4 thói quen sai trái làm bạn mất tiền oan | MuaBanNhaDat

Giả dụ bạn nỗ lực giàu sang hơn vào năm 2019, việc học hỏi các kinh nghiệm đầu cơ và dè xẻn rất quan trọng. Đồng thời đó, bạn cũng cần phải biết những điều không nên khiến trong thói quen chi phí. Để giúp bạn không mất tiền oan, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai trái về thói quen dùng tiền bạc cần tránh trong năm mới, được gợi ý trong khoảng các chuyên gia vốn đầu tư và triệu phú đô la Mỹ tự thân.

Kevin O'Leary: Đừng nợ thẻ nguồn đầu tư để mất tiền oan

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Chuyên gia vốn đầu tư và ngôi sao của Shark Tank Mỹ, Kevin O'Leary nói rằng trả lãi suất cao cho thẻ tín dụng là điều vô cùng “điên rồ” và cần phải hạn chế bằng mọi giá. Ông nói với CNBC rằng, sai lạc lớn nhất của những người trẻ là nghĩ rằng nợ thẻ thì không tính phí. “Quần chúng sử dụng thẻ tín dụng theo phương pháp thực sự phi thường. Họ nghĩ rằng sẽ không mất gì khi cà thẻ tín dụng”, O'Leary khuyến nghị một biện pháp rất đơn giản là ‘Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn nhận’.

Danielle Town: Đừng chỉ nhân thức tiết kiệm

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Nếu bạn chỉ dè xẻn mà không đầu cơ thì bạn sẽ mất tiền oan trong thời gian dài. Đây là lưu ý của Danielle Town, tác giả quyển sách “Invested: How Warren Buffett and Charlie Munger Taught Me to Master My Mind, My Emotions, and My Money (with a Little Help from My Dad)”.

Lạm phát khiến cho giá cả tăng lên và khiến trị giá số tiền bạn tiết kiệm mất đi theo thời điểm. Mặc dầu tờ 20 đô la vẫn luôn có giá 20 đô la, kỹ năng mua hàng hóa của nó sẽ kém dần từng ngày. Các chuyên gia khuyên, bạn luôn phải có một khoản tiết kiệm cho chi tiêu sinh hoạt 3-6 bốn tuần. Khi làm được vấn đề này, bạn cần bắt số tiền còn lại “khiến việc”. “Thuốc giải độc để không mất tiền do lạm phát là đầu tư. Bạn đã phải làm gì đó, đầu tư bất kỳ cái gì có thể với tiền tài mình", Town nói.

David Bach: Đừng tìm xe mới

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xe là dụng cụ cần thiết để đi lại trong khoảng điểm A tới điểm B. Dĩ nhiên, triệu phú đô la Mỹ tự thân kiêm tác giả sách David Bach nghĩ rằng, nếu bỏ một đống tiền cho xe “xịn” thì không đáng. “Thực tế, bạn sẽ không khiến cho gì phung phí tiền hơn trong đời so với việc sắm một chiếc xe mới”, ông nói.

Theo quan niệm của ông, ngay trong khoảng lúc bạn khởi động lái chiếc xe đi thì nó đã khởi đầu mất trị giá. Tại Mỹ, sau một năm sử dụng, chiếc oto thường mất giá từ 20-30%. Sau 5 năm, chiếc xe có thể mất đi 60% trị giá so với ban đầu. Thay tham gia đó, Bach đưa ra lời nhắn nhủ nên mua một chiếc xe cũ đã được chạy từ 2-3 năm, vì nó toàn bộ mới nhưng có thể dè xẻn cho bạn tới 30%.

Barbara Corcoran: Đừng quá tay cho nhà cửa

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Theo triệu phú đô la tự thân Barbara Corcoran, nhân tố cần thiết khi mua nhà là bảo đảm bạn đủ tiền sắm nhà và duy trì của nả này sau khi sắm. “Sai lầm lớn nhất mà những người dùng nhà lần đầu mắc phải là quên rằng họ cần đóng khá phổ quát khoản chi tiêu tất nhiên”, bà nói.

Lời khuyên này đặc biệt hữu ích tại đa dạng nơi, nơi chủ nhà cần đóng các loại bảo hiểm nhà, thuế tài sản, phí rà soát, phí nộp đơn, khiến căn nhà tăng giá thêm 2-5% so với lúc đầu. Thực tế, dù ở bất kỳ đâu thì người dùng nhà cũng cần phải tính đến các khoản thuế, phí cần thiết phải đóng lúc kiếm được nhà và trong thời kỳ ở.

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Lần đầu mua căn hộ, cần lưu ý những gì?

Lần đầu tìm căn hộ, không ít người thắc mắc về việc tìm hiểu thông tin, trật tự trao đổi để có thể lựa chọn được công trình tốt và đảm bảo.>>>Xem cụ thể
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Buôn bán Homestay: Quản lý trong khoảng xa nhưng vẫn “thắng đậm”, khiến cho thế nào?

Một góc cạnh khác của kinh doanh homestay là không ít nhà đầu tư phải điều hành mô hình này trong khoảng xa. Khiến cho thế nào để vừa điều hành tốt doanh thu, chất lượng nhân sự tới chú tâm mối quan hệ với khách tham quan?>>>Xem cụ thể
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xây nhà khiến nứt tường, lún móng nhà hàng xóm: Chủ nhà khăng khăng không bồi hoàn

Căn nhà ông Đúng đang trong giai đoạn thành lập đã gây lún nền móng của nhà bên cạnh, gây nguy hiểm tính mệnh láng giềng. Yếu tố đáng nói ở đây là dù được UBND thị trấn đòi hỏi bồi thường, nhưng người này vẫn ngoan cố.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds