Kinh nghiệm chọn lựa hoa đào nở đúng Tết | MuaBanNhaDat

Thú chơi đào Tết ở Việt Nam có từ rất lâu, với nhiều loại đào, mẫu mã và màu sắc khác biệt. Thành ra, rộng rãi người chạm chán gian khổ khi lựa chọn đào chơi Tết. Dưới đây là những bí quyết, kinh nghiệm lựa chọn hoa đào Tết giúp mọi người có thể tậu được cành đào, cây đào đồng tình nhất.

Trải nghiệm lựa chọn hoa đào chơi Tết

Chơi đào ngày Tết là cả một nghệ thuật, phụ thuộc vào phổ quát yếu tố: công nghệ trồng, chăm sóc, vấn đề kiện kinh tế, thị hiếu, loại đèn, màu tường, môi trường rộng hay hẹp và phương pháp trang hoàng phòng khách… của mỗi hộ gia đình mà chọn lựa cho phù hợp. Đào có phổ quát giống: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm); có đào thế, đào cảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ…

Có hầu hết loại đào không giống nhau nên mọi người cần có kinh nghiệm lựa chọn hoa đào để sắm được loại thích hợp nhất. Đào bích là giống phổ biến nhất, tán tròn như cái ô đặt ngược, hoa kép thắm đỏ rải đều khắp các cành chi, cành tăm, hoa chen nụ, nụ đỡ hoa quấn quít như như một sự đầm ấm, đoàn tụ. Bích đào có thể trồng chậu lớn để giữa phòng, ngoài hiên đương nhiên một vài dây đèn hoa trang trí cùng những tấm thiệp chúc mừng năm mới càng điểm tô thêm cho gian phòng hoặc cũng có thể cắt cành cắm lọ đặt trong phòng khách thanh lịch, cắm trên bàn độc tổ tiên càng tăng thêm vẻ oai nghiêm và trọng thể.

Đào phai cũng có loại cánh kép, có loại cánh đơn nhưng màu nhạt hơn, phơn phớt hồng vừa có tính phương pháp thanh tao, trang nhã cũng được phổ quát người ưa dùng. Kinh nghiệm chọn hoa đào ở đây là có thể chọn lựa tìm một cành đào ta, loại đào ăn quả có màu hoa phớt hồng như giống đào phai nhưng hoa đơn 5 cánh, các cành mang dáng vẻ tự nhiên nhiều lộc non, nụ và quả xanh “tứ đại đồng tuyến đường” như một sự sum họp hạnh phúc thường được mang về trong khoảng các tỉnh giấc vùng núi phía Bắc như Sa Pa (Lào Cai), Lạng Sơn, Yên ổn Bái…

kinh nghiem chon hoa dao no dung tet

Một trong những trải nghiệm lựa chọn hoa đào Tết là dân chúng nên tới tận vườn đào và đặt mua.

Dù sắm đào chậu, đào thế, đào cảnh hay đào cành nên chọn lựa những cây hoặc cành vừa phải, tán bằng phẳng, dăm (nhánh bé nhỏ nhất) nhỏ xíu, nhiều nụ to phân bố đều trên các cành căn bản là các cành tăm phía ngoại hình tán. Một trải nghiệm chọn hoa đào nữa là đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều từ đầu đến cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa.

Giải quyết và chăm sóc

Dùng lửa đốt gốc cành cho cháy sém rồi cắm vào bình nước sạch sẽ đào sẽ tươi lâu. Trải nghiệm của đa dạng người là độ một vài ba ngày thay nước sạch một lần có pha thêm một ít các con phố ăn nhằm cung ứng thêm dinh dưỡng cho cành đào đẹp hơn, tươi lâu hơn. Với những cây đào trồng chậu cần tưới nước thường xuyên, giữ tinh khiết, để nơi mát thì hoa sẽ bền, tươi lâu.

Nếu không khí nóng, hoa nhộn nhịp thì hạn giễu cợt tưới nước để hãm hoa. Nếu đào cành cắm trong nhà nở quá nhanh, bạn có thể sử dụng dao sắc cứa một vòng vòng vèo thân, cách thức chỗ phân cành độ 1 gang tay nhằm hạn chế nhạo chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Cũng có người cho sỏi vào bình giữ lạnh, đào sẽ nở lừ đừ lại. Ngược lại muốn kích thích cho đào nở với tốc độ cao , dùng vôi đắp nói quanh nói quẩn gốc, bảo đảm sau 1 đêm đào sẽ nở bung.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh