Công ty Lộc Tú - chủ đầu tư Goldsand Hill Villa, cho biết: "công trình của chúng tôi không chạy đua cam đoan lợi nhuận để hút khách hàng. Chính bởi vậy, chúng tôi không có ý định nâng giá item lên để lấy chi phí trả lãi cho chủ đầu tư. Khi chúng tôi quyết định nói không với cam đoan lợi nhuận, vài đại lý phân chia khá e sợ về kỹ năng tiêu thụ item. 

Tất nhiên chúng tôi ý kiến, là nhà đầu tư chúng ta cần phải chân thực với khách hàng, mang tới cho đối tượng mua hàng những sản phẩm chiếm hữu những giá trị thực: giá thực, chiếm hữu thực, kinh doanh thực.

Về giá thành hợp lý, Goldsand Hill Villa có giá bán cân xứng với trị giá đầu tư của cho dự án cộng với phần lợi nhuận hy vọng. Nhờ không đôn giá trả chắc chắn lợi nhuận nên giá dự án của chúng tôi đang chiếm hữu là chi phí thực".

Về sở hữu thực, chủ đầu tư tìm Goldsand Hill Villa sẽ được cấp sổ đỏ, sở hữu item vĩnh viễn. Khác với thị phần condotel, chủ đầu tư chỉ được chiếm hữu vật phẩm 50 năm.

Về buôn bán thực, Tổ chức kinh doanh phát hành không gian tiêu khiển liên minh nghỉ ngơi, phát triển những không gian buôn bán lấp vào những thứ mà Mũi Né - Phan Thiết đang còn trống. Cho nên, Lộc Tú hy vọng sẽ kéo được khoảng 2 triệu khách mỗi năm tới dự án cho chủ đầu tư.

Lãnh đạo Công ti Lọc Tú quan niệm rằng, dự án thắng lợi không phải là có bao lăm item được bán mà là có được bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn khi đêm về.

Cũng chia sẻ về giá thành cạnh tranh so với các hoạt động mua bán đã bão hoà của phân khúc vi la nghỉ ngơi, TS. È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của đại học Ngân hàng Tp.HCM, cho nhân thức: Phan Thiết - Mũi Né mang trong bản thân nhiều tiềm năng về cảnh quan, khí hậu, vị trí địa lý nổi trội so với Nha Trang, Đà Nẵng. Đương nhiên yếu tố duy nhất làm giảm sức khó khăn của hoạt động mua bán này là chưa có sân bay quốc Tế.

Cũng theo chuyên gia này, vào năm 2020, khi phi trường quốc tế Phan Thiết có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đưa vào khánh thành, sẽ giúp Phan Thiết như hổ mọc thêm cánh, và bùng nổ tham gia năm 2020.


Xem nhiều hơn: bds