Công ty đối tác vỡ nợ, hơn 10.000 công nhân thôi việc trước ngày nghỉ Tết

Chiều ngày 29.1, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) chính thức báo cáo cho 10.142 công nhân công huân nghỉ việc. Tin tức này làm cho nhiều người lao động công lao hoang mang, và hụt hẫng, bởi đây là thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Theo tìm hiểu của PV, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan, China), được xây dừng năm 2005, chính yếu đóng chai giày nữ xuất khẩu qua thị trường Âu Mỹ. Cty này có 3 phân xưởng đặt tại quận Tiểu Cần và quận Trà Cú, lúc sản xuất SP dễ dàng, tiếp nhận hơn 28.000 công nhân tham gia làm việc, nhưng thời điểm hiện nay chỉ còn trên 19.000 công nhân và hơn người tình trong số này phải nghỉ việc trong khoảng 04 tuần 2 tới. Nguyên nhân cho công nhân thôi việc là vì đối tác tại Mỹ bị vỡ nợ, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của tổ chức kinh doanh không được tiêu thụ.

Đối tác phá sản, hơn 10.000 công nhân mất việc trước ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Ngành nghề tác dụng hội thoại với công nhân công trạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã nắm tình hình, song song giám sát nghiêm ngặt việc chấp hành các chế độ, bảo đảm lợi quyền NLĐ theo qui định. Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho nhân thức, LĐLĐ thức giấc là thành viên Tổ công tác của tỉnh giấc, đã xây cất 3 Đoàn công việc đến các Phân xưởng của công ty để hỗ trợ CĐCS khắc phục vụ việc.

Qua giải quyết, Ban Giám đốc Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đã hợp nhất chấp hành các trách nhiệm đối với người lao động theo luật pháp. Cụ thể, trả thưởng Tết 2019, trả tiền công bốn tuần 1 và 04 tuần 2, chi trả hình thức mất việc, trợ cấp thôi việc, chốt sổ BHXH, chỉ dẫn NLĐ khiến cho giấy má hưởng cách thức BHXH, BHTN, công ti không cắt giảm đối với công phu trong thời điểm thai sản (khoảng 627 người).

Dường như, LĐLĐ thức giấc đã kết nối với Trung tâm giới thiệu việc làm, Ban Điều hành Khu Kinh tế nắm yêu cầu công lao trên địa bàn tỉnh giấc, nhất là Khu Kĩ nghệ Long Đức (đang cần khoảng 6.000 công lao), để hướng dẫn, hỗ trợ NLĐ tìm việc mới.

Bà Lê Thị Thu Hảo, Phó Giám đốc BHXH thức giấc Trà Vinh cho nhân thức, gần 100% người lao động Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đạt yêu cầu nhập cuộc BHXH nên quyền lợi của NLĐ được đảm bảo, BHXH thức giấc Trà Vinh sẵn sàng cung cấp NLĐ làm cho hồ sơ nhận các hình thức theo luật pháp.

Theo Nai lưng Lưu

Lao Động


Xem nhiều hơn: mua nha