Yêu cầu tăng tốc triển khai cao tốc Bắc - Nam

"Tuyến cao tốc Bắc-Nam là công trình khác lạ quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sản xuất kinh tế-xã hội của cả nước. Cho nên, tôi yêu cầu trong thời gian tới, cần khẩn trương xong xuôi các nhiệm vụ như thiết kế công nghệ, giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ đã đề ra".

Lãnh đạo trên được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra với các bộ, lĩnh vực Trung ương tại cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị đầu cơ tuyến cao tốc Bắc-Nam, ngày 11/12.

Dự án Cao Bồ-Mai Sơn sẽ "khai mào"

Theo Bộ Giao thông Vận chuyên chở, sau khi được Quốc hội và Chính phủ duyệt, ngày 31/10 gần đây Bộ Liên lạc Vận vận chuyển đã phê thông qua 11/11 công trình đầu tư xây đắp tòa tháp tuyến phố bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông.

Tới nay cách thức chuẩn bị đang bảo đảm đúng tiến độ. Bộ đã phê ưng chuẩn ý tưởnrg chọn lựa nhà thầu của tổng thể 11 dự án. Đối với 3 công trình đầu tư công, dự án thuộc các đoạn Cao Bồ-Mai Sơn và Cam Lộ-La Sơn đã mở thầu, đang doanh nghiệp đánh giá giấy má dự thầu và dự kiến xong xuôi công tác chọn lựa nhà thầu trong 04 tuần 12/2018. Công trình Cầu Mỹ Thuận 2 hiện Bộ đang đánh giá giấy má thầu.

Với 8 cách thức đầu tư theo cơ chế PPP, Bộ Giao thông Vận chuyên chở đang lãnh đạo các ban quản lý dự án nhanh chóng trình thủ tục mời thầu.

Về công tác giải phóng mặt bằng, tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 sẽ đầu tư xây dựng theo diện tích 4 làn xe và thực hiện phóng thích mặt bằng theo diện tích quy hoạch. Bộ đã có văn phiên bản gửi các tỉnh có dự án đi qua về dự định quy mô sử dụng đất và giao nhiệm vụ cho các ban quản lý dự án khiến cho việc cụ thể với địa phương.

UBND các tỉnh giấc đã có các quyết định, văn bản triển khai công tác giải phóng mặt bằng gửi các sở, ban, ngành nghề của địa phương cho 10/11 công trình (dự án cầu Mỹ Thuận 2 chưa khai triển). Các tỉnh đã xây đắp được 7/11 Hội đồng giải phóng mặt bằng để khai triển các dự án.

Là đoạn được ưu tiên triển khai trước tiên, đến nay công trình Cao Bồ-Mai Sơn đã phê ưng chuẩn giấy tờ thiết kế cắm cọc phóng thích mặt bằng và khai triển cắm dứt cọc giải phóng mặt bằng trên thực địa, đã bàn ủy quyền địa phương thi hành công tác kiểm đếm, đo đạc. Các dự án khác đang chấp hành việc lập giấy má kiến tạo sơ bộ cắm cọc giải phóng mặt bằng.

Về công tác dò hỏi kiến tạo khoa học, Bộ đã phê chuẩn y nhiệm vụ cho 4/11 công trình (Cao Bồ-Mai Sơn, Quốc lộ 45-Nghi Sơn, Cam Lộ-La Sơn, cầu Mỹ Thuận 2). 5 công trình khác hiện Bộ Giao thông Vận vận chuyển đang giám định nhiệm vụ công tác dò xét, kiến tạo khoa học.

Sớm họp với các địa phương toàn tuyến

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, tuyến cao tốc Bắc-Nam sau khi xong xuôi sẽ tạo điều kiện để sản xuất kinh tế theo hành lang Bắc-Nam nói riêng và cả nước nói chung, rút ngắn thời điểm đi lại và chi tiêu thấp hơn các tuyến tuyến phố bộ khác, hiệu quả, dễ dãi, an toàn.

Từ đó, sẽ góp phần phát hành ngao du, thương nghiệp của các địa phương có tuyến đường đi qua; gắn kết chặt chẽ các thị trấn lớn, các trung tâm kinh tế lớn mạnh cao, các vùng kinh tế trọng tâm với các Hoa phượng đỏ biển cửa ngõ quốc tế, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế, các khu kĩ nghệ, khu kinh tế ven biển với thời gian vận động hợp lý.

Tuyến cao tốc sẽ gắn kết các tuyến quốc lộ, các tuyến phố địa phương và với các loại hình giao thông khác để xuất hiện màng lưới liên lạc liên hoàn và cung cấp một vài đoạn tuyến Quốc lộ 1 trong trường thích hợp thiên tai, sự cố, đảm bảo lưu thông Bắc-Nam thông suốt trong mọi yếu tố kiện trong bối cảnh chưa thể đầu cơ sớm đường sắt vận tốc cao.

Phó thủ tướng đòi hỏi Bộ Giao thông Vận chuyên chở cùng với các bộ, ngành nghề sớm doanh nghiệp cuộc họp với toàn bộ các địa phương trên toàn tuyến để thống nhất phương án, chiến lược và các giải pháp triển khai công tác phóng thích mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ, chặt chẽ, sáng tỏ.

Phó thủ tướng đòi hỏi Bộ Liên lạc Vận tải bắt buộc chi tiết các giải pháp bảo đảm nguồn cung nguyên liệu xây dựng công bố Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Bộ Xây dựng ngay trong quý 1/2019 chấm dứt việc kiểm tra, chú ý yếu tố chỉnh định mức chi phí quản lý dự án, tư vấn phù hợp với các nhà cửa đầu tư xây dựng nói chung theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sát thực tiễn, tính đúng, tính đủ.

Cũng trong quý 1/2019, Bộ Khoáng sản và Không gian lao vào thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung khoản 3, nhân tố 17, Nghị định 47/2015/NĐ-CP, trình Chính phủ để ý, quyết định.

Đối với các công trình có đòi hỏi khoa học khác lạ, phức hợp, Bộ Liên lạc Vận chuyển vận phải chọn tổ chức tư vấn nội địa, quốc tế có đủ năng lực, bảo đảm bình an tuyệt đối cho công trình.

Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng trong tác dụng, nhiệm vụ chỉ dẫn xác định vốn lưu động trong tổng vốn đầu tư; xác định về mức lợi nhuận trên vốn chủ chiếm hữu của nhà đầu tư; hoàn thuế VAT của phần vốn đầu tư Nhà nước hỗ trợ; ngừa trượt giá đối với vài chi tiêu trong quá trình khai thác…theo đúng pháp luật của qui định để đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai chấp hành.


Đọc thêm: bds