Đây là nguyên nhân năm 2019 dòng tiền đầu tư vẫn hướng vào đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM

Quỹ đất "sạch" càng ngày càng khan hãn hữu: Đây được xem là yếu tố khiến cho cả nguồn cầu lẫn giao dịch của thị phần này được dự đoán vững mạnh trong thời điểm đến. Việc hạn giễu cợt cấp phép dự án mới cộng với thực tế quỹ đất sạch sẽ nội đô ngày một ít đi là nguyên nhân làm cho nguồn cung dự án hạn nhạo báng trong tương lai. Vì vậy, ưu thế của khu vực ven, lân cận Tp.HCM là quỹ đất còn tương đối dồi dào khiến cho NĐT dịch chuyển sang, hẹn hẹn giao dịch lớn mạnh.

Giá còn tài năng tăng: Phân khúc đất nền, nhà phường tại khu vực thức giấc Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu ghi nhận mức ma lực khá tốt thời điểm qua. Theo các chuyên gia, so với mặt bằng giá bình thường, bất động sản liền thổ ở các khu vực này giá còn tương đối mềm, kỹ năng tăng giá trong mai sau còn khá lớn. Ví như giá đất khu vực vùng ven Tp.HCM ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể tậu tham gia ở tầm giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền thì với số tiền này, NĐT lại có nhiều chọn ở các công trình khu vực lận cận.

Đây là lý do năm 2019 dòng tiền đầu tư vẫn hướng vào đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM - Ảnh 1.

Đất nền vùng ven, lân cận Tp.HCM vẫn được xem là điểm sáng của hoạt động mua bán trong công đoạn đến

Liên lạc ngày một dễ ợt: Gắn kết giao thông, cơ sở dễ dàng giữa các vùng là ưu điểm rất lớn cho các công trình bất động sản. Đây chính là yếu tố sản xuất yêu cầu ở cả đầu tư lẫn ở thực trong mai sau ở khu vực phụ cận Tp.HCM. Phổ quát chuyên gia phản hồi, bây giờ khoảng phương pháp giao thông không còn là khó khăn lớn trong sự chọn lựa của khách hàng nhà bởi thực tiễn việc vận động di chuyển đã thuận lợi hơn trước hầu hết. Những người có tầm vốn đầu tư khiêm tốn, thậm chí họ chuẩn bị vận động xa để có thời cơ chiếm hữu căn nhà cho bản thân.

Kênh trú ẩn an toàn, vĩnh viễn: Trước bối cảnh các kênh đầu cơ như quà, chứng khoán, lãi suất nhà băng bấp bênh thì BĐS luôn đứng ngôi vị thứ nhất về độ sinh lợi bình ổn, thậm chí tốt. Đặc biệt, xu hướng chuyển dịch dòng tiền đầu cơ về vùng ven, phụ cận Tp.HCM tăng mạnh những năm mới đây khiến phân khúc nhà xã, đất nền khu vực này có sức hấp dẫn riêng, sản xuất giá trị gia tăng lâu dài. Phổ biến NĐT chuẩn bị rút tiền từ các kênh khác, bỏ tham gia đất, nhà phố chờ thời gian chốt lời cao. Theo dự báo của các chuyên gia, trong năm 2019, tâm lý của NĐT sẽ tiếp tục nghiêng về BĐS.

Yêu cầu thực tại còn rất lớn: Ý định sở hữu nhà ở cộng tâm lý chiếm hữu bất động sản liền thổ tăng mạnh là căn do khiến cho phân khúc này tiếp tục đà đi lên trong thời gian tới. Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc điều hành Yeshouse, nếu như cuối năm 2018 tới đầu 2019 là giai đoạn kì vọng của thị trường, khoảng giữa năm 2019 bất động sản vùng phụ cận Tp.HCM mới chính thức vào cuộc đua.

Đây là lý do năm 2019 dòng tiền đầu tư vẫn hướng vào đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM - Ảnh 2.

Nhu cầu thực còn khá lớn

Thích hợp với mọi dòng tiền trong khoảng lớn đến nhỏ dại: Thế mạnh của thị phần đất nền, nhà xã là khả năng thu hút mọi dòng tiền gia nhập thị trường. Ngoài ra việc đàm phán dễ dãi hơn các loại hình khác thì tùy vào từng khu vực, giá trị của nó còn phù hợp với cộng đồng khách đầu cơ trên hoạt động mua bán. Do đó,  việc NĐT bắt nhịp với hoạt động mua bán này không quá gian truân.

Theo thông báo của các đơn vị phân tích thị trường mới đây, đất nền, nhà phố vẫn được xem là điểm sáng của hoạt động mua bán trong giai đoạn đến khi tài năng lôi cuốn NĐT tăng lên. Mặc dầu nguồn cung được dự báo tiếp tục khan thảng hoặc trong năm 2019 nhưng xét chung, so với các phân khúc khác thì ưu thế vẫn nghiêng rõ nét về phân khúc này.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon