Có lẽ người nào trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, kế bên có người bầu bạn, thời gian có thừa

Thế giới này có bao lăm loại người thì sẽ có bấy nhiêu kiểu sống.

Một vài người thích sống hòa bản thân mình với tự nhiên, một vài lại thích sống nơi thành phố náo nhiệt, một vài lại muốn sống hòa bình, bốn bể chân trời đâu đâu cũng là nhà. Dù ra sao thì bất kỳ lựa chọn nào đều không có đúng hay sai.

Nhưng lại có một vài người, cuộc sống tốt cuốn hút nhất trong nghĩ đến của họ chính là một cuộc sống có tiền trong túi, có người bầu bạn và có thừa thời gian.

01

Thực ra, bất luận giàu hay có điều kiện kinh tế eo hẹp, một người muốn sống tốt thì trước tiên phải nuôi sống được phiên bản thân mình.

Bởi vì chỉ khi đáp ứng được vấn đề ăn no mặc ấm, bạn mới có được sự tự do về tinh thần, mới có sức lực đi chọn lựa cuộc sống mà bạn mong muốn.

Nhiều người nói, quá yêu tiền là chủ nghĩa vật chất, hơn nữa tiền có rộng rãi tới mấy cũng chẳng thể mua được êm ấm.

Nhưng liệu chúng ta có thể xem nhẹ tiền được không? Câu trả lời là không, bởi lẽ chỉ khi có tiền, ta mới có thể ăn no, mới có thể ngủ ngon, mới có đủ sức để làm việc.

Chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi giới hạn cao nhất của tiền bạc nhưng tuyệt đối đừng để phiên bản thân rơi xuống cái giới hạn thấp nhất của nó.

Chúng ta có thể không có tiền ở vi la, lái xe sang, thưởng thức ở các nhà hàng cao cấp nhưng ít nhất phải có tiền để có quần áo mặc, có hàng điểm tâm để ăn và có một ngôi nhà để che nắng che mưa.

Giống như nhà văn William Somerset Maugham từng nói, thứ mà con người theo đuổi tất nhiên chẳng phải sự phú quý, nhưng phải có một cuộc sống đủ để duy trì sự uy nghiêm của phiên bản thân, để bạn dạng thân chẳng hề chịu tủi thân trong công việc, để có thể khảng khái, để có thể khoáng đạt, để có thể chủ quyền.

Một người khi chỉ khi chủ quyền về kinh tế thì mới có nhân cách đi đeo đuổi cuộc sống mà chính mình hy vọng.

Cũng chỉ khi độc lập về kinh tế thì tư tưởng và tâm lý của bạn mới thực sự thoải mái và tự do.

Càng chỉ khi chủ quyền về kinh tế rồi thì cuộc sống của bạn mới có nhiều kỹ năng hơn, thay vì ngày ngày cứ cắm mặt vì mưu sinh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 1.

02

Khi một người đã có đủ năng lực nuôi sống phiên bản thân bản thân rồi, họ sẽ hi vọng bên cạnh có một ai đó làm cho chỗ dựa tinh thần vững bền cho bản thân mỗi khi phiên bản thân cảm thấy mỏi mệt.

Bất luận là ở nơi khiến việc cảm thấy không được như ý muốn hay đang lạc lối trong tình yêu, hoặc đang trong thời kỳ đỉnh cao của thế cục, thứ mà mỗi một người thực thụ hy vọng có lẽ chẳng hề được hàng trăm con mắt mến mộ mà là bên cạnh có một người thực thụ hiểu họ, thương họ và đon đả họ.

Còn nhớ trong chương trình "Nghệ thuật đời người", MC đã hỏi diễn viên Vương Chí Văn rằng: "Đã 40 tuổi rồi, sao anh vẫn chưa kết duyên?"

Vương Chí Văn nói: "Tôi vẫn chưa chạm mặt được người thích hợp", MC tiếp lời: "Anh chung cuộc là đang mua một người con gái như nào?"

Vương Chí Văn nghĩ một lát rồi nghiêm trang nói: "Là một người bất kỳ lúc nào cũng có thể rỉ tai với tôi."

