Năm xu hướng bất biến hoạt động mua bán BĐS năm 2019

Theo đánh giá của Tổ chức kinh doanh giải đáp, quản lý bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL), năm 2018 là một năm hăng hái cho thị trường bất động sản, bức ảnh tươi sáng này sẽ tiếp diễn tham gia năm 2019 ở đông đảo các phân khúc với những thiên hướng phát triển mới.

Thị trường bất động sản vn bây giờ đang thuộc về người dùng, trong khi đó, sự phát hành mạnh bạo về kinh tế, phố hội công nghệ thông tin... khiến nhu cầu của đối tượng mua hàng có phổ quát thay đổi. Vấn đề này sẽ tác động không bé dại đến cơ cấu sản phẩm cũng như những cốt truyện trên hoạt động mua bán. JLL cho rằng, có 5 khuynh hướng chính sẽ bình ổn thị trường BĐS vietnam trong thời điểm đến.

Thứ nhất, căn hộ trung cấp và dân gian sẽ dẫn dắt hoạt động mua bán bởi hiện nay, đa số người mua có ý định ở thực. Bên cạnh đó là sự ngày càng tăng của các căn hộ nhỏ xíu và siêu nhỏ nhắn. Khoảng 10 năm lúc trước, các dự án nhà cao tầng xây dựng căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 120 m2 thì hiện giờ hầu như thường còn căn hộ nào 2 phòng trên 100 m2. "Đầy đủ khách hàng nhà lần đầu chỉ đủ tài năng chi trả cho những căn hộ lớn hơn tại những khu bình thường cư xa trọng điểm đô thị. Nhưng về tâm lý, khách hàng trẻ muốn sống ở một nơi đơn giản, nên họ vẫn muốn mua căn hộ nhỏ xíu với toàn diện luôn thể ích và gắn kết số đông" - ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam nhận định.

Thứ nhị, môi trường làm việc cởi mở càng ngày càng trở thành thông thường tại Việt Nam, đa số do nguồn cung văn phòng truyền thống hạn chế nhạo ở những địa điểm được săn đón. Trên cả nước hiện có 25 nhà khai thác môi trường linh động cao cấp. Vài doanh nghiệp nổi bật bao gồm Toong, Dreamplex, Circo, Workyos, Kloud, CEO Suites, UP, khác biệt WeWork đã tạo dựng trụ sở trước tiên vào tháng 12/2018. Dĩ nhiên, thị trường môi trường linh động của vn vẫn đang ở thời kỳ sơ khởi mặc dù văn phòng phục vụ trước tiên (Regus), mở màn đi vào hoạt động từ năm 1999. Không gian cởi mở thường được xem là câu trả lời cho bài toán kinh tế của các tổ chức kinh doanh so với loại hình văn phòng truyền thống do chi tiêu hạn chế trong khoảng việc san sẻ không gian và cơ sở vật chất.

Thứ ba, với sự vững mạnh khỏe mạnh của buôn bán trực tuyến tại vietnam, JLL dự đoán các công ty công nghiệp sẽ tiếp tục truy lùng các tòa nhà văn phòng hoàn hảo và nhanh chóng biến thành hàng ngũ khách thuê chính. Thời gian này là cơ hội dành cho các chủ đầu tư và chủ đầu tư có thể xây đắp văn phòng để bắt kịp ý định. Nhân tố tiên quyết mà các công ty công nghiệp hướng đến là vị trí văn phòng phải thu hút được hào kiệt, được hình thức cung cấp của Chính phủ, có kỹ năng gắn kết liên lạc, không gian khiến cho việc tích thích hợp với chỉ tiêu sống, vui chơi và khiến việc. 

Thứ tư, thương nghiệp điện tử thúc đẩy logistics. Tại vietnam, cùng với sự phát hành không hoàn thành của máy tính bảng mưu trí và mức độ phủ sóng mạng 4G ngày một mở rộng, doanh thu từ hoạt động mua sắm trực tuyến liên tục tăng thêm. Theo đó là áp lực ngày càng tăng lên chuỗi hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng/nhà kho. Hiện, đa dạng nhà cung cấp dịch vụ logistics và vận hành thương mại điện tử nước ngoài đang rất cố gắng để không bỏ qua thời cơ thâm nhập hoạt động mua bán Việt Nam. 

"So với các nước khác trong khu vực, thị trường logistics của Việt Nam vẫn còn trong công đoạn sơ khai, thị trường chủ đạo cung ứng các sản phẩm có tiêu chuẩn khoa học thấp, phát triển tại khu vực xa trung tâm. Với tiềm năng phát hành của lĩnh vực thương mại điện tử và ngành nghề đóng chai, thị trường logistics Việt Nam được đợi mong sẽ bước lên một nấc thang mới trong tiến trình phát triển của hoạt động mua bán này" – thây mặt Cty JLL bình chọn.

Thứ năm, phục vụ tạm trú thưởng thức (hotel lifestyle) sẽ bùng nổ. Thế hệ Millennials (sinh ra trong thời kỳ 1980 -2000) thích sống trong những môi trường khác với phụ vương mẹ và ông bà. Đây là một thế hệ lớn lên cùng với công nghiệp, công cụ truyền thông phường hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có kĩ năng thích ứng cao và luôn sẵn sàng san sớt các tiện nghi với nhau.

Cho nên, ý định đối với hotel lifestyle cũng gần giống như sự thông thường của co-working - một thế hệ năng động của những người trẻ tuổi yên cầu tính linh hoạt, cởi mở và phù hợp tác. Họ không chần chừ về những chuyến công tác, thường xuyên đi du lịch hoặc vận động nơi làm việc.

Với sự thiếu hụt nguồn cung nơi nghỉ ngơi tại những địa điểm ngao du nổi tiếng như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, hoạt động mua bán hotel lifestyle đang chiếm được sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư, khác lạ là những chủ nhà đang chiếm hữu của cải thân mật với tự nhiên và có góc nhìn đẹp. Những dự án hotel lifestyle có kiến tạo và trang trí văn minh sẽ hấp dẫn được rộng rãi khách du lịch. 

Song, những môi trường tạm cư này cần duy trì được tư thế thú vị qua việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tăng mạnh bình yên và cung cấp ăn uống đặc sản vùng miền cho du khách. 

Bàn về thị trường trong năm 2019, JLL phân tích: các chính sách tiền tệ dự định sẽ duy trì trung lập để cung cấp lớn mạnh. Các Hiệp nghị Thương mại CPTPP & EU cùng với vài hiệp định thương nghiệp hòa bình khác sẽ giúp cân bằng những ảnh hưởng bị động có thể xảy ra trong khoảng cuộc chiến thương nghiệp Mỹ-Trung;  Ngành du lịch nhắm tới tiêu chí 20 triệu lượt khách tham gia năm 2020; bên cạnh đó, Việt Nam cũng chú ý đầu tư về hạ tầng cơ sở bao gồm 2.000km trục đường cao tốc mới, hệ thống xe điện ngầm tại Hà Nội và Tp.HCM, cùng phổ quát công trình mở mang và xây dựng phi trường mới khác.

Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi các chủ đầu tư và các nhà phát hành bất động sản sẵn sàng cam kết với hoạt động mua bán có vận tốc tăng trưởng cao này.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất