Đại gia bán từng cái mỹ phẩm Hong Kong đổ bộ Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

Dự định cửa hàng trước tiên của chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons sẽ đón khách ngay trong tuần này tại TP HCM.

Trang InsideRetail Asia cho nhân thức, chuỗi bán từng cái mỹ phẩm Watsons sẵn sàng tạo dựng khu chợ trước tiên tại vn ngay trong tuần này. Tiệm đặt tại một trung tâm thương mại ở quận 1, TP HCM.

Nhãn hiệu này đã lập một fanpage trên Facebook bỏ ra cho thị trường vn. Thông tin về ngày sinh ra cũng được úp thành lập bởi một vài influencer (người có tác động trên tập thể mạng phường hội) về làm cho đẹp như Phí Phương Anh, An Phương và Chloe Nguyễn.

Một cửa hàng Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

Một siêu thị Watsons ở Thái Lan. Ảnh: InsideRetail Thailand

A.S Watson Group, thuộc CK Hutchison Holdings Limited, được xây cất tại Hong Kong năm 1841. Đến nay Watsons là một trong những chuỗi bán từng cái mỹ phẩm & dược phẩm thuộc hàng lớn và tạo ra nhanh trên nhân loại với khoảng 6.800 cửa hàng tại 12 thị trường ở châu Á và châu Âu, gồm Hong Kong, Indonesia, Macau, China, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga. Vừa mới đây, thương hiệu vừa khai trương khu chợ thứ 500 tại Thái Lan.

A.S.Watson Group còn chiếm hữu các nhãn hàng bán lẻ khác như Drogas, Superdrug, Watsons’ Wine.. với tổng cộng hơn 14.500 cửa hàng tại 24 thị trường. Tới nay, tổ chức có hơn 2,4 tỷ đối tượng mua hàng thành viên và hơn 140.000 nhân viên trên thế giới.

Với mức lớn mạnh bình quân khoảng 30% mỗi năm, vn từng được Watsons bình chọn là một trong những hoạt động mua bán đầy tiềm năng và có định hướng khai thác trong khoảng năm 2016. Thị trường này có ý định rất lớn nhưng nguồn cung chưa đích thực tương thích. Việc phân chia, kinh doanh mỹ phẩm ngoại còn chủ công qua kênh bán hàng trực tuyến, xách tay và qua các siêu thị tí hon lẻ.

InsideRetail Asia cho rằng, địch thủ cạnh tranh đáng kể của Watsons khi vào vietnam chính là chuỗi bán từng cái chăm sóc sức khỏe và nhan sắc Guardian, cũng đến từ Hong Kong. Chuỗi này thuộc sở hữu của Dairy Farm International. Guardian tạo dựng cửa hàng đầu tiên tại TP HCM vào năm 2011 và hiện có khoảng 60 siêu thị.

Viễn Thông


Xem thêm: gia dat saigon