MC cười nói: "Vậy không hề rất dễ mua ư?"

"Không dễ tìm, lỡ nửa đêm tôi muốn rỉ tai thì phải làm cho sao, khi đó gọi cô ấy, cô ấy sẽ nói, mấy giờ rồi, ai oán ngủ quá, mai sau rồi nói nhé. Vậy thì anh ngay lập tức ko phải bị mất hứng rồi ư?", Vương Chí Văn nói.

Có một vài lời, vài lúc, đối với một số người, bạn nghĩ đi nghĩ lại rồi lại không muốn nói với họ nữa. Tậu một người khiến cho bạn muốn thủ thỉ cùng không hề dễ ợt.

Giả dụ nói độc lập về kinh tế là điều kiện cơ sở vật chất của cuộc sống, vậy thì, mua một người bạn đời có thể nắm bắt và ở kế bên bạn mãi mãi chính là bạn đã mua được con đường đi đến hạnh phúc.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 2.

03

Có nhẽ bạn đã quá không xa lạ với những câu nói này rồi:

"Đợi hôm nào ung dung đồng đội đi du lịch với nhau một chuyến nhé."

"Đợi hôm nào ung dung bằng hữu bản thân làm cho một bữa nhỉ."

"Đợi ngừng việc rồi, mình sẽ đi khiến cho việc mà bản thân thích."

Nhưng chúng ta của hiện tại, càng ngày lại càng bận.

Bận bịu tới mức không có thời gian để "sạc pin" cho mình, bận rộn đến mức không còn rộng rãi thời điểm bỏ ra cho đồng đội và người nhà.

Không biết bạn có phát xuất hiện không, nhưng khi một người bận rộn đến mức không nhân thức bữa nay là thứ nhì hay thứ ba, cũng không biết là ngày hay đêm, thì bất kể công việc có thành công đến đâu, sự nghiệp có phổ quát chiến thắng tới đâu, họ vẫn cứ chẳng phải cảm thấy êm ấm thực thụ.

Bởi khi bạn hi sinh thời gian để đổi lấy được địa điểm và tiền nong, bạn cũng cùng lúc đang tiến công mất đi sự thư thả của chính mình.

Phố hội hiện tại có quá nhiều người, bất kể là mưu cầu danh lợi hay chỉ dễ chơi là vì mưu sinh thì họ cũng đã không còn đủ thời điểm thong thả cho riêng bản thân mình, không còn đủ thời điểm để phiên bản thân thực sự dừng lại, ăn uống những điều tốt đẹp xung quanh.

Nhưng bạn à, mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một khắc đều là có một không hai, đều mang những vẻ đẹp rất riêng, chỉ khi bạn để cho tâm thái và trạng thái của bản thân chậm trễ lại, cảm nhận bằng chính trái tim của chính mình thì khi đó bạn mới cảm nhận được những nét đẹp và dư vị hoàn hảo đó.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 3.

04

Có thể kiếm tiền là hạ tầng của sự chủ quyền, trưởng thành, là thứ giúp chúng ta có chỗ đứng trong phường hội.

Dường như có người bầu bạn là ngọn ngành của vui vẻ, là thứ đẹp đẽ nhất mà mỗi một người thu hoạch được.

Có thời gian nhàn hạ chính là vốn liếng của sự phấn kích, là nguồn dinh dưỡng làm đại chúng cảm thấy thư giãn, buông lỏng.

Nếu như bạn muốn tự lập, bạn phải cố gắng làm việc cần mẫn.

Giả dụ bạn muốn tậu một người bạn trăm năm tốt, đầu tiên bạn phải biến thành người xứng đáng.

Ví như bạn muốn có quyền hòa bình chọn lựa thời gian, bạn phải biết chịu khổ, phải chăm chỉ và ân cần tới mọi người và những thứ bao quanh.

Hi vọng bạn, phê duyệt những cố gắng của riêng bản thân mình có thể sống cuộc sống mà mình mong muốn!

Theo Như Quỳnh

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản