Công trình trên giấy công bố công khai | MuaBanNhaDat

Ông Tuyến đưa ra thông điệp trên tại buổi gặp, trò chuyện và khiến cho việc với các tổ chức trong Hiệp hội BĐS TP.HCM về vấn đề kiểm tra lại giấy tờ pháp lý trong thời gian qua. Trước các kiến nghị của giới đơn vị, ông Tuyến cho biết hoạt động mua bán BĐS rất phức tạp, phổ quát doanh nghiệp lợi dụng công trình trên giấy để kinh doanh dù chưa có đầy đủ pháp lý.

Trong thời gian qua, đô thị đã có chỉ huy việc công khai sáng tỏ bằng ứng dụng điện tử về thông tin hồ sơ pháp lý để người địa phương tìm hiểu tính pháp lý của dự án.

du an tren giay mo ban cong khai

Ông Nai lưng Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi gặp gỡ mặt doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM

Theo ông Tuyến, có hiện trạng không ít dự án "chưa có gì đã rao bán", dự án trên giấy, vì thế ví như có kênh minh bạch để người dân, đơn vị có nhu cầu tậu rà soát thì rất an tâm, rõ ràng. Đề cập đến câu chuyện rà soát giấy tờ pháp lý các công trình thời gian qua, ông Tuyến nói rằng đó là việc làm cho cực kỳ thông thường, dĩ nhiên thời gian qua chưa nghiêm ngặt.

"Tôi mong muốn các tổ chức cần bình tĩnh. Lãnh đạo thành phố luôn đảm bảo quyền lợi của cư dân, tổ chức. Những sai sót pháp lý thuộc về cán bộ điều hành nhà nước sẽ bị xử lý không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty", ông Tuyến nói. Theo vị chỉ đạo này, trường hợp thất thoát đất công, đơn vị cần tìm hiểu rõ cội nguồn, hồ sơ pháp lý và chấp hành đầy đủ luật pháp của nhà nước.

"Nếu trường hợp thất thoát đất công, ngân sách nhà nước có can dự tới sự tiếp tay của đơn vị thì tổ chức tính năng sẽ giải quyết theo pháp luật", ông Tuyến thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha