FLC đề xuất xây sân vận động lớn và văn minh nhất thế giới tại ngoại ô Hà Nội

Đầu 04 tuần 1/2019, Cơ quan FLC đã có văn bản gửi UBND thị trấn Thủ đô, buộc phải ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức tạp sân chuyển di, phục vụ du lịch, vui chơi tiêu khiển có diện tích lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc quận Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Theo ông Lê Thành Vinh, Phó chủ toạ Túc trực FLC, công trình khu phức tạp nói trên dự định có hạng mục chính là cụm tòa tháp liên phù hợp sport, với điểm nổi bật trọng tâm là một sân chuyển di có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để đáp ứng đòi hỏi công ty các giải đấu quốc tế lớn, với mục tiêu biến thành sân vận động lớn và tiến bộ nhất trái đất, tổng mức đầu tư công đoạn 1 dự định khoảng 25.000 tỷ đồng.

Cũng được yêu cầu nằm trong dự án là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức 1; cụm nơi nghỉ ngơi, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên thích hợp đa công cụ phục vụ các hội nghị quốc tế; khu phục vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại - nguồn vốn; tổ phù hợp các khu chú tâm sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ ngơi); khu trại hè quốc tế dồn vào một chỗ kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi công nghệ dành cho con trẻ; trường đua ngựa và vườn thú; những nơi công cộng chủ đề và quảng trường trọng tâm; khu bán buôn tập trung theo mô phỏng outlet... Tổng diện tích dự án khoảng trong khoảng 1.000 đến 2.000 ha.

Văn bản cho biết ví như được Hà Nội ưng ý, các hạng mục đầu cơ trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, công ty điều hành, khai thác, bảo đảm tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng thể hiện sự quan trọng, các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong toàn thể hài hoà, gắn kết đồng bộ về cơ sở giao thông và hạ tầng công nghệ khác với các khu vực dự án phụ cận, khác biệt là khu vực sân bay Nội Bài.

"Nếu được UBND thị trấn Hà Nội chấp thuận ý nghĩ đó và trình bày vị trí thích hợp, Tập đoàn FLC sẽ phấn đấu đầu cơ và kết thúc dự án trong thời gian nhanh chóng nhất, góp phần cùng đưa Hà Nội Thủ đô biến thành một trong những đô thị ngao du tuyệt vời nhất châu Á trong tương lai", ông Vinh nói.

Ngày 16/1 vừa mới đây, chuyến bay thương mại trước tiên của Bamboo Airways - hãng hàng không thành viên của FLC - đã chính thức cất cánh. Nằm trong chiến lược đầu cơ khỏe khoắn cho tạo ra ngao du của FLC, theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ mở rộng hơn 100 trục đường bay nội địa và quốc tế trong 5 năm đến.


Có thể bạn quan tâm: mua nha