Mỹ: Yêu ăn uống tới mức dành ra ngày lễ để 'vinh danh' các món ăn

Có một sự thật là các nước nhà phương Tây, do "sinh sau đẻ muộn" mà không có phổ thông những phong tục, tập quán truyền thống như các nước châu Á. Chính bởi vậy mà khi mà chúng ta phấn khởi đón nhận những ngày Tết, lễ lộc với nhân thức bao những món ăn ngon thông thường trong thời điểm này thì đối với phần còn lại của quả đât, đây cũng chỉ là một ngày như bao ngày. Có lẽ chính vì nhân tố này mà đa dạng trong số các nước phương Tây, chi tiết là Mỹ, đã tự phát triển những thời điểm mà họ có thể... ăn thả ga phổ quát món ăn yêu mến.

chậm tiến độ là những ngày lễ "quốc khánh" của các món ăn. Đa số những món ăn được người Mỹ yêu mến đã được bỏ ra riêng ra một ngày để "vinh danh", và mặc dù đây chẳng hề là những ngày chính thức được thừa nhận bởi chính phủ thì nó vẫn đông đảo là "luật bất thành văn". Cụ thể, trong những ngày này, món ăn nào được "vinh danh" sẽ được hạ thấp giá, được tặng không tính tiền, hoặc có rộng rãi ưu đãi thú vị để các "thực thần" có thể thoả thuê ăn món chính mình thích. 

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 1.

04 tuần pizza là 04 tuần 10 hằng năm ở Mỹ.

Thậm chí, có những món không chỉ được vinh danh trong một ngày, mà còn được hẳn cả... tuần, cả bốn tuần. Món nào càng được yêu mến thì có thời gian "ăn lễ" càng dài, Chẳng hạn như Pizza có hẳn một bốn tuần, kéo dài từ ngày 1 bốn tuần 10 tới ngày 31 04 tuần 10 hằng năm. Tham gia thời gian này, pizza được hạ thấp giá, tậu một tặng một hay thậm chí, phổ quát chuỗi siêu thị còn thành lập "giveaway" tặng pizza free cho người vô gia cư. Tin rằng trong những ngày lễ các món ăn  thế này thì dù là người nào cũng nên có cơ hội để ăn món bản thân mình yêu mến.

Những món như pizza được yêu mến rộng rãi tới mức có hẳn một 04 tuần "ăn lễ".

Trong thực tiễn, tham gia tháng 2 khi chúng ta còn đang náo nức về những món vàng Tết, những món giò chả, những chiếc bánh bác, bánh tét rán, các loại mứt và những bữa tiệc "xịn" nhất trong cả năm với biết bao món ngon... thì bên Mỹ vẫn đã và đang "ăn lễ" của đông đảo những món ăn khác biệt đấy. Hãy cùng chúng chính mình điểm qua một số món ăn thông thường được "vinh danh" ở Mỹ trong bốn tuần 2 sắp tới nhé:

Ngày thứ 7 đầu tiên của 04 tuần 2 - Ngày của Kem

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 2.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 3.

Chi tiết, tên hoàn toản của ngày này là "Ice cream for breakfast", nghĩa là quần chúng sẽ ăn kem thay cho bữa sáng. Việc này có tức là món kem ở Mỹ được mến mộ đến mức họ muốn ăn kem tham gia bất kì thời điểm nào trong ngày, song người nào cũng nhân thức tương tự thì không được lành mạnh cho lắm, nhưng giả dụ đấy chỉ là một ngày trong năm thì được. Tham gia thời điểm này, đa dạng cửa hàng kem ở các bang Mỹ đã tuyên bố sẽ sử dụng số tiền bán kem được trong ngày này để làm cho trong khoảng thiện. Trong thực tiễn thì đây được xem là một trong những chiến thuật lăng xê tăng doanh thu, do vì bốn tuần 2 ở Mỹ là mùa đông nên việc công ty ngày này có thể làm tăng đáng kể số lượng đối tượng mua hàng ăn kem trong thời tiết mát mẻ.

Ngày 9 tháng 2 - Ngày bánh mì vòng (bagel)

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 4.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 5.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 6.

Bagel là một loại bánh mì bình thường như một món ăn sáng của người Mỹ. Phổ quát người hay nhầm bagel với bánh donut, tất nhiên cách thức khiến cho nhì món rất khác biệt. Bagel được luộc sơ trước rồi đem nướng, trong khi donut được chiên ngập dầu. Bagel có duyên cớ từ cộng đồng người Do Thái gốc Ba Lan, đã biến thành một trong những món ăn sáng nổi tiếng với người Mỹ gần giống như xôi hay bánh mì vn vậy. Đây là loại bánh mà bạn có thể tậu ở bất kì tiệm bánh nào vào giờ ăn sáng. Vào ngày bagel, rộng rãi tiệm bánh sẽ có chương trình ưu đãi 1 tặng 1 hoặc tặng không lấy phí cho vài đối tượng mua hàng khăng khăng.

Ngày 19 04 tuần 2 - Ngày Chocolate bạc hà

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 7.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 8.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 9.

Đối với một số người thì chocolate và bạc hà là một cặp đôi thiên mệnh tuyệt vời. Nhì món ăn này cấu kết với nhau tạo nên một loạt những món ăn được yêu mến vô cùng như kem chocolate bạc hà, sữa lắc, thức ăn... Mùi thơm cay của bạc hà hòa hợp với vị thắm thiết ngọt ngào của chocolate hợp nhau đến mức người Mỹ dành hẳn một ngày vào 04 tuần 2 để "vinh danh" hương vị tuyệt vời này.

Ngày 27 04 tuần 2 - Ngày của Dâu

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 10.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 11.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 12.

Quả dâu được sử dụng trong gần như những món ăn của người Mỹ. Hình ảnh các loại bánh trái với dâu thường xuyên được sử dụng trên tạp chí, ảnh minh hoạ. Mứt dâu là một trong những loại mứt nổi tiếng nhất, và quả dâu khi ăn không cũng đủ làm cho người ta mến mộ. Vào thời điểm này, không chỉ dâu tươi mà tất tần tật các món tráng miệng được làm trong khoảng dâu đều được hạ thấp giá.

Trợ thì kết:

Như vậy, giả dụ bạn hoặc mái nhà đang có chiến lược du lịch nước Mỹ tham gia khoảng thời gian sắp tới thì nên xem xét những món ăn trên để có thể cùng người bạn dạng xứ tận hưởng những "phúc lợi" để ăn cả trái đất nhé!

Theo EUPHORIA97

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat