Chồng hay cung phi mới là tay áo quan chìa khóa thích hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người thiếu phụ kết duyên 20 năm khiến bạn nào cũng phải suy ngẫm

Rất nhiều cặp bà xã chồng xảy ra tranh chấp vì nguyên do tiền bạc sau khi kết duyên. Không có tiền tiêu, bí quyết chi phí và cách điều hành vốn đầu tư đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến gây lộn gượng nhẹ nhau. Thắc mắc đặt ra "Người nào nên là tay thùng chìa khóa trong hôn nhân đã làm cho ti tỉ gia đình lâm vào rắc rối.

Hiện thời, có hầu hết người mong muốn giữ vững và điều hành tình hình tài chính thay cho chồng hoặc phi tần bản thân mình. Ví như không được nắm tiền trong tay, họ sẽ cảm thấy khó tính và bất an trong lòng, cảm thấy mình không giữ vững được hành vi, tình cảm của đối thủ.

Tuy nhiên, cũng có người thì nghĩ rằng tiền ai kiếm ra thì người tình nên tự quản lý. Anh nhận bao lăm thì anh chi phí bấy nhiêu. Đều là người trưởng thành cả rồi, tại sao chúng ta phải quản lý tiền hộ kẻ địch?

Càng muốn nắm giữ, càng dễ mất đi

Nhớ lại ngày trước khi còn chưa trưởng thành, chúng ta luôn bị ràng buộc và kiểm soát bởi cha mẹ. Muốn có tiền mua cái gì, chúng ta đều phải ngửa tay xin phép, trưng bày lý do tử tế. Không có ai trên đời thích cảm giác bị kiểm soát như thế cả. Vì thế, chúng ta luôn ước mong bản thân mình có thể lớn lên thật với tốc độ cao, ra ngoài đi làm cho kiếm tiền và được quyền hòa bình chi tiêu. Vậy mà, sau khi kết duyên, lại có một người khác hiện ra muốn quản lý thu nhập của chúng ta, cần tậu cần tiêu thứ gì trong khoảng to tới nhỏ nhắn đều phải hỏi trước. Hẳn là khách hàng nào cũng sẽ thấy rất khó chịu, lâu dần, tâm lý mâu thuẫn sẽ nảy sinh, những bất hòa trong tình cảm cũng hiện ra.

Hôn nhân không thể hạnh phúc ví như sinh ra sự ép buộc hay điều hành quá ngặt nghèo. Ví như kẻ địch muốn kiểm soát quá phổ biến, mặc dù là về hoạt động, tâm lý hay tình hình nguồn vốn, yếu tố đó sẽ chỉ đem lại nhiều rắc rối hơn là lợi ích. Đôi khi, quản lý càng chặt thì càng dễ mất.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Giống như những hạt cát trong lòng bàn tay, xòe tay ra cát sẽ ở lại, càng nắm chặt cát càng trôi đi.

Để lại cho nhau sự tây riêng và tự do nhất định

Có người nghĩ là, mặc dù là vợ chồng, chúng ta vẫn phải để lại cho nhau những khoảng không riêng tư nhất định. Vấn đề kinh tế và vốn đầu tư cũng tương tự như thế. Nhiều người phi tần luôn sợ rằng chồng bản thân có tiền trong tay sẽ hình thành những thói hư tật xấu chẳng thể kiểm soát được. Dĩ nhiên, khi chúng ta chọn lựa kết hôn là chúng ta đã tin yêu và tôn trọng nâng niu người đó. Không lý nào, niềm tin ấy lại thay đổi tiện lợi đến thế. Ai cũng là người trưởng thành, có nắm bắt nhân thức nhất thiết và có quyền điều hành thu nhập của mình. Hãy để họ biết được các chi phí và nghĩa vụ trong gia đình, họ sẽ phải tự cân nhắc và đưa ra những quyết định vốn đầu tư có lí nhất.

Vì sao lại có phổ quát người đàn bà muốn giữ vững tiền tài chồng tới như vậy? Có thể họ không có doanh thu hoặc không đủ để chi phí, cũng có thể họ không im tâm về cách tiêu tiền "vung tay quá trán" của đối phương, hoặc là người thiếu phụ ấy muốn giữ vững cả cuộc hôn nhân và hành động của chồng bản thân mình phê chuẩn kinh tế. Đương nhiên, họ không biết rằng kiểm soát trái tim một người đại trượng phu chẳng thể phê chuẩn tiền bạc. Việc quản lý khắt khe chỉ đem lại hậu quả tồi tệ hơn và những nứt rạn không đáng có trong tình cảm giữa nhì bên. Thay tham gia đó bạn nên để lại cho đối thủ những khoảng không riêng tây hợp lý, cả về tâm lý lẫn tiền bạc.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Chi phí hợp lý là trách nhiệm của cả mái nhà chứ chẳng phải riêng ai.

Được hỏi về điều này, một người thiếu phụ đã kết duyên hơn 20 năm chia sớt cách của mái nhà bản thân: "Tiêu nhiều thì cùng hiệp thương, tiêu ít thì tự điều hành."

Thay vì để chồng gánh chịu toàn cục chi tiêu của mái ấm, người cung phi cũng nên có nguồn thu nhập nhất quyết. Trong trường phù hợp thu nhập của nhì bên không cân bằng, đấng phu quân sẽ đưa thêm cho hậu phi mỗi tháng một vài tiền nhất định để giúp sức. Tuy là tự quản lý riêng, nhưng giữa nhì hậu phi chồng vẫn phải có sự công khai và sáng tỏ. Người hậu phi phải biết thu nhập đích thực của chồng cũng như đấng phu quân phải biết những chi phí lớn nhỏ nhắn trong nhà. Cả hai bên đều phải có trách nhiệm về kinh tế vì hạnh phúc mái ấm chẳng phải việc riêng khách hàng nào. Tiền nong có thể là vấn đề gây phổ biến bao tay, thế nhưng khi bạn nhân thức chính mình muốn gì, phải làm cho gì thì gánh nặng này sẽ giảm đi phần lớn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất